Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Marketing facebook là gì? 5 Bước marketing trên facebook hiệu quả nhất !!!

4/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Marketing facebook là gì 5 Bước marketing trên facebook hiệu quả nhất

Marketing facebook là gì 5 Bước marketing trên facebook hiệu quả nhất

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay thì thuật ngữ “marketing facebook” được mọi người nhắc đến rất nhiều. Ngay trong bài viết dưới đây, Tri Thức Cộng Đồng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi “marketing facebook là gì?” cũng như 5 bước marketing online trên facebook hiệu quả nhất. 

1. Marketing facebook là gì 

 • Về cơ bản marketing fb được hiểu đơn giản là hoạt động tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà bạn có đến với khách hàng thông qua mạng xã hội facebook
 • Marketing online trên facebook đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Các doanh nghiệp ở những quy mô khác nhau hay thậm chí là đối với những bạn có dự án kinh doanh cá nhân cũng đều thực hiện hoạt động marketing trên facebook. 

Để tìm hiểu chi tiết về các công cụ giúp nâng cao hiệu quả của chiến dịch marketing facebook, bạn đọc có thể tìm đọc thêm bài viết bài viết chia sẻ chi tiết toàn bộ thông tin về marketing tool của Tri Thức Cộng Đồng nhé!

2. 3 Lợi ích chính của marketing trên facebook

3 lợi ích của marketing facebook

3 lợi ích của marketing facebook

Có thể nói, hoạt động marketing facebook đã trở thành hoạt động không thể thiếu đối với bất kỳ người bán hàng nào bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích cũng như hiệu quả đáng kể trên thực tế. 

2.1. Hướng đến khách hàng 

 • Facebook đang là mạng xã hội phổ biến và có số lượng người sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Riêng đối với Việt Nam thì con số người dùng facebook cũng là rất lớn. 
 • Hãy thử làm một phép tính nhẩm đơn giản, mỗi người dùng là một khách hàng tiềm năng thì facebook quả là một mảnh đất màu mỡ. Và marketing trên facebook chính là cách thức hiệu quả nhất để tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của người bán đến với khách hàng của họ.

2.2. Tăng lượt traffic dẫn đến website 

 • Traffic hiểu ngắn gọn là chỉ số người truy cập và hoạt động trên một website nào đó. Lượng traffic càng lớn chứng tỏ trang web của bạn đang được nhiều người biết đến và từ đó giúp nâng cao cơ hội chuyển đổi. 
 • Khi người bán hàng có những phương pháp và cách marketing trên facebook tốt thì chắc chắn sẽ tạo được sức hấp dẫn và thu hút đối với người dùng.

2.3. Đa dạng về hình thức 

 • Hoạt động marketing trên facebook rất đa dạng về mặt hình thức. Người bán hàng có thể xây dựng thương hiệu cho facebook cá nhân, lập fanpage, tạo các hội nhóm để chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hay thậm chí là có thể bán hàng trong đó. 
 • Thông qua các bài viết, hình ảnh, video… tất cả đều giúp bạn thực hiện được hoạt động marketing trên fb. 

3. Ưu và nhược điểm 

Đặc điểm của marketing facebook

Đặc điểm của marketing facebook

3.1. Ưu điểm 

 • Mạng xã hội facebook hiện nay có số lượng người dùng khổng lồ (khoảng hơn 76 triệu người dùng), từ đó giúp gia tăng khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng cao hơn cho người bán hàng.
 • Mức độ phổ biến và thói quen sử dụng facebook của người Việt Nam là rất lớn. Chính vì vậy, xác suất sản phẩm, dịch vụ của bạn đến được với người dùng sẽ cao hơn khi thực hiện marketing online trên fb.
 • Tiết kiệm đáng kể chi phí cho người bán hàng. Marketing trên facebook là hoạt động marketing online. Vì thế, có thể giúp tiết kiệm được các chi phí quảng bá sản phẩm như băng rôn, banner, khẩu hiệu...
 • Tiện lợi khi thực hiện hoạt động quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ online. Khoảng cách địa lý không còn là cản trở nữa và sản phẩm của doanh nghiệp có thể được nhiều người biết đến hơn.

3.2. Nhược điểm 

 • Mức độ cạnh tranh cao. Khi mà marketing facebook được biết đến bởi nhiều ưu điểm và hiệu quả tốt nên người bán hàng, doanh nghiệp đua nhau cùng thực hiện. Vì vậy, mức độ cạnh tranh cũng tăng lên rất nhiều.
 • Nền tảng facebook có chính sách cộng đồng chặt chẽ và nghiêm ngặt. Do đó, nội dung quảng cáo thực hiện phải giảm đi một số thông điệp về mặt nội dung mà người bán hàng muốn truyền tải đến người dùng.
 • Đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng và kiến thức chuyên sâu.  Cách chạy marketing facebook hiệu quả không hẳn quá khó và phức tạp nhưng yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và hiểu biết đối với hoạt động này.

4. 6 Hình thức marketing qua facebook 

6 hình thức marketing phổ biến nhất

6 hình thức marketing phổ biến nhất

Sau đây, hãy cùng Tri Thức Cộng Đồng điểm qua 6 cách marketing facebook hiệu quả, phổ biến và được thực hiện nhiều nhất.  

4.1. Quảng cáo dạng video 

 • Chúng ta biết rằng, người dùng hiện nay có xu hướng “nghe” hơn “nhìn”. Do đó, quảng cáo dạng video được xem là cách chạy marketing facebook hiệu quả và phù hợp với xu thế hiện nay, giúp cho sản phẩm của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn.

Một phần mềm hỗ trợ cho các thao tác quảng cáo trên facebook được trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn đó chính là iclick. Tri Thức Cộng Đồng đã có bài viết cụ thể về phần mềm facebook marketing iclick. Xem ngay kẻo lỡ!

4.2. Quảng cáo marketing facebook dạng hình ảnh 

Hình ảnh cũng là một hình thức marketing fb hiệu quả, được thực hiện rất nhiều. Để tạo sức hấp dẫn cho hình ảnh đăng tải, bạn có thể thiết kế, sáng tạo hình ảnh với nội dung dựa theo những sự kiện, hoạt động đang thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chẳng hạn như các ngày lễ, Tết, sự kiện thể thao… 

4.3. Quảng cáo băng chuyền 

Hình thức quảng cáo này cho phép người bán hàng giới thiệu sản phẩm một cách tổng quan thông qua việc đăng tải một chuỗi liên tiếp, tối đa là 10 hình ảnh hoặc video cùng những mô tả chi tiết về loại sản phẩm, dịch vụ đó.

Từ đó, giúp doanh nghiệp thực hiện việc marketing fanpage hiệu quả hơn rất nhiều.

4.4. Quảng cáo bộ sưu tập 

Đây cũng là một trong những cách chạy marketing facebook hiệu quả bởi nó không chỉ giúp người bán hàng có thể đăng tải nhiều hình ảnh cùng một lúc mà đặc biệt hơn khi cho phép người đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ chuyển việc xem sang trạng thái mua một cách nhanh chóng và tiện lợi.

4.5. Quảng cáo trình chiếu 

 • Facebook có cung cấp những tùy chọn từ các hình ảnh có sẵn và các công cụ chỉnh sửa video miễn phí để bạn có thể thực hiện quảng cáo trình chiếu. Sản phẩm của hình thức này giống như một tấm biển quảng cáo nhưng chúng sống động hơn bởi xuất hiện dưới dạng video ngắn và có thể có cả âm thanh. 
 • Đối với người dùng không thích chờ đợi video thì đây là cách marketing hiệu quả trên facebook mà người bán hàng nên cân nhắc để thực hiện. 

4.6. Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng 

Một cách làm marketing facebook nữa chính là quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng. Hình thức này cho phép người bán hàng thêm các biểu mẫu vào trong quảng cáo để người quan tâm đến mặt hàng đang được giới thiệu có thể điền các thông tin theo mẫu trực tiếp trên facebook mà không phải chuyển qua trang trung gian nào. 

5. 5 Bước chạy marketing facebook hiệu quả

5 bước chạy marketing facebook hiệu quả

5 bước chạy marketing facebook hiệu quả

Để có thể marketing bằng facebook hiệu quả, bạn cần thực hiện đúng và đầy đủ 5 bước sau đây:  

5.1. Tạo tài khoản và fanpage cho doanh nghiệp

 • Để thể thực hiện được hoạt động marketing online trên facebook hiệu quả, bước đầu tiên bạn phải tạo tài khoản và fanpage cho doanh nghiệp. 
 • Để tăng thêm mức độ uy tín thì tên fanpage nên chứa đựng đầy đủ thông tin về sản phẩm đang bán và thông tin của doanh nghiệp. Chẳng hạn như: Hoa quả sạch ABC Fruits, XYZ Florist - Tiệm hoa tươi…

5.2. Sáng tạo nội dung trên fanpage 

 • Đây chính là một trong những bước cực kỳ quan trọng và là yếu tố quyết định hiệu quả của hoạt động marketing fb. 
 • Nếu nội dung của fanpage thu hút được nhiều lượt tương tác đồng nghĩa với việc fanpage của bạn đang có nhiều người biết đến.

5.3. Thu hút thêm các khách hàng tiềm năng 

Thu hút khách hàng tiềm năng được xem là đích đến của hoạt động marketing facebook. Việc có thể chuyển đổi được nhiều người dùng trở thành khách hàng tiềm năng và mua sản phẩm thì xem như bạn đã thực hiện tiếp thị thành công.

5.4. Chạy quảng cáo facebook ads 

 • Bước này sẽ giúp cho việc marketing online trên facebook đạt hiệu quả tối đa và giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.
 • Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí quảng cáo, doanh nghiệp cần có những sự toán kỹ lưỡng về ngân sách cũng như chiến dịch chạy marketing facebook hiệu quả, chi tiết và cụ thể.

5.5. Cải thiện marketing facebook  

Trong suốt quá trình thực hiện chiến dịch facebook marketing thực chiến, nếu có yếu tố nào chưa phù hợp, chẳng hạn như nội dung bài viết chạy quảng cáo, hình ảnh hoặc video đăng tải chưa ấn tượng và hấp dẫn thì doanh nghiệp nên có sự cải thiện một cách nhanh chóng và kịp thời.

Hiện nay có 10 phần mềm marketing facebook miễn phí nhưng lại cực kỳ hiệu quả và có thể áp dụng đối với các chiến dịch quảng cáo của bạn. Nhanh tay tìm hiểu ngay bạn nhé!

6. Cách đo lường kết quả marketing trên facebook

Một số công cụ và phương pháp đo lường kết quả marketing facebook

Một số công cụ và phương pháp đo lường kết quả marketing facebook

6.1. Ý nghĩa của việc đo lường kết quả marketing facebook

 • Việc đo lường kết quả marketing facebook là bước để đánh giá về hiệu quả chiến dịch marketing bằng facebook mà bạn thực hiện có tốt hay không. Từ đó có thể thay đổi, điều chỉnh để tìm ra cách marketing trên facebook hiệu quả nhất. 
 • Khi đo lường kết quả hoạt động marketing facebook, người ta phải dựa trên những chỉ số khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của từng chiến dịch mkt fb.

Marketing là chuyên ngành rất rộng, đòi hỏi người nghiên cứu phải có sự đầu tư về mặt thời gian và công sức. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình làm bài luận văn của mình thì có thể tham khảo ngay dịch vụ viết thuê luận văn giá rẻ của Tri Thức Cộng Đồng. Với đội ngũ chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm viết luận văn, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn bài luận văn đúng hạn, chất lượng đặc biệt là bảo mật thông tin 100%.

6.2. 5 công cụ phân tích kết quả marketing facebook

Để đánh giá cách làm marketing trên facebook của bạn có hiệu quả hay không thông qua việc đo lường, Tri Thức Cộng Đồng giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp và công cụ phân tích rất hữu ích và được sử dụng nhiều nhất. Cụ thể:

 • Công cụ Facebook Insights: Đây là một công cụ tích hợp được Facebook cung cấp, có thể thống kê lượt tiếp cận, tương tác… và nhiều chỉ số khác giúp bạn theo dõi, đánh giá hiệu quả của bài đăng quảng cáo. 
 • Facebook Ads Manager: Công cụ này thường được sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo nhằm theo dõi các chỉ số như: số lượt hiển thị, lượt nhấp chuột, tỷ lệ đăng ký, số lượng mua hàng…
 • Theo dõi các liên kết: Khi bài quảng cáo của bạn có sử dụng những liên kết đặc biệt thì bạn có thể dùng công cụ Google Analytics nhằm theo dõi các thông tin về lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi… để xem bạn có đang thực hiện marketing trên facebook hiệu quả hay không.
 • Mã theo dõi pixel Facebook: công cụ này cho phép bạn theo dõi hành vi người dùng sau khi họ tương tác với quảng cáo của bạn. Từ đó thu thập được dữ liệu về khách hàng tiềm năng và tối ưu chiến dịch quảng cáo. 
 • Khảo sát và phân tích phản hồi của khách hàng: Thông qua biểu mẫu trực tuyến hoặc ghi nhận ý kiến trực tiếp về sự hành lòng của khách hàng, bạn cũng có thể đánh giá được hiệu quả hoạt động marketing của mình.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ của Tri Thức Cộng Đồng về marketing facebook và cách chạy marketing facebook hiệu quả. Nếu bạn đọc cũng đang người bán hàng thì hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện và chi tiết khi tìm hiểu về marketing facebook để có những phương pháp phù hợp trong việc tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với nhiều người hơn. Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
AI viết tiểu luận
AI viết tiểu luận
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing