Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

4 Bài Mẫu Argumentative Essay Và Hướng Dẫn Cách Viết Dễ Ghi Điểm

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Bạn chưa biết cấu trúc một Argumentative Essay và cách viết dạng essay này như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Tri Thức Cộng Đồng tham khảo các bài mẫu Argumentative essay cũng như tìm hiểu cách viết một Argumentative essay sao cho đúng chuẩn và hiệu quả nhé.

Bài mẫu argumentative essay

Bài mẫu argumentative essay 

1. Bài viết mẫu Argumentative essay 1

Mẫu Argumentative Essay 1

Mẫu Argumentative Essay 1

Đề bài Argumentative essay sau đây yêu cầu người viết đưa ra ý kiến, suy nghĩ gì về nhận định: “Without Alcohol, The world would be a better place.” (Một thế giới không có rượu bia sẽ trở nên tốt đẹp hơn.)

Dưới đây là mẫu bài làm của tác giả thể hiện quan điểm đồng ý với nhận định trên và đưa ra các dẫn chứng thực tế về các tác hại của rượu,bia để bảo vệ lập trường của mình.

Mẫu Argumentative Essay 1

Mẫu Argumentative Essay 1

Download mẫu hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY

2. Bài mẫu Argumentative essay 2

Mẫu Argumentative Essay 2

Mẫu Argumentative Essay 2

Dưới đây là một mẫu Argumentative essay thể hiện sự không đồng ý và trình bày các lý do bảo vệ ý kiến của tác giả về quan điểm đề bài đưa ra. 

Cụ thể, nội dung đề tài như sau: 

Some people believe that all youngsters should be required to do unpaid work in their leisure time to support the local area. They think this would benefit both the individual youngster and society also. Do you agree or disagree?

(Một số người nghĩ rằng thanh thiếu niên nên làm việc không trả phí để giúp đỡ cộng đồng địa phương trong thời gian rảnh. Họ tin rằng điều này sẽ mang lại lợi ích cho cá nhân thanh thiếu niên đó và cho cả xã hội. Bạn đồng ý hay không đồng ý?)

Mẫu Argumentative Essay 2

Mẫu Argumentative Essay 2

Tải mẫu ngay TẠI ĐÂY

3. Bài mẫu Argumentative essay 3

Mẫu Argumentative Essay 3

Mẫu Argumentative Essay 3

Mẫu Argumentative essay 3 nói về một đề tài vô cùng thú vị và nhận được rất nhiều sự quan tâm hiện nay. Đó là: “Education: Still Invaluable!” (Học thức/Giáo dục: vẫn là vô giá!).

Trong bài luận, người viết đứng ở vị trí trung lập để phân tích và làm rõ hai khía cạnh của vấn đề: đồng tình và bác bỏ nhận định trên, đồng thời đưa ra các dẫn chứng để thuyết phục người xem.

Mẫu Argumentative Essay 3

Mẫu Argumentative Essay 3

Tham khảo và tải tài liệu ngay TẠI ĐÂY

4. Bài mẫu Argumentative essay 4

Mẫu Argumentative Essay 4

Mẫu Argumentative Essay 4

Mẫu đề tài essay 4 nói về quan điểm: “Students who study abroad achieve greater success.” (Các học sinh, sinh viên đi du học nước ngoài sẽ đạt được nhiều thành công hơn.).

Bài luận này là đề tài hay cho một học sinh trung học hoặc một sinh viên có thể xem xét khi chuẩn bị cho khoảng thời gian học đại học thú vị nhất trong cuộc đời của họ. Riêng đối với tác giả, bạn ấy hoàn toàn đồng ý với nhận định trên và đã đưa ra các lợi ích cụ thể của việc du học do người xem thấy và hiểu rõ.

Mẫu Argumentative Essay 4

Mẫu Argumentative Essay 4

Xem và download miễn phí TẠI ĐÂY

5. Cách viết Argumentative essay

Hướng dẫn cách viết bài Argumentative Essay

Hướng dẫn cách viết bài Argumentative Essay

Qua 4 mẫu bài trên, có thể hiểu Argumentative essay (hay Opinion essay) là dạng bài luận đưa ra các ý kiến, lập trường của người viết về một vấn đề cụ thể nào đó và trình bày lý do để bảo vệ quan điểm ​​của bản thân nhằm thuyết phục người đọc.

Tương tư các dạng essay khác, Argumentative essay cũng có cấu trúc bao gồm 3 phần chính: mở bài (introduction), thân bài (body) và kết bài (conclusion). 

Chính vì vậy, để có thể viết một Argument Essay chuẩn và dễ dàng ghi điểm, Tri Thức Cộng Đồng sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách viết từng phần sau đây:

5.1. Mở bài (Introduction)

Mở bài đóng vai trò quan trọng trong bài essay. Nó cung cấp những thông tin cơ bản nhằm giới thiệu về chủ đề của bài luận và giúp người xem hiểu được quan điểm của bạn đối với nhận định mà đề bài Argumentative essay đưa ra.

Để có đoạn Introduction hay và độc đáo tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt cho người xem, bạn hãy đảm bảo mở bài có đủ 3 phần sau:

 • Giới thiệu chung về đề tài: thường là 1 -2 câu đầu tiên kể về một câu chuyện, sự việc nào đó liên quan đến đề tài. 
 • Câu dẫn vào vấn đề chính của bài: sử dụng cách paraphrase đề bài để đi vào vấn đề nhưng chưa đưa ra ý kiến cá nhân.
 • Câu luận đề (thesis statement): trả lời trực tiếp cho câu hỏi của đề bài, hãy nêu ra quan điểm của bạn về vấn đề.

Có 3 cách tiếp cận vấn đề để bạn lựa chọn:

 • Đồng ý (Agree)
 • Không đồng ý (Disagree)
 • Ý kiến trung lập - Một phần đồng ý, một phần không đồng ý (Balanced view)
Cấu trúc Argumentative Essay

Cấu trúc Argumentative Essay

5.2. Thân bài (Body)

Trong bài Argumentative essay, chỉ đưa ra ý kiến đồng ý hay không đồng ý là chưa đủ mà phần quan trọng nhất trong bài là bạn phải nêu lên lý do tại sao người đọc nên đồng ý với quan điểm của bạn.

Thân bài trong một bài tranh luận thường có 3 đoạn văn hoặc có thể nhiều hơn tuỳ người viết. Mỗi đoạn gồm 3 nội dung chính sau đây:

 • Câu luận điểm/câu chủ đề (topic sentence) nêu lý do đồng ý/không đồng ý.
 • Những lập luận giải thích và bổ sung cho luận điểm.
 • Dẫn chứng các ví dụ cụ thể để tăng tính thuyết phục.

Lưu ý khi viết phần thân bài Argumentative essay là cần sắp xếp các luận điểm theo một trình tự hợp lý để đảm bảo sự liên kết và có móc nối giữa các đoạn với nhau, tăng tính thuyết phục cho bài luận.

5.3. Kết bài (Conclusion)

Phần kết bài trong Argumentative essay dùng để nhấn mạnh quan điểm của bạn đồng ý, không đồng ý hoặc ở phía trung lập đối với vấn đề cũng như tóm tắt các luận điểm chính của bài.

Để viết một kết luận hay, dễ ghi điểm với giám khảo, bạn hãy áp dụng theo 3 bước sau:

 • 1 câu củng cố lại ý kiến của bạn, nhắc lại thesis statement bằng cách diễn giải thành các từ và cụm từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa.
 • 1 câu nêu ngắn gọn các ý chính (lý do) đã trình bày trong các đoạn thân bài.
 • 1 câu mở rộng đề tài, có thể đề xuất các kiến nghị cho phương hướng phát triển nghiên cứu trong tương lai; ảnh hưởng của vấn đề với chính bản thân bạn; truyền cảm hứng và kêu gọi hành động để thay đổi hay cần tin tưởng về nhận định đó.

Lưu ý phần kết bài giữ vai trò đóng lại cuộc tranh luận nên chỉ tổng hợp lại các lập luận của bài, do đó bạn không được trình bày thêm những ý mới tại đây.

Tham khảo thêm bài Essay Là Gì? Cấu Trúc Viết Essay Hoàn Chỉnh để bài essay được điểm cao như mong đợi.

6. Tổng hợp 5 mẹo viết bài hay 

Tổng hợp 5 mẹo hay khi viết bài

Tổng hợp 5 mẹo hay khi viết bài

Để bài tranh luận của bạn trở nên độc đáo hơn, dễ tạo được thiện cảm và sự hứng thú cho người xem, dưới đây là 5 bí quyết được Tri Thức Cộng Đồng thu thập, tổng hợp từ các bài mẫu argumentative essay hay nhất để bạn tham khảo:

 • Nghiên cứu kỹ chủ đề: Đây là điều vô cùng cần thiết khi viết bài luận. Ngay cả khi chủ đề này quá quen thuộc với bạn, hãy nghiêm túc tìm kiếm và nghiên cứu kỹ lưỡng các tài liệu để có thêm nhiều thông tin chính xác và hữu ích.
 • Sử dụng linh hoạt nhóm từ vựng, kiểu câu diễn đạt: hãy thể hiện với giám khảo bạn sở hữu vốn từ vựng đa dạng bằng cách đưa ra nhiều từ đồng nghĩa, trái nghĩa cũng như thay đổi nhiều kiểu câu khác nhau như câu bị động, câu chủ động, câu có mệnh đề quan hệ... 
 • Đảm bảo tính mạch lạc và liên kết: bạn hãy sử dụng thêm các từ liên kết giữa các đoạn như: firstly, secondly, finally,... và các từ nối dùng trong argumentative essay như: however, on the other hand, although,... để làm rõ quan điểm bạn muốn nhấn mạnh và giúp bài luận mềm mại hơn.
 • Đưa ra nhiều bằng chứng chất lượng: hãy sử dụng và trích dẫn các dẫn chứng từ những nguồn được xác thực và có uy tín như sách, báo, ấn phẩm,...  để luận điểm của bạn trở nên rõ ràng, đáng tin cậy và nổi bật cho người đọc dễ dàng nắm bắt và bị thuyết phục .
 • Triển khai nội dung theo hướng phản biện: một cách để thể hiện lối suy nghĩ đa chiều, đa khía cạnh về vấn đề cũng như làm rõ quan điểm của bạn là hãy đưa ra những lập luận chứng minh luận điểm trái ngược hoàn toàn không đúng và không hữu ích.

Như vậy, Tri Thức Cộng Đồng đã cùng bạn tìm hiểu về cách viết bài Argumentative essay sao cho đúng chuẩn và thật nổi bật, 5 mẹo khi viết essay cũng như các bài mẫu Argumentative essay hay và đạt điểm cao. Bạn hãy cố gắng rèn luyện và trau dồi kỹ năng viết bài luận mỗi ngày để có thể dễ dàng chinh phục các bài essay ở bất cứ dạng nào nhé.

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Kho 20 Mẫu Luận Văn Quản Trị Nguồn Nhân Lực Đạt Điểm Cao
Kho 20 Mẫu Luận Văn Quản Trị Nguồn Nhân Lực Đạt Điểm Cao
Tải Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Miễn Phí
Tải Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Miễn Phí
Kho 75 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Kèm Mẫu Tải Miễn Phí
Kho 75 Đề Tài Luận Văn Thạc Sĩ Luật Kinh Tế Kèm Mẫu Tải Miễn Phí
Cách Vẽ Biểu Đồ Trong SPSS Mới Nhất Chi Tiết 2021
Cách Vẽ Biểu Đồ Trong SPSS Mới Nhất Chi Tiết 2021
Top 3 Mẫu Tiểu Luận Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Và Gợi Ý Cách Viết
Top 3 Mẫu Tiểu Luận Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Và Gợi Ý Cách Viết