Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Thành thục cách viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng anh chỉ với 5 BƯỚC

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Thành thục cách viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Thành thục cách viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng anh

Ngày nay toàn cầu hóa đang mở ra nhiều cơ hội cho tất cả mọi người, song song với đó chúng ta cũng cần nâng cao trình độ của bản thân để nhận được cơ hội tốt nhất. Việc viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng anh là một trong những bước đầu tiên để bạn tiếp cận được với các nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây Tri Thức Cộng đồng sẽ gửi tới bạn cách viết chi tiết nhất cùng với những đoạn mẫu tiêu biểu.

1. Tiêu đề Email

 • Hàng ngày mọi người sẽ nhận được rất nhiều email vì vậy tiêu đề sẽ là sự khác biệt đầu tiên thu hút ánh mắt của họ và tránh không để email bị rơi vào tình trạng spam.
 • Khi viết tiêu đề email giới thiệu bản thân bằng tiếng anh bạn cần chú ý cách viết sao cho đầy đủ, rõ ràng, dễ nhìn. Đây sẽ là một điểm cộng trong mắt họ.
 • Một số tiêu đề cơ bản ví dụ như: tên bạn (Your name) - vị trí bạn ứng tuyển (Job position) hoặc tên của email (CV) - tên công việc (Job title) - tên bạn (Your name)
 • Một số cụm từ hay dùng như: Application for, Curriculum Vitae, Position…

Tìm hiểu về Hướng dẫn cách chọn đề tài luận văn ngôn ngữ anh hay nhất

2. Lời chào

 • Lời chào sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn khi viết email giới thiệu bản thân. Dù viết thư bằng tiếng anh hay tiếng việt bạn cũng không thể thiếu được lời chào và cách xưng hô. Đây được coi như là phép lịch sự tối thiểu.
 • Một số ví dụ về lời chào như:
  • Khi gửi cho một hoặc hai người: Dear + Tên người (một hoặc hai), Hi + Tên người, Hello + Tên người.
  • Khi viết thư nhưng bạn không biết cụ thể về người nhận: Greetings, Dear Hiring Manager, Dear Sir, Dear Madam…
  • Khi viết thư cho nhiều người: Good morning, Hello team, Hi everyone....

3. Thân bài

- Thân bài chính là phần quan trọng nhất của email giới thiệu bản thân. Trong phần này cần cố gắng thiết lập mức độ liên quan giữa bạn và người độc. Nếu bạn thành công, bạn sẽ cho người nhận một lý do để tiếp tục đọc email này.

- Các bước chính khi viết gồm:

 • Bước 1: Viết về bên mình cần giới thiệu. Trong phần này bạn chú ý đừng nhận mạnh bản thân là người lạ mà hãy tạo sự gần gũi với người cần giới thiệu. Bạn có thể áp dụng một số ví dụ sau: 
  • I hope this finds you well (Tôi hy vọng bạn đang có sức khỏe thật tốt) 
  • Hope you had a terrific weekend (Hy vọng bạn đã có một tuần làm việc tuyệt vời)
  • Thank you so much for getting back to me (Cảm ơn bạn vì đã phản hồi)
  • Hope all is well. (Hy vọng mọi thứ đều ổn cả)
 • Bước 2: Giải thích lý do liên hệ. Để tránh sự dài dòng và làm mất thời gian của người đọc bạn hãy đi vào lý do cụ thể mình viết email này ngay sau khi giới thiệu. Hãy cố gắng liên kết những điểm gần gũi mà bạn đã tạo dựng ở phần trên với lý do mà bạn cần liên hệ. Hãy làm nó liên hệ mật thiết nhất có thể email giới thiệu bản thân của bạn. Ví dụ như:
  • I am writing with regard to your registration of Hillary Clinton Hotel Membership/ to the complaint you made on 22nd November. (Tôi viết thư này để liên hệ về việc đăng ký chế độ hội viên tại Khách sạn Hillary Clinton của bạn/ để giải đáp các khiếu nại của bạn vào ngày 22/11).
  • I am writing to confirm my table booking/ to make a restaurant reservation. (Tôi viết thư để xác nhận việc đặt bàn/ để đặt phòng nhà hàng).
  • I’m writing to introduce you to the newest member of our Accountant team, Donal Hickey (Tôi viết thư này để giới thiệu thành viên mới nhất của bộ phận kế toán, Donal Hickey).
  • I’m reaching out to set up a meeting about the upcoming project (Tôi liên hệ để sắp xếp một cuộc gặp mặt liên quan đến dự án sắp tới).
 • Bước 3: Cung cấp giá trị của bản thân. Trước khi bạn yêu cầu bất cứ điều gì, bạn cần cung cấp giá trị. Nhờ nguyên tắc có đi có lại, giá trị nhận lại khiến người ta muốn báo đáp. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu dưới đây:
  • I have over 5 years of experience in planning and running end-to-end marketing campaigns in various industries, such as FMCG, Technology, Real Estate. This position aligns with my long-term career objectives to become an expertise in Marketing communication, especially digital marketing and performance analysis. (Tôi đã có kinh nghiệm hơn 5 năm trong việc lập dự án và chạy các chiến dịch marketing với đa dạng lĩnh vực như thương mại điện tử, công nghệ, bất động sản…Vị trí này phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của tôi là trở thành chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông Tiếp thị, đặc biệt là tiếp thị kỹ thuật số và phân tích hiệu suất).
 • Bước 4: Kêu gọi hành động. Khi kết thúc email bạn hãy viết thêm một hai câu ngắn gọn để khuyến khích người nhận sớm phản hồi. Ví dụ như:
  • Thank you for taking the time to review my resume and professional references. I look forward to hearing from you soon! (Cảm ơn vì đã dành thời gian xem xét CV và thư giới thiệu. Tôi mong sẽ sớm nhận được phản hồi từ phía công ty)
  • I would appreciate it if you could send me a catalogue/ if you could reply within two days. (Tôi sẽ rất cảm ơn nếu bạn có thể vui lòng gửi tôi một cuốn catalogue/ nếu bạn có thể vui lòng hồi âm trong vòng 2 ngày).
  • I look forward to discussing the details and next steps. (Tôi rất mong có thể được thảo luận chi tiết hơn về công việc cũng như kế hoạch sắp tới).

4. Lời cảm ơn

Đây là phần không thể thiếu trong việc giới thiệu bản thân bằng tiếng anh qua email. Nó không chỉ thể hiện sự lịch sự và chuyên nghiệp của bạn mà còn sẽ mang lại ấn tượng tốt đẹp của người nhận thư đối với email này. 

5. Chữ ký

- Tầm quan trọng

Chữ ký trong Email được coi như là một tấm danh thiếp của người gửi Email và nó thường được đính kèm tại phần cuối cùng của mỗi bức thư. Phần chữ ký này sẽ cung cấp các thông tin cơ bản của người gửi hoặc doanh nghiệp một cách ngắn gọn và đầy đủ nhất. 

- Hướng dẫn thiết lập chữ ký email đơn giản

 • Bước 1: Mở gmail
Mở gmail

Mở gmail

 • Bước 2: Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt Cài đặt sau đó Xem tất cả chế độ cài đặt.
Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt Cài đặt sau đó Xem tất cả chế độ cài đặt

Ở trên cùng bên phải, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt Cài đặt sau đó Xem tất cả chế độ cài đặt

 • Bước 3: Trong phần "Chữ ký", hãy nhập nội dung chữ ký vào hộp. Nếu muốn, bạn có thể định dạng nội dung chữ ký bằng cách thêm hình ảnh hoặc thay đổi kiểu văn bản.
Nhấn “Create new” để tạo chữ ký mới

Nhấn “Create new” để tạo chữ ký mới

Trong phần

Trong phần "Chữ ký", hãy nhập nội dung chữ ký vào hộp

Trong phần "Chữ ký", hãy nhập nội dung chữ ký vào hộp. Nếu muốn, bạn có thể định dạng nội dung chữ ký bằng cách thêm hình ảnh hoặc thay đổi kiểu văn bản

 • Bước 4: Ở cuối trang, hãy nhấp vào Lưu thay đổi.
Ở cuối trang, hãy nhấp vào Lưu thay đổi

Ở cuối trang, hãy nhấp vào Lưu thay đổi

6. Mẫu email giới thiệu bản thân bằng tiếng anh tham khảo

 • Nguyên văn bài giới thiệu

Dear Mr. Daniel,

My name is Katherine Robert, and I’m writing to you to ask for your advice in internal recruitment for a non profit.

I am currently a recruiter for Unilever Vietnam International Company limited with 6 years experience, but I am interested in moving to internal recruitment for a nonprofit. I used to work in the development for Babylon Nonprofit and would love to bring my current skills to a similar nonprofit.

I know you do this kind of work for Sunshine Nonprofit, so I would appreciate hearing a bit about your experience in this field.

I would love to arrange a time to meet with you for an informational interview. I can be contacted. via email robert@email.com or at number  568-239-7686.

I look forward to hearing from you. Thank you very much.

Best,

Katherine Robert

 • Bản dịch tiếng việt

Thưa ông Daniel,

Tên tôi là Katherine Robert, và hiện tại tôi là tuyển dụng viên của công ty trách nhiệm hữu hạn quốc tế Unilever Việt Nam với 6 năm kinh nghiệm.

Tôi rất quan tâm đến việc tuyển dụng cho một công ty lớn đến tuyển dụng nội bộ cho một tổ chức phi lợi nhuận. Tôi đã từng làm việc trong việc phát triển của tổ chức phi lợi nhuận Babylon, và mong muốn được đem những kỹ năng hiện tại của mình để làm việc trong một tổ chức tương tự. Tôi biết ông làm công việc này cho tổ chức phi lợi nhuận Sunshine, và tôi muốn lắng nghe một ít về kinh nghiệm của ông trong lĩnh vực này. Tôi mong muốn sắp xếp thời gian để gặp ông để phỏng vấn thông tin.

Tôi đã đính kèm CV để ông xem xét. Nếu ông có thời gian cho một cuộc trò chuyện ngắn, vui lòng cho tôi biết. Ông có thể liên lạc với tôi thông qua email (robert@email.com) hoặc điện thoại (568-239-7686). Tôi mong chờ nghe tin từ ông. Xin cảm ơn rất nhiều!

Thân,

Katherine Robert

Tham khảo:

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với các bạn chi tiết các kinh nghiệm về viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng anh cũng như các mẫu thư giới thiệu bản thân bằng tiếng anh. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn viết được những email hấp dẫn, đúng trọng tâm và cuốn hút hơn. 

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Cách làm tiểu luận tư duy phản biện
Cách làm tiểu luận tư duy phản biện
Cách làm tiểu luận không bị đạo văn
Cách làm tiểu luận không bị đạo văn
Cách viết tiểu luận Kinh tế Chính trị
Cách viết tiểu luận Kinh tế Chính trị
Cách làm tiểu luận pháp luật đại cương
Cách làm tiểu luận pháp luật đại cương
Cách viết bài học kinh nghiệm trong tiểu luận
Cách viết bài học kinh nghiệm trong tiểu luận