Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Tặng bạn 5 mẫu kèm 20 đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp mới nhất

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Đối với sinh viên, đề tài luận văn thạc sĩ đóng một vai trò vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới đầu ra của bằng thạc sĩ. Vì vậy, học viên thường mất rất nhiều thời gian để lựa chọn cho mình một đề tài luận văn phù hợp. Thấu hiểu nỗi lo lắng, băn khoăn của sinh viên, Tri Thức Cộng Đồng xin gửi đến bạn 5 mẫu kèm 20 đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp để bạn tham khảo!

1. Top 5 mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp chọn lọc được đánh giá cao nhất

Để tìm ra đề tài luận văn phù hợp, nó đòi hỏi học viên phải đọc và tham khảo rất nhiều tài liệu chất lượng. Nhằm giúp sinh viên lựa chọn được một đề tài luận văn phù hợp mang đậm dấu ấn cá nhân, trung tâm xin gửi bạn tham khảo 5 mẫu đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp chất lượng, hay nhất năm 2022.

1.1. Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về đầu tư

- Tên đề tài: Thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai

- Nội dung đề tài: Luận văn phản ánh thực trạng phát triển, hiệu quả thu hút vốn đầu tư vào lĩnh vực Nông nghiệp tỉnh Gia Lai, từ đó đề xuất những chính sách, giải pháp thu hút vốn đầu tư vào Nông nghiệp tỉnh Gia Lai.

- Link tải tài liệu Tại đây

1.2. Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về phát triển sản xuất

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về phát triển sản xuất

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về phát triển sản xuất

- Tên đề tài:Phát triển sản xuất rau hữu cơ tại địa bàn thành phố Bắc Kạn – tỉnh Bắc Kạn”

- Nội dung đề tài: Đề tài làm rõ, hệ thống hóa cơ sở lý luận về nông nghiệp hữu cơ và phát triển sản xuất rau hữu cơ, đánh giá thực trạng phát triển sản xuất rau hữu cơ và các nhân tố tác động đến phát triển sản xuất rau hữu cơ tại thành phố Bắc Kạn, từ đó đề xuất một số giải pháp để phát triển sản xuất rau hữu cơ tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

- Link tải tài liệu Tại đây

1.3. Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về tuyên truyền

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về tuyên truyền

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về tuyên truyền

- Tên đề tài: "Tuyên truyền chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn miền núi phía Bắc"

- Nội dung đề tài: Luận văn nghiên cứu đặc điểm tình hình phân bố dân cư cùng những vấn đề chung về miền núi, đặc biệt vùng dân tộc miền núi phía Bắc; đưa ra các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của tỉnh về chính sách nông nghiệp, nông thôn, từ đó đưa ra các kiến nghị, giải pháp với chủ trương tuyên truyền chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn miền núi.

- Link tải tài liệu Tại đây

1.4. Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về giải pháp

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về giải pháp

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về giải pháp

- Tên đề tài: Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi heo trong quy mô hộ gia đình tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai”

- Tóm tắt nội dung: Luận văn làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn về hiệu quả kinh tế chăn nuôi heo, đồng thời chỉ ra đặc điểm nghiên cứu và phương phương phiên cứu, từ đó đưa ra những định hướng, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi heo tại huyện Trảng Bom.

- Link tải tài liệu Tại đây

1.5. Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về chính sách phát triển

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về chính sách phát triển

Mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp về chính sách phát triển

- Tên đề tài: Chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa của tỉnh Sơn La”

- Nội dung đề tài: Đề tài nêu lên cơ sở lý luận và thực tiễn về chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa ở địa phương cấp tỉnh, làm rõ thực trạng chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa của tỉnh Sơn La, từ đó đưa ra giải pháp nhằm hoàn thiện chính sách phát triển kinh tế nông nghiệp hàng hóa của tỉnh.

- Link tải tài liệu Tại đây

Tham khảo thêm:

2. Gợi ý 20 đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp mới nhất

Gợi ý 20 đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp mới nhất

Gợi ý 20 đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp mới nhất

Ngoài những mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế ở phía trên, trung tâm xin được gửi bạn 20 đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp mới nhất. Hi vọng thông qua những đề tài gợi ý dưới đây, bạn có thể lựa chọn cho mình một đề tài luận văn thạc sĩ ưng ý.

 1. Sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững trên địa bàn huyện Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An
 2. Nâng cao vai trò của công tác báo chí tuyên truyền về sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
 3. Nâng cao chất lượng tín dụng cho vay các hộ gia đình sản xuất nông nghiệp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế
 4. Chính sách quản lý ngân sách nhà nước trong việc đầu tư và  phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang
 5. Thực hiện xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp theo định hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước tại huyện Lâm Hà Tỉnh Lâm Đồng
 6. Phát triển nông nghiệp theo định hướng sản xuất hàng hóa xuất khẩu - mặt hàng Thanh Long trên địa bàn tỉnh Tiền Giang
 7. Phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp kiểu mới dựa trên thực tiễn của tỉnh An Giang
 8. Nâng cao năng lực cho cán bộ của phòng nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
 9. Nâng cao hiệu quả công tác khuyến nông lâm chuyện kinh tế hộ nông dân trên địa bàn tỉnh An Giang
 10. Một số chính sách phát triển hệ thống tiêu thụ chè theo tiêu chuẩn quốc tế tại các hộ nông dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
 11. Phát triển kinh tế nông nghiệp - nông thôn cho các hộ gia đình sản xuất chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
 12. Một số chính sách của nhà nước nhằm thúc đẩy sản xuất trồng lúa xuất khẩu sang thị trường châu Âu của nông dân tỉnh Nghệ An
 13. Sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo định hướng hộ gia đình sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
 14. Xây dựng mô hình kinh tế trang trại cho các hộ gia đình nuôi gà trên địa bàn tỉnh Tây Ninh
 15. Tiến hành tăng cường vốn đầu tư cho các Ngân hàng Nhà nước với mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
 16. Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả cấp tín dụng cho các hộ gia đình nông dân sản xuất kinh doanh hạt điều trên địa bàn tỉnh Bình Thuận
 17. Các chính sách phát triển kinh tế lâm nghiệp cao su và nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước
 18. Thực hiện nâng cao hiệu quả công tác lập kế hoạch sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa
 19. Nghiên cứu mô hình phát triển kinh tế hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An
 20. Một số giải pháp nhằm phát triển kinh tế nông nghiệp cho các hộ nông dân sản xuất tại đồng bằng sông Hồng.
Hãy đến với dịch vụ làm luận văn của chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về đề tài cũng như thu thập nghiên cứu dữ liệu định lượng, định tính.

3. Bật mí kinh nghiệm làm bài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp đạt điểm cao

Kinh nghiệm làm bài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp đạt điểm cao

Kinh nghiệm làm bài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp đạt điểm cao

Là một học viên theo học bậc cao học, có lẽ ai cũng mong muốn bài luận văn thạc sĩ của mình đạt điểm cao. Tuy nhiên, để bài luận văn thạc sĩ đạt điểm cao không phải là điều dễ dàng. Vậy làm sao để bài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp được giảng viên, giáo viên đại học đánh giá cao. Hãy cùng khám phá những kinh nghiệm hay do Tri thức cộng đồng tổng hợp được bạn nhé!

3.1. Chọn đề tài phù hợp với sức bản thân

So với khóa luận tốt nghiệp, luận văn thạc sĩ thường phức tạp và đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn. Do đó để hoàn thành xuất sắc luận văn thạc sĩ, học viên cần lựa chọn những đề tài phù hợp với bản thân. Vậy thế nào là một đề tài phù hợp với sức bản thân? Nhìn chung, một đề tài được đánh giá la phù hợp với cá nhân nếu đáp ứng ba tiêu chí sau:

Có ý nghĩa triết lý, khoa học

Những đề tài có ý nghĩa khoa học là các đề tài bổ sung cho những lý thuyết của bộ môn khoa học cũng như xây dựng cơ sở lý thuyết mới hay làm rõ những vấn đề mà lý thuyết đang tồn tại.

Mang lại giá trị thực tiễn

Một đề tài sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng không mang lại giá trị thực tiễn. Giá trị thực tiễn ở đây đề cập đến việc giải quyết các khó khăn, vấn đề, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, quản lý. Ngoài ra các đề tài này cần xây dựng luận cứ cho các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của các ban ngành, địa phương.

Có tính khả thi, không viển vông

Đề tài phù hợp bắt buộc cần có tính khả thi. Điều này tức là học viên cần có đủ điều kiện cho việc hoàn thành đề tài. Ví dụ như cơ sở thông tin, tư liệu, phương tiện thiết bị thí nghiệm, thời gian…

3.2. Nắm chắc bảng số liệu thống kê của mình

Khi đã chọn được đề tài cụ thể, việc học nên làm là trích dẫn các nguồn liên quan, phù hợp để hỗ trợ thêm cho bài luận văn. Do vậy, những nguồn dữ liệu mà bạn thu thập cần phải được kiểm tra, đảm bảo sao cho đó là số liệu, bảng thống kê chính xác, đnags tin cậy.

3.3. Có nguồn tài liệu tham khảo phong phú

Một bài luận văn với nguồn tài liệu phong phú không chỉ thể hiện góc nhìn đa dạng, lập luận chặt chẽ mà còn thể hiện cho sự nghiêm túc, cái tâm mà người học viên đặt vào trong luận văn thạc sĩ của mình. Do đó, để đảm bảo luận văn của bạn có tính khoa học, bạn phải tham khảo tài liệu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, trích dẫn rõ ràng các nguồn mà bạn chọn tham khảo.

Trên đây là 5 mẫu luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp và 20 đề tài luận văn gợi ý do Tri thức cộng đồng cung cấp cho bạn. Có thể nói luận văn thạc sĩ là một đồ án, công trình kiến trúc tri thức vô cùng quan trọng đối với mỗi sinh viên theo học cao học. Do đó lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ kinh tế nông nghiệp phù hợp là điều rất cần thiết. Hi vọng thông qua bài viết của trung tâm, các bạn có một cái nhìn tổng quan về kinh tế nông nghiệp cũng như lựa chọn cho mình một đề tài luận văn ưng ý.

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Học viện Quản lý Giáo dục điểm chuẩn mới nhất
Học viện Quản lý Giáo dục điểm chuẩn mới nhất
Hệ thống quản lý giáo dục mầm non
Hệ thống quản lý giáo dục mầm non
Công thức tính độ lệch chuẩn như thế nào?
Công thức tính độ lệch chuẩn như thế nào?
Cách nhận xét biểu đồ hay & hiệu quả
Cách nhận xét biểu đồ hay & hiệu quả
Tung độ là x hay y?
Tung độ là x hay y?