Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Top 5 Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Chi Tiết Nhất 2022

0/5 (0 đánh giá) 0 bình luận

Ngành kinh tế là khối ngành khó, đòi hỏi tính chuyên môn và tính thực tiễn cao. Do đó, những bài luận văn thạc sĩ thuộc ngành này cũng yêu cầu khá khắt khe về nhiều khía cạnh. Nhằm hỗ trợ bạn đọc trong quá trình học tập và làm luận văn, Tri Thức Cộng Đồng xin gửi tới TOP 5 mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế chọn lọc hay nhất, hy vọng sẽ là tư liệu hữu ích giúp bạn gây được ấn tượng tốt với hội đồng chấm thi.

Top 5 Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Chọn Lọc

Top 5 Mẫu Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Kinh Tế Chọn Lọc

1. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Đề tài “Đô thị hóa tác động đến giá trị tăng thêm của đất đai tại thành phố Cần Thơ” tác giả Nguyễn Minh Diệp Thảo, chuyên ngành Kinh tế phát triển, Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (2015).

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Nhận thấy rõ được tầm quan trọng của việc xác định giá trị tăng thêm của đất đai trong việc góp phần tạo nên sự ổn định, bền vững của thị trường bất động sản, tác giả đã nghiên cứu đề tài với hy vọng đây sẽ là cơ sở khoa học đáng tin cậy để các cơ quan nhà nước quy định khung giá đất phù hợp, đồng thời giúp cho các nhà đầu tư tổng quát và đúng đắn hơn về tình hình bất động sản lúc bấy giờ, từ đó có được giải pháp đầu tư hiệu quả.

Đề tài được hội đồng chấm thi đánh giá cao về tính thiết thực trong thời điểm tình hình nền kinh tế hiện tại.

Bạn đọc có thể download mẫu đề cương luận văn hoàn chỉnh TẠI ĐÂY

2. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Đề tài “Quản lý rủi ro tín dụng tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa” tác giả Nguyễn Thị Thu, chuyên ngành Quản lý kinh tế, Trường Đại học kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (2016).

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ quản lý kinh tế

Bản full đề cương hiện đã có 10.232 lượt tải về. Comment Email của bạn dưới bài viết để xem và download mẫu hoàn chỉnh TẠI ĐÂY

3. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế tài chính

Đề tài “Huy động vốn khách hàng cá nhân tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế” tác giả Nguyễn Thị Kim Ngân, chuyên ngành Tài chính ngân hàng, Học viện Hành chính quốc gia (2017).

Trong khoảng thời gian công tác tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế, tác giả nhận thấy được tầm quan trọng của công tác huy động vốn đối với hệ thống ngân hàng nói chung, cũng như ngân hàng Agribank nói riêng. Dựa trên những vấn đề còn tồn tại, tác giả đã thực hiện đề tài nghiên cứu với những nội dung chính sau:

Chương 1: TỔNG QUAN VỀ HOẠT ĐỘNG HUY ĐỘNG VỐN TỪ PHÍA KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI CÁC NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI

Chương 2: THỰC TRẠNG HUY ĐỘNG VỐN KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN ĐANG DIỄN RA TẠI NGÂN HÀNG NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN VIỆT NAM AGRIBANK - CHI NHÁNH THỊ XÃ HƯƠNG THỦY, THỪA THIÊN HUẾ

Chương 3: MỘT SỐ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ NHẰM NÂNG CAO KHẢ NĂNG HUY ĐỘNG VỐN KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN TẠI NGÂN HÀNG AGRIBANK - CHI NHÁNH THỊ XÃ HƯƠNG THỦY, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế tài chính

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế tài chính

Comment Email của bạn dưới bài viết để xem và download mẫu hoàn chỉnh TẠI ĐÂY

4. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển

Đề tài “"Phát triển kinh tế hộ nông dân ở huyện Phú Lương trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế" tác giả Phạm Anh Ngọc, chuyên ngành kinh tế nông nghiệp, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Đại học Thái Nguyên (2008).

Đây được đánh giá là bản đề cương đầy đủ nhất, với nội dung được nghiên cứu kỹ và nhận được điểm cao từ hội đồng chấm thi Đại học Thái Nguyên. Bản full mẫu đề cương thu hút 15.073 lượt xem và 9.422 lượt tải về.

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế phát triển

Comment Email của bạn dưới bài viết để xem và download mẫu hoàn chỉnh TẠI ĐÂY

5. Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị

Đề tài “Phát triển kinh tế tập thể ở Quảng Bình” tác giả Đoàn Minh Thọ, khoa Kinh tế chính trị, Trường Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia hà Nội (2014).

Quảng Bình là một tỉnh có nền kinh tế hỗn hợp. Dự báo cùng với thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và thời kỳ hội nhập, mức độ cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường cũng sẽ gay gắt. Phát triển nền kinh tế hộ nhập với thế giới không chỉ thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, mà còn đảm bảo định hướng xã hội chủ nghĩa cho quốc gia.

Do đó, đề tài “Phát triển kinh tế tập thể ở Quảng Bình” được đánh giá là cần thiết, đáp ứng được nhu cầu của nền kinh tế thị trường tại tỉnh hiện tại.

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị

Mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế chính trị

Comment Email của bạn dưới bài viết để xem và download mẫu hoàn chỉnh TẠI ĐÂY

6. Cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế bao gồm những phần chính sau đây:

6.1. Phần mở đầu

Phần mở đầu bài đề cương luận văn sẽ trình bày TÍnh cấp thiết của đề tài, Mục tiêu nghiên cứu, Đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Trong đó:

 • Tính cấp thiết của đề tài: Phân tích ngắn gọn bối cảnh thực tại và dẫn dắt đến vấn đề mà mình sắp trình bày.
 • Mục tiêu nghiên cứu: Nêu rõ mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể cần đạt được sau khi kết thúc quá trình nghiên cứu.
 • Đối tượng và phạm vi nghiên cứu: đối tượng nghiên cứu của đề tài là gì, nghiên cứu trong tập không gian nào, số liệu thu thập trong khoảng thời gian nào và ý nghĩa khoa học của đề tài.

6.2. Cơ sở lý thuyết

Cơ sở lý thuyết là những khái niệm, định nghĩa, lý thuyết và các công trình nghiên cứu có liên quan. Học viên cần trình bày rành mạch, logic và có hệ thống các vấn đề, nêu bật được tầm quan trọng của đề tài thông qua việc nghiên cứu những tài liệu trong và ngoài nước.

Học viên cần trình bày kỹ phần này trong khoảng 2-5 trang.

Cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

Cấu trúc đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế

6.3. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu cụ thể ở đây có thể là nghiên cứu xuôi thời gian (longitudinal study), nghiên cứu cắt ngang (cross-study), nghiên cứu tình huống điển hình (case study), hay quan sát (observation)…. tùy theo những gì mà học viên ứng dụng trong bài luận văn của mình. Đồng thời cần trình bày lý do chọn phương pháp đó trong khoảng 5 trang.

6.4. Dự kiến kết quả nghiên cứu

Phần Dự kiến kết quả nghiên cứu, học viên cần nêu rõ:

 • Dự kiến kết luận
 • Kế hoạch thực hiện nghiên cứu: vạch rõ kế hoạch thực hiện đề tài theo từng giai đoạn, thời kỳ và thời gian dự kiến sẽ hoàn thành bài luận văn trong bao lâu. Ví dụ:

STT

Nội dung nghiên cứu

Thời gian dự kiến

Kết quả nghiên cứu dự kiến sẽ đạt được sau khi hoàn thành luận văn

1

Xây dựng đề cương

2 tháng

Hoàn thiện đề cương

2

Xây dựng hệ thống công cụ đo lường

¼ tháng

Hoàn thành thang đo chính thức

3

Thu thập số liệu

1,5 tháng

500 mẫu

4

Phân tích số liệu

1 tháng

Đạt yêu cầu

5

Viết kết quả nghiên cứu

1 tháng

 

6

Nộp luận văn, đăng ký bảo vệ luận văn

¼ tháng

 

Tổng thời gian

4 tháng

 
 • Tiến độ thực hiện đề tài: ghi rõ tiến độ đã thực hiện dự án trong suốt thời gian qua.

6.5. Tài liệu tham khảo

Liệt kê danh mục các tài liệu tham khảo theo đúng quy định APA hoặc theo yêu cầu của Hội đồng chấm thi.

7. Hình thức trình bày đề cương luận văn

Mỗi đơn vị chấm thi khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau về mặt hình thức. Tuy nhiên nhìn chung vấn cần đảm bảo những quy chuẩn chung sau đây:

 • Đề cương luận văn cần được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, súc tích, có đánh số trang, đánh số bảng biểu, hình vẽ, đồ thị (nếu có).
 • Đề cương phải được soạn thảo bởi font chữ Times New Roman, cỡ chữ 13 của hệ soạn thảo văn bản Winword hoặc tương đương, đồng thời không tạo Header và Footer.
 • Các chương, phần, mục và tiểu mục cần được đánh số rõ ràng, sử dụng số tự nhiên và không sử dụng hệ chữ số La Mã.
 • Hạn chế tối đa việc viết tắt trong luận văn, nhất là ở tên đề tài, lên chương, tên mục,... Nếu luận văn có nhiều từ viết tắt, phải có Danh mục từ viết tắt riêng ở đầu luận văn (xếp theo thứ tự ABCD…)
 • Trích dẫn tài liệu theo đúng chuẩn APA.
Hình thức trình bày đề cương luận văn

Hình thức trình bày đề cương luận văn

Trên đây là tổng hợp TOP 5 mẫu đề cương luận văn thạc sĩ kinh tế điểm cao mà Tri Thức Cộng Đồng đã chọn lọc. Những bài viết luôn được chúng tôi cập nhật liên tục, với mong muốn xây dựng lên kho tài liệu tri thức khổng lồ giúp ích cho con đường học tập của bạn đọc. Tham khảo những bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé, chúc bạn thành công!

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Viết tiểu luận có được gạch đầu dòng không?
Viết tiểu luận có được gạch đầu dòng không?
Ví dụ về phụ lục tiểu luận
Ví dụ về phụ lục tiểu luận
Tiểu luận kinh tế chính trị Mác Lênin
Tiểu luận kinh tế chính trị Mác Lênin
Danh mục hình ảnh trong tiểu luận
Danh mục hình ảnh trong tiểu luận
Đặt vấn đề cho bài tiểu luận
Đặt vấn đề cho bài tiểu luận