Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Tải Miễn Phí 5 Mẫu Bài Essay Band 9 Ielts Xuất Sắc Nhất

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Với bài essay Ielts muốn đạt được điểm cao cần đáp ứng được đủ các tiêu chí cơ bản về Achievement, Coherence & Cohesion, Lexical resources và Grammar. Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 5 mẫu bài Essay band 9. Cùng tìm hiểu xem cách người viết trình bày để tạo ấn tượng với giáo viên chấm điểm nhé.

1. Mẫu bài essay band 9 chủ đề agree or disagree

Mẫu bài essay band 9 chủ đề agree or disagree

Mẫu bài essay band 9 chủ đề agree or disagree

Đề tài: Essay band 9 about Technology 

Some people believe that technology has made man more social. To what extent do you agree or disagree with this opinion? 

(Một số người tin rằng công nghệ đã làm cho con người trở nên xã hội hơn. Bạn đồng ý hay không đồng ý với ý kiến này ở mức độ nào?)

Link tải tài liệu miễn phí: https://docs.google.com/document/d/1ryLR9HGs-V2qfZ0xU46-KFRzN2E7IyqwSXRQR29IbOI/edit

2. Mẫu bài essay band 9 chủ đề both views and give your opinion

Mẫu bài essay band 9 chủ đề both views and give your opinion

Mẫu bài essay band 9 chủ đề both views and give your opinion

Đề tài: Ielts essay band 9 about Green Energy 

Nowadays most green energy is becoming ever more prevalent in both developed and developing countries. Some argue they greatly reduce costs and are better for the environment, others believe they are a serious threat to energy security. Discuss both views and give your opinion.

(Ngày nay, hầu hết năng lượng xanh đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Một số người cho rằng chúng làm giảm đáng kể chi phí và tốt hơn cho môi trường, những người khác tin rằng chúng là mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh năng lượng. Thảo luận về cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến của bạn.)

Link tải tài liệu miễn phí: https://docs.google.com/document/d/1HUxTTUM14gMLUooSo96qvzubGkRATTrojlpYGxfVSWA/edit

3. Mẫu bài essay band 9 chủ đề advantages and disadvantages

Mẫu bài essay band 9 chủ đề advantages and disadvantages

Mẫu bài essay band 9 chủ đề advantages and disadvantages

Đề tài: Essay band 9 about the use of computers 

Is it good for children to start using computers from an early age and spend long hours on them? Discuss the advantages and disadvantages 

(Có tốt cho trẻ em bắt đầu sử dụng máy tính từ khi còn nhỏ và dành nhiều giờ cho chúng không? Thảo luận về những thuận lợi và khó khăn.)

Link tải tài liệu miễn phí:

https://docs.google.com/document/d/1ToItsxeOrar0PzFzfQBOysxfVZSsuxFT5hejnR7t744/edit

4. Mẫu bài essay band 9 discuss the problems and possible solutions

Mẫu bài essay band 9 discuss the problems and possible solutions

Mẫu bài essay band 9 discuss the problems and possible solutions

Ielts writing band 9 sample about Sports 

Đề tài: These days some people spend a lot of money on tickets to go to sporting or events. Do you think this is a positive or negative development?

(Những ngày này, một số người tiêu rất nhiều tiền vào vé để đi xem thể thao hoặc sự kiện. Bạn nghĩ đây là một diễn biến tích cực hay tiêu cực?)

Link tải tài liệu miễn phí: 

https://docs.google.com/document/d/1UJ7iEKkQh_Ox04G5FwuGHjLK0pE8zYFPQzKc9mF8yxM/edit

5. Mẫu bài essay band 9 positive or negative

Mẫu bài essay band 9 positive or negative

Mẫu bài essay band 9 positive or negative

Band 9 ielts writing task 2: People are using a lot of online language translation apps. Do the benefits of this outweigh the disadvantages?

(Mọi người đang sử dụng rất nhiều ứng dụng dịch ngôn ngữ trực tuyến. Những lợi ích của việc này có nhiều hơn những bất lợi không?)

Link tải tài liệu miễn phí:

https://docs.google.com/document/d/1aRsI23cSALDo2WJzvBXEQ2XxAp4S-J9lnrKmY8J_X-k/edit

6. 4 Tiêu chí để đánh giá bài essay band 9

6.1. Task Achievement

  • Task Achievement là tiêu chí giúp hội đồng chấm thi xác định được hướng mà người viết dùng để trả lời theo yêu cầu đề bài. Đây là tiêu chí quyết định sơ bộ band điểm mà bạn đạt được, chiếm 25% tổng số điểm. Hầu hết những bài essay band 9 đều đi đúng trọng tâm, trả lời câu hỏi có cả trong phần mở bài, thân bài và kết bài.
  • Bên cạnh đó, để essay ielts band 9 được thuyết phục hơn, người viết cần cho thêm dẫn chứng chứng minh cho luận điểm của mình, phân tích vấn đề thật cụ thể, luận điểm có liên kết chặt chẽ.

6.2. Coherence & Cohesion

  • Coherence & Cohesion là tiêu chí đánh giá bài viết của thí sinh có tính dễ đọc, mạch lạc, dễ hiểu hay không, làm rõ quan điểm như thế nào. Cụ thể hơn coherence thiên về yếu tố tổ chức thông tin còn cohesion thiên về yếu tố liên kết giữa các ý trong câu.
  • Để có thể đạt essay band 9, người viết nên sắp xếp các ý cho dễ đọc, logic và gắn kết với nhau. Hãy luôn tự nhắc mình sử dụng các từ nối thích hợp để kết nối các câu, đoạn riêng biệt sao cho thích hợp. Tiêu chí này cũng chiếm 25% tổng số điểm.

6.3. Lexical resources

Tiêu chí Lexical resources được chia thành những tiêu chí nhỏ để giám khảo có thể dễ dàng chấm điểm bài viết của thí sinh khi chiếm 25% tổng số điểm. Nếu muốn đạt mục tiêu essay band 9 ielts thì tiêu chí này sẽ giúp bạn đạt đến ngưỡng điểm đó. Các tiêu chí cụ thể bao gồm: 

  • Range of vocabulary: Thể hiện sự đa dạng về vốn từ vựng và khả năng áp dụng vào chủ đề mà đề bài yêu cầu. Thí sinh cần sử dụng từ vựng một cách tự nhiên, kết nối từ đồng nghĩa, trái nghĩa. Điều này sẽ hỗ trợ giám khảo thấy được khả năng có được vốn từ vựng phong phú của bạn. 
  • Spelling: Đây là vấn đề về lỗi chính tả cơ bản. Thí sinh cần chủ động kiểm tra lại bài thật cẩn thận để tránh mất điểm đáng tiếc. Một lỗi nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm số của bạn và bài essay band 9 sẽ không còn quá khó khăn. 

6.4. Grammar

Grammar là tiêu chí sử dụng chính xác và linh hoạt cấu trúc ngữ pháp, chiếm 25% tổng số điểm. Nếu muốn essay band 9, giám khảo không chỉ chú ý đến cấu trúc ngữ pháp mà còn quan tâm đến những cấu trúc khó như câu phức, câu đảo ngữ. 

Trong tiên chí này, hội đồng chấm thi xem xét số lỗi mà bạn mắc phải và mức độ nghiêm trọng của lỗi sai để đánh giá cho bài viết. Chính vì vậy, bạn cần viết chính xác cấu trúc câu đơn giản hơn là câu phức tạp. Bạn có thể chia tiêu chí này theo 3 hướng: 

  • Grammar Range: Nói về sự đa dạng trong cấu trúc ngữ pháp, bao gồm cây phức, mệnh đề, câu nhấn mạnh. 
  • Grammar Accuracy: Trong câu thí sinh mắc bao nhiêu lỗi ngữ pháp, độ nghiêm trọng của lỗi đó? 
  • Punctuation: Dấu câu đã đặt đúng chỗ hay chưa, dấu đó có gây hiểu nhầm cho người đọc hay không? 

Bài viết trên đây đã giới thiệu 5 mẫu essay band 9 xuất sắc nhất và nêu ra những tiêu chí đánh giá một bài writing ielts. Hy vọng bạn đã bỏ túi được thông tin bổ ích và có cái nhìn tổng quan về bài essay. Chúc bạn đạt điểm cao cho kỹ năng này trong bài thi ielts của mình. 

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
AI viết tiểu luận
AI viết tiểu luận
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing