Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Tổng hợp 10 mẫu lời kết luận tiểu luận các ngành hot nhất hiện tại

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Kết luận tiểu luận là một trong những phần quan trọng góp phần làm nên thành công cho bài tiểu luận. Tuy nhiên để có phần kết luận tiểu luận hay thì lại không hề dễ dàng một chút nào. Chính vì thế, Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp và chia sẻ Top 10 mẫu kết luận tiểu luận hot nhất hiện nay để bạn đọc tham khảo. Xem và tải ngay!

Top 10 Kết luận tiểu luận mẫu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Top 10 Kết luận tiểu luận mẫu hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Mọi dạng tiểu luận đều cần phải có phần kết luận. Phần kết luận trong bài tiểu luận cần được trình bày rõ ràng, ngắn gọn và thuyết phục để tổng hợp những thông tin quan trọng nhất cho người xem. Dưới đây, trung tâm gợi ý đến bạn 7 dạng kết luận tiểu luận phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

- Kết luận tiểu luận giáo dục

- Kết luận tiểu luận triết học

- Kết luận tiểu luận lịch sử

- Kết luận tiểu luận quản trị học

- Kết luận tiểu luận du lịch

- Kết luận tiểu luận marketing

- Kết luận tiểu luận luật

Tri Thức Cộng Đồng đã chọn lọc danh sách 10 mẫu kết luận tiểu luận hay nhất thuộc các dạng phổ biến, file word kèm link tải full miễn phí để bạn tiện theo dõi.

7 Dạng kết luận tiểu luận phổ biến nhất hiện nay

7 Dạng kết luận tiểu luận phổ biến nhất hiện nay

1. Mẫu lời kết luận tiểu luận kinh tế chính trị

Tên đề tài: “Mâu thuẫn biện chứng trong quá trình xây dựng nền kinh tế nhiều thành phần” 

Nội dung phần kết luận: 

 • Xuất phát từ các đặc điểm riêng của nước ta, nền kinh tế hàng hóa cần có một cơ cấu gồm nhiều thành phần kinh tế. Nền kinh tế nhiều thành phần có rất nhiều tác dụng tích cực như: tạo ra sự đa dạng trong quy mô và phát triển trình độ kỹ thuật, huy động tối đa tiềm năng của nền kinh tế…
 • Sau 20 năm đổi mới, thực tiễn đã cho chúng ta nhiều bài học sâu sắc. Một trong số đó chính là muốn quá độ lên chủ nghĩa xã hội thì không thể thiếu con đường tắt kinh tế nhiều thành phần.
 • Đảng và nhà nước đã đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển đất nước theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa để toàn dân cùng cố gắng.
 • Ngày nay, đất nước ta ngày càng phát triển phồn vinh hơn dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng. Dân tộc ta ngày càng có vị thế trên đấu trường quốc tế.
Mẫu lời kết luận tiểu luận kinh tế chính trị

Mẫu lời kết luận tiểu luận kinh tế chính trị

Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: 

https://docs.google.com/document/d/16xZIF2HJkDp7qc3pRLXZ6Kzf-DiNQi47/edit?usp=sharing&ouid=100280531721331889416&rtpof=true&sd=true

2. Mẫu kết luận tiểu luận triết học bạn không nên bỏ qua

Tên đề tài: “Triết học duy vật nhân bản Phoiơbắc và vai trò của nó đối với sự ra đời của triết học Mác” 

Nội dung phần kết luận:

 • Qua bài phân tích trên chúng ta có thể thấy rõ ràng, L. Phoiơbắc đã có vai trò rất lớn đối sự ra đời của triết học Mác. Tư tưởng duy vật của ông đã ảnh hưởng đến thế giới quan triết học của Mác và Ăngghen lúc bấy giờ và là “khâu trung gian” giữa triết học Hêghen và triết học của hai ông.
 • Bằng cách kế thừa những tư tưởng duy vật đúng đắn và phê phán những quan điểm còn hạn chế của Phoiơbắc bằng “hạt nhân hợp lý” của Hêghen, hai ông đã làm cho chủ nghĩa duy vật trở nên "hoàn bị và mở rộng học thuyết ấy từ chỗ nhận thức giới tự nhiên đến chỗ nhận thức xã hội loài người, chủ nghĩa duy vật lịch sử của Mác là thành tựu vĩ đại nhất của tư tưởng khoa học"...XEM TIẾP
Mẫu kết luận tiểu luận triết học bạn không nên bỏ qua

Mẫu kết luận tiểu luận triết học bạn không nên bỏ qua

Triết học chưa bao giờ là một đề tài dễ dàng đối với các thế hệ sinh viên - học viên khi thực hiện tiểu luận. Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn chi tiết và nắm vững các bước thực hiện tiểu luận triết học đạt điểm cao, Tri Thức Cộng Đồng mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách viết tiểu luận triết học chuẩn nhất. Xem ngay kẻo lỡ!

3. Kết luận tiểu luận pháp luật

Tên đề tài: “Đánh giá thực trạng pháp luật về kiểm soát ô nhiễm và suy thoái tài nguyên nước ở Việt Nam”

Nội dung phần kết luận: 

 • Từ thế kỷ XX, thế giới đã công nhận nước là tài nguyên vô cùng quý giá và cần được quản lý để phát triển bền vững. Nước ta đã có những quan tâm nhất định trong việc kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ tài nguyên nước. Ngoài ra Việt Nam cũng ký kết nhiều hiệp ước với quốc tế và hợp tác với cộng hòa Pháp để có biện pháp quy hoạch, phát triển bền vững tài nguyên nước.
 • Tuy nhiên thực tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn nên Đảng và nhà nước vẫn cần quan tâm sát sao và có những chỉ đạo cụ thể hơn về vấn đề này. Và trên hết là người dân cũng cần nâng cao ý thức để hiểu được tầm quan trọng và bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.
Kết luận tiểu luận pháp luật

Kết luận tiểu luận pháp luật

Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: 

https://docs.google.com/document/d/1FVBjZppU-qhvpWl8oKz_XK2x2NuLsKMb/edit?usp=sharing&ouid=105788494103734367145&rtpof=true&sd=true

4. Mẫu kết luận tiểu luận lịch sử Đảng bạn cần biết

Tên đề tài: : “Vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong quá trình thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”

Nội dung phần kết luận:

 • Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của phong trào Cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.
 • Với đường lối Cách mạng đúng đắn, Đảng đã cùng nhân dân xây dựng nên một lượng cách mạng to lớn và rộng khắp đấu tranh chống thực dân Pháp và bọn phong kiến tay sai vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
 • Đảng đã lãnh đạo nhân dân cả nước dấy lên cao trào cách mạng 1930- 1931 mà đỉnh cao là Xô Viết Nghệ Tĩnh, cao trào đấu tranh chính trị 1936- 1939...
 • Với khí thế cách mạng, nắm chắc thời cơ lịch sử, với một nghệ thuật lãnh đạo và tổng khởi nghĩa tài tình, Đảng ta đã lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 thành công trọn vẹn, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nhà nước của dân, do dân và vì dân…XEM TIẾP
Mẫu kết luận tiểu luận lịch sử Đảng bạn cần biết

Mẫu kết luận tiểu luận lịch sử Đảng bạn cần biết

5. Mẫu kết luận tiểu luận du lịch cực hấp dẫn

Tên đề tài: “Hiện trạng du lịch và đề xuất giải pháp phát triển DLBV cho Di tích lịch sử văn hóa Nhà tù Phú Quốc”

Nội dung phần kết luận

 • Ngày nay Phú Quốc đang là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Nhà tù Phú Quốc là một điểm du lịch không thể thiếu trong chương trình tour du lịch.
 • Nhà tù lịch sử này được xem như là địa ngục trần gian. Từ thời thực dân Pháp tiếp đến thời Mỹ - Ngụy, Nhà tù Phú Quốc đã tồn tại 20 năm (1953 - 1973).
 • Đây là nơi tập trung điển hình về tội ác của chế độ thực dân, đế quốc. Ở đây kẻ thù tự do đặt ra nhiều kiểu hành hạ con người một cách dã man. Quản tù là những tên khát máu hành hạ tra tấn tù binh, vì thế hơn 4.000 người đã hy sinh trong tù.
 • Với ý chí kiên cường, dũng cảm, mưu trí, anh em tù binh đã đối phó lại chúng bằng nhiều hình thức đấu tranh từ thấp đến cao, phân hóa hàng ngũ địch, diệt ác ôn, tổ chức nhiều cuộc vượt ngục ,vv…
 • Nhà tù Phú Quốc thực sự là một bằng chứng xác thực ghi dấu tội ác vô cùng dã man của bọn xâm lược, đồng thời nói lên tinh thần bất khuất đấu tranh kiên cường của các chiến sĩ cách mạng…XEM TIẾP
Mẫu kết luận tiểu luận du lịch cực hấp dẫn

Mẫu kết luận tiểu luận du lịch cực hấp dẫn

6. Kết luận tiểu luận kinh tế vĩ mô

Tên đề tài:Chính sách tiền tệ với việc thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế ở Việt Nam

Nội dung phần kết luận

 • Với mỗi quốc gia, chính sách tiền tệ có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc điều tiết nền kinh tế vĩ mô của nhà nước. Vì vậy việc hoạch định chính sách tiền tệ là vô cùng quan trọng.
 • Việc cần sự thống nhất và linh hoạt trong việc áp dụng hiện trạng của đất nước và tình hình thế giới. Với sự nỗ lực hiện tại, chắc chắn sự phát triển của chính sách tiền tệ sẽ góp phần xây dựng nước Việt Nam ngày càng vững mạnh hơn.
Kết luận tiểu luận kinh tế vĩ mô

Kết luận tiểu luận kinh tế vĩ mô

Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: 

https://docs.google.com/document/d/1V807Vc_W_lO829h5nbYMXYs8S1D0GuE-/edit?usp=sharing&ouid=105788494103734367145&rtpof=true&sd=true

7. Kết luận tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học

Tên đề tài: “Liên minh Công - Nông - Trí thức trong quá trình xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”

Nội dung phần kết luận:

 • Cả mặt lý luận và thực tế đều khẳng định rằng liên minh công - nông - trí thức là lực lượng quan trọng, nòng cốt của cuộc cách mạng xã hội, là nguồn sức mạnh to lớn trong công cuộc xây dựng đất nước.
 • Ở thời xưa đây là lực lượng giúp dân ta giành lại chính quyền, giải phóng đất nước, thì thời nay lực lượng này sẽ đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của dân tộc.
 • Việc tăng cường và xây dựng, củng cố khối liên minh này làm hạt nhẫn vững chắc cho khối đại đoàn kết dân tộc là nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước. Trong đó tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân có vai trò vô cùng quan trọng. 
Kết luận tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học

Kết luận tiểu luận chủ nghĩa xã hội khoa học

Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: 

https://docs.google.com/document/d/1AAbW6NKYfAs3uw_tCs_1VBHnGjIRn4np/edit?usp=sharing&ouid=100280531721331889416&rtpof=true&sd=true

8. Mẫu kết luận tiểu luận quản trị học đạt 600 lượt tải

Tên đề tài: “Phân tích sự khác biệt giữa văn hóa doanh nghiệp phương Đông và văn hóa doanh nghiệp phương Tây”.

Nội dung phần kết luận:

 • Văn hoá doanh nghiệp là văn hoá của một tổ chức vì vậy nó không đơn thuần là văn hoá giao tiếp hay văn hoá kinh doanh như ta thường nghĩ.
 • Văn hoá doanh nghiệp không phải là những khẩu hiệu của ban lãnh đạo được treo trước cổng, trên hành lang hay trong phòng họp.
 • Đó chỉ là ý muốn, ý tưởng. Những gì chúng ta mong muốn có thể rất khác với những giá trị, niềm tin, chuẩn mực được thể hiện trong thực tế và trong các hành vi mỗi thành viên doanh nghiệp.
 • Ngay cả định nghĩa về văn hoá cũng phụ thuộc vào văn hoá. Và tất nhiên đến nay thì định nghĩa về văn hoá doanh nghiệp chắc chắn còn nhiều hơn thế…XEM TIẾP
Mẫu kết luận tiểu luận luật đất đai được đánh giá cao

Mẫu kết luận tiểu luận luật đất đai được đánh giá cao

Bài tiểu luận đạt điểm cao là mục tiêu lớn nhất của mọi sinh viên và học viên khi nghiên cứu thực hiện đề tài. Vậy bạn đã tự hỏi làm thế nào để tạo nên một bài tiểu luận được đánh giá cao hay chưa? Hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi này thông qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm tiểu luận đến từ Tri Thức Cộng Đồng. Xem ngay bài viết tại đây: Chia Sẻ Cách Làm Bài Tiểu Luận Đạt Điểm Cao

9. Mẫu kết luận tiểu luận marketing mới nhất

Tên đề tài: “Đánh giá thực trạng và xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm kem đánh răng Colgate” 

Nội dung phần kết luận:

 • Một hệ thống marketing hoạt động hiệu quả là yếu tố sống còn và là mục tiêu mà các doanh nghiệp hiện nay đang theo đuổi.
 • Cùng với sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ trong môi trường kinh doanh, việc tìm hiểu, đánh giá thực trạng hệ thống marketing càng trở nên cần thiết vì thế nghiên cứu càng hữu ích trong việc đề ra chiến lược hoàn thiện hệ thống marketing của doanh nghiệp.
 • Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thì vai trò của hệ thống marketing đều có ý nghĩa rất quan trọng.
 • Bởi lẽ, nếu doanh nghiệp có một hệ thống marketing hoạt động hiệu quả sẽ nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp, đáp ứng khách hàng và khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, ủng hộ các sản phẩm mới của doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp cho người khác, trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp…XEM TIẾP
Mẫu kết luận tiểu luận marketing mới nhất

Mẫu kết luận tiểu luận marketing mới nhất

Bài tiểu luận đạt điểm cao là mục tiêu lớn nhất của mọi sinh viên và học viên khi nghiên cứu thực hiện đề tài. Vậy bạn đã tự hỏi làm thế nào để tạo nên một bài tiểu luận được đánh giá cao hay chưa? Hãy cùng tìm đáp án cho câu hỏi này thông qua bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm tiểu luận đến từ Tri Thức Cộng Đồng. Xem ngay bài viết tại đây: Chia Sẻ Cách Làm Bài Tiểu Luận Đạt Điểm Cao

10. Kết luận tiểu luận chính sách tài khóa

Tên đề tài:Chính sách tài khóa với mục tiêu kiềm chế lạm phát tại Việt Nam giai đoạn 2006-2011”

Nội dung phần kết luận:

 • Trong thực tế phát triển đất nước, bất kỳ chính phủ nào cũng muốn nền kinh tế nước mình có tốc độ phát triển tốt và ít lạm phát, hạn chế thấp nhất tỷ lệ thất nghiệp.
 • Tuy nhiên thực tế không phải lúc nào cũng được vậy. Vì vậy chính phủ Việt Nam rất quan tâm về các chính sách tài khóa để nhằm thực hiện tốt mục tiêu kiềm chế lạm phát cũng như tăng trưởng kinh tế bền vững trong các năm tiếp theo.
Kết luận tiểu luận chính sách tài khóa

Kết luận tiểu luận chính sách tài khóa

Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: 

https://docs.google.com/document/d/1Iw37Ab-DOnjf1TK2JF_ROHhbj3SrZ95P/edit?usp=sharing&ouid=100280531721331889416&rtpof=true&sd=true

Quản trị học là đề tài nhận được sự quan tâm đông đảo của người học khi thực hiện tiểu luận vì ý nghĩa thực tiễn mà nó đem lại. Do vậy, Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp và chia sẻ Top Tiểu Luận Quản Trị Học Mẫu & 30 Đề Tài Tải Miễn Phí để bạn đọc có thêm nhiều ý tưởng làm bài. Tham khảo ngay!

11. Vai trò của phần kết luận trong bài tiểu luận 

Vai trò của phần kết luận trong bài tiểu luận

Vai trò của phần kết luận trong bài tiểu luận

 • Kết luận là phần rất quan trọng và bắt buộc phải có trong mỗi bài tiểu luận. Đây là phần tổng kết lại các luận điểm, nội dung chính của bài tiểu luận. 
 • Phần kết luận sẽ tóm tắt lại vấn đề đã đưa ra trong phần mở bài và phát triển ở thân bài. Hoặc đánh giá, tổng kết lại vấn đề nêu ra ở mở bài và giải quyết ở thân bài. Phần này góp phần tạo nên sự hoàn chỉnh, trọn vẹn cho bài tiểu luận. 

12. Cách viết kết luận bài tiểu luận

Cách viết kết luận bài tiểu luận

Cách viết kết luận bài tiểu luận

Trong phần này để người đọc có cảm giác mới mẻ, câu văn rõ ràng bạn nên tránh sử dụng các cụm từ như: “kết thúc lại”, “cuối cùng”, “tóm lại là”…Khi viết kết luận bạn cần tóm gọn lại một lần nữa các vấn đề trong bài. Người đọc sẽ hồi tưởng lại cả bài tiểu luận và nhận ra luận điểm chính bạn muốn nói là gì. 

Đây là phần đặc biệt quan trọng trong kết luận bài tiểu luận. Việc đưa ra các giải pháp, đề xuất mới của riêng bạn sẽ đạt được đánh giá cao từ hội đồng. Phần này thể hiện tư duy sáng tạo, cách xử lý nhạy bén của bạn. Đặc biệt với một số chuyên ngành như: marketing, du lịch, nhà hàng… thì đây là một trong những phần quan trọng để giám khảo đánh giá bài luận của bạn.

Các lưu ý khi viết kết luận:

 • Phần kết luận vấn đề phải được viết tóm gọn, rõ ràng, súc tích
 • Phải gây được ấn tượng, có sáng tạo
 • Độ dài đoạn văn phù hợp

Trên đây, trung tâm đã gửi đến bạn đọc danh sách 10 kết luận tiểu luận mẫu tiêu biểu và được đánh giá cao. Tri Thức Cộng Đồng hy vọng rằng với những mẫu kết luận tiểu luận trên, bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo chất lượng và học hỏi thêm những ý tưởng hay khi thực hiện bài luận. Chúc bạn đọc học tập đạt kết quả như ý!

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Hệ thống quản lý giáo dục mầm non
Hệ thống quản lý giáo dục mầm non
Công thức tính độ lệch chuẩn như thế nào?
Công thức tính độ lệch chuẩn như thế nào?
Cách nhận xét biểu đồ hay & hiệu quả
Cách nhận xét biểu đồ hay & hiệu quả
Tung độ là x hay y?
Tung độ là x hay y?
Tương quan là gì? Sự khác biệt giữa Tương quan (Correlation) và Hồi quy
Tương quan là gì? Sự khác biệt giữa Tương quan (Correlation) và Hồi quy