Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Chiến lược marketing hiệu quả cho người mới - Xem ngay

4/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Chiến lược marketing hiệu quả cho người mới

Chiến lược marketing hiệu quả cho người mới

Chiến lược marketing là 1 chiến lược vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp. Vậy chiến lược marketing là gì? Các mục tiêu chiến lược marketing ra sao? Mời quý độc giả cùng xem ngay bài viết sau đây  của Tri Thức Cộng Đồng để hiểu cụ thể hơn về marketing chiến lược nhé.

1. Chiến lược marketing 

Để có thể thành công trong hoạt động marketing chiến lược, doanh nghiệp và người bán hàng cần giải đáp được câu hỏi chiến lược marketing là gì?

 • Chiến lược marketing được hiểu là một bản kế hoạch cụ thể, chi tiết và rõ ràng cho hoạt động tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ đến với người tiêu dùng của doanh nghiệp. 
 • Chiến lược marketing tập trung vào việc đề ra ý tưởng và hành động để quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu nhằm tạo ra lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Xây dựng chiến lược marketing là một bước vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công của cả chiến dịch quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Xem ngay bài viết về xây dựng chiến lược marketing của chúng tôi để nắm rõ được các các bước thực hiện chính xác nhất. 

2. Mục tiêu của chiến lược marketing  

Mục tiêu của chiến lược marketing

Mục tiêu của chiến lược marketing

Sau khi làm rõ khái niệm được chiến lược marketing là gì, ngay sau đây hãy cùng Tri Thức Cộng Đồng tìm hiểu các mục tiêu của chiến lược marketing. Cụ thể:

2.1. Tăng doanh số cho doanh nghiệp 

 • Chiến lược marketing có đích đến cuối cùng là tăng doanh số cho doanh nghiệp. Đây là tiêu chí hàng đầu để đánh giá xem doanh nghiệp có đang thực hiện chiến lược marketing hiệu quả hay không.
 • Chiến lược marketing tập trung chủ yếu vào mục tiêu này thông qua việc lập nên một kế hoạch chi tiết để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm và chọn mua sản phẩm, dịch vụ. 

2.2. Xây dựng thương hiệu 

 • Ngay từ việc phân tích khái niệm chiến lược marketing là gì, chúng ta đã ngầm hiểu được xây dựng thương hiệu là cũng một trong những mục tiêu chiến lược marketing. 
 • Khi đề xuất chiến lược marketing, nếu như thiếu đi những ý tưởng để đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ hay cho doanh nghiệp thì đều là một thiếu sót cực kỳ lớn.

Một trong những doanh nghiệp đã rất thành công trong việc xây dựng thương hiệu ở nước ta chính là Vinamilk. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm cách thực hiện chiến lược marketing của vinamilk ngay tại đây. 

2.3. Tăng tương tác và tương tác với khách hàng 

 • Các chiến lược marketing cơ bản đều để tăng tương tác để đem sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. 
 • Tuỳ vào từng thời điểm cụ thể, doanh nghiệp cần tính toán tỉ mỉ để thực hiện mục tiêu trên. Chẳng hạn nếu đang trong giai đoạn cần đẩy mạnh doanh số thì chiến lược marketing tập trung cho việc tăng doanh số thay vì mức độ tương tác sẽ hợp lý hơn. 

2.4. Mở rộng thị trường 

 • Ở một khía cạnh nào đó, chiến lược marketing được hiểu là phương thức để doanh nghiệp mở rộng thị trường của mình.
 • Các chiến lược marketing cơ bản sẽ đưa được sản phẩm, dịch vụ đến với nhiều khách hàng hơn. Khi có người tiêu dùng qua tâm tới sản phẩm tức là mục tiêu chiến lược marketing của bạn đã có được sự thành công.

2.5. Tăng khả năng cạnh tranh

 • Bất kỳ một loại sản phẩm, dịch vụ nào cũng có sự cạnh tranh của nhiều người bán hàng. Vì thế, việc thực hiện chiến lược marketing cũng chính là để tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp. 
 • Marketing chiến lược hiệu quả là khi vị thế của doanh nghiệp bạn được nâng cao hơn so với đối thủ. Như vậy có thể thấy, vai trò của chiến lược marketing thực sự rất lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

3. Ưu nhược điểm 

Ưu nhược điểm của chiến lược marketing

Ưu nhược điểm của chiến lược marketing

Dưới đây là những phân tích về ưu nhược điểm của các chiến lược marketing mà Tri Thức Cộng Đồng rút ra được sau khi có sự so sánh với một số phương thức quảng bá, tiếp thị khác.

3.1. Ưu điểm 

Các chiến lược trong marketing thực sự có nhiều ưu điểm nên các doanh nghiệp hiện nay cực kỳ ưa chuộng các triển khai chiến lược trong marketing nhằm thu hút được những khách hàng tiềm năng.

 • Chiến lược marketing phân biệt và xác định rõ mục tiêu khi thực hiện. Các mục tiêu chiến lược marketing rất rõ ràng, giúp cho doanh nghiệp có thể hoạch định chi tiết kế hoạch để đạt được thành công trong chiến lược marketing của mình.
 • Việc thực hiện chiến lược marketing tạo sự nhất quán. Khi đã có đề xuất chiến lược marketing, mỗi giai đoạn đã có sự phân công nhiệm vụ của mỗi bộ phận giúp cho việc thực hiện trên thực tế trở nên đồng đều, hơn.
 • Chiến lược marketing được hiểu là một chiến dịch quảng bá online nên khi triển khai hoạt động các chiến lược marketing cơ bản sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực. Đây là ưu điểm của chiến lược marketing so với cách giới thiệu sản phẩm truyền thống.

3.2. Nhược điểm 

 • Để có được những chiến lược marketing hay đòi hỏi thời gian và nỗ lực. Người lên kế hoạch phải nắm rõ chiến lược trong marketing là gì, nội dung chiến lược marketing và làm sao để có được chiến lược trong marketing hoàn hảo nhất…
 • Các loại chiến lược marketing có tính chủ quan. Vì thế, khi thực hiện chiến lược trong marketing, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn chiến lược marketing hay. 
 • Các chiến lược trong marketing hiệu quả với doanh nghiệp này không đảm bảo thành công với doanh nghiệp khác nếu học hỏi tương tự. Một chiến lược marketing bao gồm rất nhiều chi tiết và cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện cụ thể của mỗi doanh nghiệp.

4. Các loại chiến lược marketing cơ bản 

Các loại chiến lược marketing cơ bản

Các loại chiến lược marketing cơ bản

Hãy cùng xem qua các loại chiến lược marketing thường được sử dụng nhất và được đánh giá là những chiến lược marketing hiệu quả nhất trong thời gian gần đây.

4.1. Chiến lược marketing mix 

Chiến lược marketing hỗn hợp bao gồm 4 chữ P trong đó có: sản phẩm (product), giá (price), xúc tiến (promotion) và phân phối (place).

4.1.1. Chiến lược về sản phẩm (Product)

Đây là chiến lược marketing gồm những gì liên quan đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Bạn phải làm rõ được những đặc điểm, tính năng vượt trội của sản phẩm và giới thiệu nó đến khách hàng. 

4.1.2. Chiến lược về giá (Price)

Chiến lược marketing này chính là phải đưa ra những quyết định về giá phù hợp nhất dựa trên liên kết giá cả với giá trị thực và giá trị cảm nhận của sản phẩm cũng như xem xét các mức chi phí chiết khấu khác.

4.1.3. Chiến lược về kênh phân phối (Place)

Chiến lược marketing mục tiêu để quyết định bày bán sản phẩm ở đâu, trong các cửa hàng truyền thống hay trực tuyến để đưa sản phẩm được đến gần và tăng khả năng mua nhiều nhất.

4.1.4. Chiến lược về khuyến mãi (Promotion)

Chiến lược marketing đỉnh cao là biết sử dụng quảng cáo, khuyến mãi, quan hệ công chúng và chiến lược truyền thông để giới thiệu cho người tiêu dùng rằng họ cần sản phẩm này với mức giá phù hợp.

4.2. Chiến lược marketing nội dung 

 • Những chiến lược marketing nội dung được sử dụng rất phổ biến. Chiến lược marketing bao gồm việc sử dụng chữ viết, hình ảnh để truyền tải thông tin
 • Ví dụ về chiến lược marketing này là đăng các dòng trạng thái, các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, đăng tải video giới thiệu về sản phẩm… lên các Fanpage hoặc các nền tảng số khác.

Chiến lược marketing nội dung được thương hiệu Coca Cola thực hiện rất tốt trong những năm qua. Tri Thức Cộng Đồng đã có bài viết những tổng hợp chiến lược marketing của coca cola ấn tượng nhất. Mời độc giả cùng đón đọc. 

4.3. Chiến lược định vị thương hiệu 

 • Đây là chiến lược marketing đỉnh cao khi lựa chọn và xây dựng một hình ảnh rõ nét và có giá trị về thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng so với các thương hiệu cạnh tranh khác.
 • Ví dụ chính là chiến lược marketing của Ig, khẳng định vị thế số một khi cho phép người dùng đăng tải hình ảnh/video rõ nét hơn hẳn so với các trang mạng như Facebook, Twister…

4.4. Chiến lược marketing cạnh tranh 

 • Chiến lược marketing này sử dụng nghệ thuật marketing để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
 • Ví dụ chiến lược marketing này là các thương hiệu cao cấp như Gucci, Chanel… nắm bắt tâm lý khách hàng giới thượng lưu muốn sở hữu những món đồ giới hạn nên đã cho ra mắt những sản phẩm limited.

5. Câu hỏi về chiến lược marketing

Câu hỏi về chiến lược marketing

Câu hỏi về chiến lược marketing

5.1. Chiến lược marketing gồm những gì 

 • Đây là một trong các câu hỏi về chiến lược marketing phổ biến nhất. Chiến lược marketing tập trung làm rõ khái niệm về chiến lược marketing, chiến lược marketing chung, các nội dung cơ bản của chiến lược marketing…
 • Cụ thể đó là xác định thị trường, làm rõ mục tiêu, phân tích đối thủ, xác định điểm nổi bật và giá trị đặc biệt của sản phẩm được cung cấp, lựa chọn kênh tiếp thị, lựa chọn nội dung quảng cáo…

5.2. Rủi ro thường gặp phải trong chiến lược marketing 

 • Khi thực hiện chiến lược marketing tổng hợp có thể gặp phải một số rủi ro như: không tiếp cận được nhiều khách hàng, doanh số không tăng, tiêu tốn nhiều ngân sách hơn dự kiến…
 • Để tránh tối đa rủi ro, cần trả lời được hết các câu hỏi về các câu hỏi về chiến lược marketing, xác định rõ chiến lược nội dung marketing sẽ thực hiện…

Ngoài ra, Tri Thức Cộng Đồng còn cung cấp dịch vụ Làm luận văn thuê cực kỳ uy tín. Với hơn 10+ kinh nghiệm cùng đội ngũ admin đa lĩnh vực, chúng tôi cam kết mang tới bạn những luận văn chất lượng, đúng deadline với mức giá vô cùng hợp lý. Tham khảo ngay bạn nhé!

5.3. Học khóa học chiến lược marketing ở đâu 

 • Hiện có rất nhiều trung tâm cung cấp khóa học chiến lược marketing. Tuy nhiên, bạn cũng có thể học chiến lược marketing thông qua các cuốn sách về chiến lược marketing trên thị trường.
 • Khái niệm chiến lược marketing cùng những chiến lược marketing hiệu quả được các tác giả sưu tầm và cập nhật chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu một số chiến lược marketing. 

Như vậy, bài viết trên của Tri Thức Cộng Đồng về chiến lược marketing đã làm rõ chiến lược marketing là gì, những nội dung mà chiến lược marketing tập trung cũng như phân tích các chiến lược marketing cơ bản. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về chiến lược marketing. 

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Significant là gì? Cách sử dụng "Significant" hiệu quả
Significant là gì? Cách sử dụng "Significant" hiệu quả
Thành phần biệt lập là gì? Các loại thành phần biệt lập thường gặp
Thành phần biệt lập là gì? Các loại thành phần biệt lập thường gặp
Tuyến tính là gì? Định nghĩa hàm tuyến tính
Tuyến tính là gì? Định nghĩa hàm tuyến tính
Định tính là gì? Ưu & nhược điểm
Định tính là gì? Ưu & nhược điểm
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS