Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Tổng hợp 20 bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh mới nhất

2/5 (6 đánh giá) 0 bình luận

Bài khóa luận tốt nghiệp là một trong những điều kiện cần để ra trường, vì thế sự đòi hỏi về chất lượng, tính khoa học, xác thực cũng vô cùng cao. Với mong muốn mang đến những nguồn tài liệu bổ ích nhất, trong bài viết này, Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp 20 bài khóa luận tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh mới nhất 2022 dành riêng cho các bạn sinh viên tiếng Anh. Cùng khám phá ngay!

1. Sơ lược về khóa luận tốt nghiệp

Tìm hiểu khóa luận tốt nghiệp là gì?

Khóa luận tốt nghiệp là công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi những sinh viên năm cuối đại học. Thông qua bài luận này, nhà trường cùng các sinh viên cùng ngồi lại, xem xét đánh giá các vấn đề, qua đó có cái nhìn chính xác hơn về năng lực của mỗi sinh viên.

Không những vậy, công trình nghiên cứu còn là nơi để sinh viên thể hiện năng lực cá nhân, phát huy những điểm mạnh, rèn luyện khả năng tư duy, giải quyết vấn đề một cách hợp lý, độc lập, khoa học và có logic. Đây sẽ là một trong những kỹ năng cần thiết giúp ích cho mỗi sinh viên khi bước ra khỏi ngưỡng cửa đại học, chuẩn bị một hành trang mới cho những thử thách tiếp theo.

Phân biệt khóa luận tốt nghiệp với luận văn

Một số bạn hiện nay đang không phân biệt được giữa khóa luận tốt nghiệp và luận văn, tuy nhiên, chúng có những điểm giống và khác nhau

 

Khóa luận

Luận văn

Giống

  • Đều nghiên cứu, tìm hiểu về một vấn đề, hiện tượng nào đấy.
  • Không bắt buộc tạo ra sản phẩm hoặc yêu cầu về tính ứng dụng của nó trong đời sống.
  • Bắt buộc phải thực hiện bảo vệ trước Hội đồng phản biện.

Khác

Dành cho sinh viên năm cuối để ra trường.

Dành cho sinh viên có ý định học lên thạc sĩ.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc khi viết bài luận tiếng Anh hoặc không có thời gian để làm vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Hãy tham khảo DỊCH VỤ VIẾT LUẬN VĂN TIẾNG ANH của Tri Thức Cộng Đồng

2. 10 mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh kèm mẫu

Số lượng đề tài khóa luận tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh là vô cùng phong phú và đa dạng, dưới đây là một số mẫu cùng mẫu bìa khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh mà trung tâm đã tổng hợp được. 

2.1. Đề tài 1

Tên đề tài (tiếng anh): An Analysis of Current Graduation Thesis Writing by English Majors in Independent Institute

Dịch tên đề tài: Phân tích về việc viết luận văn tốt nghiệp hiện tại của các chuyên gia tiếng Anh tại Học viện Độc Lập (Oakland, California).

Giới thiệu nội dung: Bài báo lấy 414 trường hợp sinh viên tốt nghiệp từ ZJU vào năm 2011 và 2012, NIT để phân tích tình trạng viết luận văn tốt nghiệp của họ. Kết quả cho thấy rằng có khá nhiều sinh viên đang gặp khó khăn trong vấn đề này. Trước thực trạng đó, nhóm tác giả đã đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện vấn đề ngay cả trên chính những sinh viên này và giáo viên của họ.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 1

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 1

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.2. Đề tài 2

Tên đề tài (tiếng anh): Potential for informal guardianship in community-based wildlife crime prevention: Insights from Vietnam

Dịch tên đề tài :Tiềm năng cho việc giám hộ không chính thức trong phòng chống tội phạm về động vật hoang dã dựa vào cộng đồng: Những hiểu biết từ Việt Nam

Giới thiệu nội dung: Bài luận sẽ phân tích các điều kiện để được giám hộ không chính thức tại các địa điểm nghiên cứu, khám phá cách các thành viên cộng đồng có thể trở thành những người giám hộ không chính thức hiệu quả hơn. 

Kiểm tra xem các cơ chế giám hộ chính thức và không chính thức có thể được liên kết như thế nào để tối đa hóa khả năng răn đe và hạn chế sự di dời của những kẻ giăng bẫy bất hợp pháp. Ngoài ra, nội dung khóa luận còn thảo luận về cách thức có thể kết hợp giám hộ không chính thức với giám hộ chính thức vào một mô hình tổng thể về phòng chống tội phạm tình huống để bảo vệ động vật hoang dã và khuyến khích sự ngăn chặn do cộng đồng dẫn dắt đối với hoạt động giăng bẫy bất hợp pháp.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 2

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 2

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.3. Đề tài 3

Tên đề tài (tiếng anh): English Major Students’ Perceptions of Academic Writing: A Struggle between Writing to Learn and Learning to Write

Dịch tên đề tài: Nhận thức của sinh viên chính tiếng Anh về Viết học thuật: Cuộc đấu tranh giữa Viết để học và Học viết

Giới thiệu nội dung: Trọng tâm của nghiên cứu sẽ là nhận thức của sinh viên chuyên ngành tiếng Anh. Các sinh viên chuyên ngành tiếng Anh có nguồn gốc bản ngữ hoặc không bản ngữ đều có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm viết và làm theo cách của họ trong một số vấn đề như nội dung, tổ chức, mục đích, đối tượng, từ vựng, dấu câu và chính tả (Jahin & Idrees, 2012). 

Vì những sinh viên này đăng ký vào các khoa liên quan đến ngôn ngữ Anh như ngôn ngữ và văn học Anh, giảng dạy tiếng Anh, ngôn ngữ và văn học Mỹ, họ thường được yêu cầu viết bằng tiếng Anh hoặc hầu hết các nỗ lực nghiên cứu của họ phụ thuộc nhiều vào kỹ năng viết học thuật của họ.Thông qua đó, bài viết sẽ nhấn mạnh các sinh viên chuyên ngành tiếng Anh nên làm gì trước những yêu cầu khắt khe của nền giáo dục học thuật.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 3

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 3

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.4. Đề tài 4

Tên đề tài (tiếng anh): Teaching Speaking Skills in English Language using Classroom Activities in Secondary School Level in Eldoret Municipality, Kenya

Dịch tên đề tài : Dạy kỹ năng nói bằng tiếng Anh thông qua các hoạt động trong lớp học ở cấp trung học ở thành phố Eldoret, Kenya

Giới thiệu nội dung: Nghiên cứu này nhằm tìm ra các hoạt động trong lớp được giáo viên sử dụng để thúc đẩy sự tham gia tích cực của người học vào các bài học kỹ năng nói ở 8 trường trung học ở Thành phố Eldoret, Kenya, dựa trên mô hình giám sát cụ thể là các giả thuyết đầu vào và bộ lọc tình cảm nhấn mạnh rằng người học có được ngôn ngữ đích khi họ được thúc đẩy và tham gia tích cực vào quá trình học tập. 

Thông qua thiết kế các phương pháp hỗn hợp và chọn mẫu ngẫu nhiên đơn giản để chọn các đối tượng được nghiên cứu, nhóm tác giả đã đưa ra những nhận định về việc nâng cao khả năng học tiếng anh như tạo cơ hội trong ngữ cảnh nhất định, tích hợp các hoạt động khác nhau trong giờ dạy đồng thời kết hợp giữa văn hóa bản địa để cải thiện trình độ tiếng Anh, mang lại lợi ích cho các  nhà giáo dục ngôn ngữ và giáo viên dạy tiếng Anh.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 4

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 4

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.5. Đề tài 5

Tên đề tài (tiếng anh): An insight into secondary school students’ beliefs regarding learning English language

Dịch tên đề tài: Một cái nhìn sâu sắc về niềm tin của sinh viên trung học về việc học tiếng Anh

Giới thiệu nội dung: Nghiên cứu nhằm mục đích tìm hiểu sâu hơn về niềm tin của sinh viên trung học đối với việc học tiếng Anh với phương pháp nghiên cứu khảo sát. Đây cũng được coi là một phiên bản sửa đổi của công trình nghiên cứu  “niềm tin về khoa học ngôn ngữ”. 

Kết quả cho thấy sinh viên trung học có nhiều niềm tin và động cơ mạnh mẽ để học tiếng Anh. Tuy nhiên, họ cũng hiểu rõ được về sự khó khăn của việc học tiếng Anh. 

Qua nghiên cứu, nhóm tác giả nhấn mạnh rằng có sự khác nhau giữa niềm tin động lực đối với việc học ngôn ngữ giữa các ngành học, giới tính và độ tuổi khác nhau. Vì vậy, những người tạo nên nội dung giảng dạy, người hướng dẫn phải có những nhận thức đúng đắn để có thể cung cấp hướng dẫn cho chương trình giảng dạy, quyết định và hướng dẫn hiệu quả.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 5

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 5

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

Xem thêm: luận văn tốt nghiệp tiếng anh là gì

2.6. Đề tài 6

Tên đề tài (tiếng anh): Content-Based Instruction in context of Language Acquisition in EFL Classroom: An Exploration

Dịch tên đề tài: Hướng dẫn dựa trên nội dung trong ngữ cảnh Tiếp thu ngôn ngữ trong Lớp học EFL: Một cuộc khám phá

Giới thiệu nội dung: Mục đích của nghiên cứu  này là để xác định xem liệu việc thực hiện hướng dẫn dựa trên nội dung (CBI) trong việc giảng dạy các khóa học khác trong chương trình cấp bằng tốt nghiệp bằng tiếng Anh sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng ngôn ngữ của họ và cách người học có thể nhận được nhiều lợi thế hơn từ nó. 

Kết quả, nhóm tác giả đã đã chứng minh rằng áp dụng phương pháp tiếp cận CBI là cách thực tế tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của trình độ tiếng Anh cao hơn và cung cấp cho người học nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với ngôn ngữ tiếng Anh.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 6

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 6

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.7. Đề tài 7

Tên đề tài (tiếng anh): An Investigation into Non-English Major Students’ Problems in Taking Aptis Listening and Reading

Dịch tên đề tài: Một cuộc điều tra về các vấn đề chính của sinh viên không sử dụng tiếng Anh trong việc luyện nghe và đọc của Aptis

Giới thiệu nội dung: Bài nghiên cứu đã nêu ra những thách thức mà sinh viên thường gặp phải khi thực hiện hai phần Aptis: nghe và đọc tại Trường Đại học Hoa Sen. Nghiên cứu đã chỉ ra những vấn đề mà các chuyên ngành phi ngôn ngữ tại Đại học Hoa Sen trong kỳ thi Aptis. 

Thông qua khảo sát, kết quả được đưa ra chi tiết trong phần phát hiện và được so sánh với các nghiên cứu khác để xác định tính độc đáo của nghiên cứu. Với việc ngày càng có nhiều cơ sở giáo dục sử dụng kỳ thi Aptis để đo lường chuẩn đầu ra tiếng Anh của sinh viên, nghiên cứu này có thể được xem là có giá trị. Tuy nhiên, các cuộc khảo sát quy mô lớn hơn kết hợp các thành phần thử nghiệm Aptis còn lại nên được thực hiện.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 7

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 7

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.8. Đề tài 8

Tên đề tài (tiếng anh): Attrition of Oral Communicative Ability among English Language Graduates in Turkey

Dịch tên đề tài: Sự chú ý về khả năng giao tiếp bằng miệng của sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giới thiệu nội dung: Nghiên cứu này đã chỉ ra mối quan hệ giữa thời kỳ tiếng Anh như một ngôn ngữ nước ngoài ở Thổ Nhĩ Kỳ đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nghiên cứu cũng chỉ ra các chiến lược bảo trì ngôn ngữ mà sinh viên tốt nghiệp EFL Thổ Nhĩ Kỳ theo đuổi để ngăn chặn sự tiêu hao của khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ. 

Để điều tra các vấn đề, nghiên cứu hiện tại đã sử dụng một thiết kế định lượng và lấy mẫu thuận tiện. Kết quả cho thấy thời gian không sử dụng ngôn ngữ càng dài, khả năng tiêu hao khả năng giao tiếp bằng miệng của sinh viên tốt nghiệp EFL Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xảy ra. Ngoài ra, nghiên cứu khuyến khích nâng cao các điều kiện và chất lượng của các chương trình giáo dục giáo viên EFL ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 8

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 8

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.9. Đề tài 9

Tên đề tài (tiếng anh): How BA Students Perceive Graduation Thesis Writing Process: A Qualitative Inquiry

Dịch tên đề tài: Cách sinh viên BA nhận thức quá trình viết luận án tốt nghiệp: Một cuộc điều tra định tính

Giới thiệu nội dung: Bài nghiên cứu đã nêu ra thực tiễn yêu cầu sử dụng tiếng Anh để viết luận án tốt nghiệp của các sinh viên và những thách thức mà các bậc giáo viên và sinh viên đang gặp phải.

Qua nghiên cứu, kết quả cho thấy các sinh viên tốt nghiệp quan điểm phải đối mặt với những khó khăn liên quan đến ngôn ngữ, viết luận cũng như phong cách và phương pháp nghiên cứu, chủ đề nghiên cứu và các vấn đề cá nhân. 

Từ đây, nhóm tác giả đã nêu lên những giải pháp để đóng góp cho các hoạt động giáo dục tại các trường đại học được tốt hơn và đáp ứng nhu cầu mới nổi trong cơ thể của các tài liệu đòi hỏi các cuộc thảo luận sâu rộng về thực hành BA.

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 9

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 9

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

2.10. Đề tài 10

Tên đề tài (tiếng anh): Foreign language anxiety of students studying English Language and Literature: A Sample from Turkey

Dịch tên đề tài: Lo lắng ngoại ngữ của sinh viên học tiếng Anh và văn học: Một ví dụ  từ Thổ Nhĩ Kỳ

Giới thiệu nội dung: Mục đích của nghiên cứu này là tìm ra mức độ lo lắng ngoại ngữ của sinh viên học tập trong Khoa Ngôn ngữ và Văn học tiếng Anh tại Đại học Cumhuriyet, Sivas, Thổ Nhĩ Kỳ khi họ học lớp chuẩn bị và khi họ học năm 4. Hơn nữa, nó nhằm mục đích kiểm tra xem yếu tố giới tính có hiệu quả đối với sự lo lắng về ngoại ngữ của sinh viên hay không. 

Mặc dù mức độ lo lắng ngoại ngữ của sinh viên được tìm thấy ở cấp độ vừa phải cả ở hầu hết các sinh viên, tuy nhiên, sinh viên có mức độ lo lắng cao hơn một chút ở năm 4 và lo lắng ngoại ngữ ở nam giới được tìm thấy cao hơn nữ. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 10

Mẫu đề tài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh 10

Link tải mẫu bài khóa luận tốt nghiệp ngôn ngữ anh hoàn chỉnh miễn phí Tại đây.

Trên đây là Tổng hợp bài khóa luận tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh mới nhất 2022. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên, Tri Thức Cộng Đồng đã giúp bạn chuyên ngành có được thêm nguồn tài liệu để tham khảo và hoàn thiện hơn bài khóa luận tốt nghiệp của mình. Tuy nhiên, đây phần lớn là các bài nghiên cứu từ nước ngoài, vì vậy khi viết luận văn tốt nghiệp, sinh viên Việt Nam cần lưu ý đến những quy định riêng của từng trường như bìa hoặc lời cảm ơn để đảm bảo đúng quy định và tăng sự trang trọng cho bài khóa. 

Tài liệu tham khảo

Ying Han. December 5, 2013. An Analysis of Current Graduation Thesis Writing by English Majors in Independent Institute 

Julie ViollazJulie, ViollazJessica, Bell Rizzolo, Jessica Bell, Rizzoli Barney, Meredith L. Gore. May 2022. Potential for informal guardianship in community-based wildlife crime prevention: Insights from Vietnam

Hasan Sağlamel, Mustafa Naci Kayaoğlu. December 2015. English Major Students’ Perceptions of Academic Writing: A Struggle between Writing to Learn and Learning to Write

Gudu, Benter Oseno. 2015. Teaching Speaking Skills in English Language Using Classroom Activities in Secondary School Level in Eldoret Municipality, Kenya

Fakhra Aziz, Uzma Quraishi. 18 Jan 2017. An insight into secondary school students’ beliefs regarding learning English language

Shadma Iffat Rahmatullah. February 2020. Content-Based Instruction in context of Language Acquisition in EFL Classroom: An Exploration

Tran Quang. November 2021. An Investigation into Non-English Major Students' Problems in Taking Aptis Listening and Reading

Mohammadreza ValizadehMohammadreza Valizadeh. March 2021. Attrition of Oral Communicative Ability among English Language Graduates in Turkey

Şakire Erbay Çetinkaya, Selma Yılmaz. June 2017. How BA Students Perceive Graduation Thesis Writing Process: A Qualitative Inquiry

Elaldi, Senel. Mar 2016. Foreign Language Anxiety of Students Studying English Language and Literature: A Sample from Turkey

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Học viện Quản lý Giáo dục điểm chuẩn mới nhất
Học viện Quản lý Giáo dục điểm chuẩn mới nhất
Hệ thống quản lý giáo dục mầm non
Hệ thống quản lý giáo dục mầm non
Công thức tính độ lệch chuẩn như thế nào?
Công thức tính độ lệch chuẩn như thế nào?
Cách nhận xét biểu đồ hay & hiệu quả
Cách nhận xét biểu đồ hay & hiệu quả
Tung độ là x hay y?
Tung độ là x hay y?