Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

TẢI NGAY 9 Mẫu Bài Luận Tiếng Anh Về Ô Nhiễm Môi Trường

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường là một trong những dạng bài luận vô cùng quen thuộc nhưng đồng thời cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho học viên. 

Dưới đây, Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp lại 9 bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường hay nhất và mẫu một số từ vựng hữu dụng trong chủ đề này. Mời bạn cùng tham khảo và điểm qua một số lưu ý khi làm dạng bài tập này nhé!

1. Bài luận tiếng anh về ô nhiễm nhựa

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm nhựa

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm nhựa

Đề tài: Plastic Pollution: Study the Problem

Tóm tắt nội dung: 

 • Ô nhiễm rác thải nhựa là một vấn đề nhức nhối hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự đa dạng sinh học và sức khỏe của con người.
 • Ô nhiễm nhựa đã khiến nhiều loại động vật như cá chết vì mắc cạn hay chim, thú bị ngủ độc, chết đói. Đối với con người, hạt vi nhựa có thể là nguồn gây nhiều căn bệnh độc hại như ung thư, tim mạch, các bệnh viêm nhiễm mãn tính,...
 • Vì vậy, vấn đề ô nhiễm nhựa cần được giải quyết để giảm tác động tiêu cực của nó đối với nhân loại.
 • Để có thể nghiên cứu sâu về đề tài này, tác giả của bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường nhựa dưới đây đã nghiên cứu rất đa dạng các nguyên nhân của ô nhiễm môi trường nhựa từ mọi góc độ xã hội đến con người và đời sống.

Link tải miễn phí: tại đây

2. Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường đất

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường đất

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường đất

Đề tài: Soil Pollution – Causes, Effects and Preventative Measures

Tóm tắt nội dung:

 • Ô nhiễm môi trường đất là một thách thức rất lớn đối với chúng ta hiện nay. Theo các nghiên cứu khoa học mà bài luận tiếng anh về môi trường đất này đã chỉ ra, ô nhiễm môi trường đất xảy ra chủ yếu do hoạt động của con người. 
 • Những hoạt động này không chỉ dẫn đến hư hoại cho đất mà còn gây hại cho sự đa dạng sinh học và sức khỏe của con người.
 • Chính vì vậy, việc bảo vệ môi trường đất sẽ giúp bảo vệ hành tinh và sức khỏe của chúng ta, giúp cho các thế hệ tương lai hạnh phúc khỏe mạnh.
 • Thông qua bài luận tiếng anh ngắn về ô nhiễm môi trường đất của mình, tác giả không những đã nêu rõ các nguyên nhân, hậu quả của ô nhiễm môi trường đất mà còn đưa ra nhiều giải pháp để có thể bảo tồn môi trường đất một cách lâu dài. 

Link tải miễn phí: tại đây

3. Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường biển

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường biển

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường biển

Đề tài: The Problem of Ocean Pollution Today

Tóm tắt nội dung:

 • Biển có tác động trực tiếp đến khí hậu, thời tiết và chất lượng không khí. Đồng thời, biển cũng là nơi kiểm soát sự sống của các loài động vật biển.
 • Chất lượng cuộc sống của mỗi cá thể hiện nay, bao gồm cả con người, phụ thuộc rất nhiều vào biển nhưng chúng ta lại bỏ qua mức độ gây hại và ô nhiễm mà chúng ta tạo ra cho môi trường biển.
 • Thông qua bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường biển này, tác giả đã chỉ ra cho chúng ta thấy những nguyên nhân từ hoạt động của con người gây ra cho môi trường biển, các hậu quả kéo theo.
 • Đồng thời, bài luận này cũng là một lời cảnh tỉnh cho nhân loại trong việc cần nhanh chóng nâng cao giáo dục về bảo vệ môi trường biển và cả biện pháp cải thiện môi trường chiếm đến 70% diện tích tổng hành tinh của chúng ta.

Link tải miễn phí: tại đây

4. Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường nước

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường nước

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường nước

Đề tài: Water pollution: Causes and Effects

Tóm tắt nội dung:

 • Nước có thể được sử dụng trong hầu hết các công việc tối quan trọng của nhân loại cũng như các phương pháp kỹ thuật. Nước luôn là một thành phần quan trọng, dù là ở mức độ vi mô hay vĩ mô.
 • Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn về tài sản nước của chúng ta ngày nay, có nhiều cảnh báo sẽ khiến chúng ta phải kinh ngạc. Nguồn cung cấp nước ngọt trên thế giới là hữu hạn và hiện đang bị đe dọa do ô nhiễm.
 • Trong bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường nước này, tác giả sẽ đưa ra những bàn luận tuy tổng quát nhưng tương đối đầy đủ về nguyên nhân, hậu quả và những dẫn chứng khoa học cần thiết về ô nhiễm môi trường nước hiện nay.

Link tải miễn phí: tại đây

5. Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường không khí

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường không khí

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường không khí

Đề tài: Air Pollution by Automobiles Research Paper

Tóm tắt nội dung:

 • Sáng chế ô tô đã, đang và có ảnh hưởng sâu sắc đến thế giới, đặc biệt là khi ngày nay người tiêu dùng và sở hữu ô tô ngày càng nhiều. 
 • Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức phương tiện này cũng đã gây ra nhiều tranh cãi trên toàn cầu, đặc biệt là ở khía cạnh môi trường khi có mức độ ô nhiễm không khí quá lớn do quá trình đốt cháy nhiên liệu hóa thạch gây ra.
 • Trong bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường không khí này, tác giả đã phân tích rất chi tiết những loại chất thải độc hại được thải ra trong quá trình sử dụng ô tô và những tác động nguy hại của nó lên môi trường và sức khỏe của con người.
 • Đồng thời, bài luận tiếng anh ngắn về ô nhiễm môi trường này cũng soạn thảo các khuyến nghị khả thi đối với các vấn đề hiện tại, nhằm quản lý các rủi ro từ khí thải độc hại do ô tô gây ra đến môi trường không khí.

Link tải miễn phí: tại đây

6. Bài luận tiếng anh về ô nhiễm tiếng ồn

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm tiếng ồn

Bài luận tiếng anh về ô nhiễm tiếng ồn

Đề tài: Noise and Sound Pollution Essay

Tóm tắt nội dung:

 • Giờ đây, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn chắc chắn đã trở thành vấn đề được các chính trị gia, các nhà bảo vệ môi trường hết sức quan tâm, là cơ sở cho các hành động pháp lý và là chủ đề cho những người quan tâm đến sức khỏe.
 • Ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến vấn đề ô nhiễm tiếng ồn. Đây cũng chính là đề tài thu hút được sự quan tâm sâu sắc của tác giả bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường âm thanh này.
 • Trong bài luận của mình, tác giả đã bàn luận về ô nhiễm tiếng ồn ở nhiều góc độ khác nhau, từ lịch sử xã hội đến pháp luật. Thông qua đó, tác giả muốn nâng cao nhận thức của người đọc về vấn đề cần được quan tâm này.

Link tải miễn phí: tại đây

7. Bài luận tiếng anh về nguyên nhân ô nhiễm môi trường

Bài luận tiếng anh về nguyên nhân ô nhiễm môi trường

Bài luận tiếng anh về nguyên nhân ô nhiễm môi trường

Đề tài: Environmental Pollution: Causes Research Paper

Tóm tắt nội dung:

 • Công nghiệp hóa, bên cạnh những ích lợi, cũng đã dẫn đến những hành vi bất lợi như phá rừng, ô nhiễm không khí và nước, tất cả đều đe dọa đến sự cân bằng mong manh tồn tại giữa con người và môi trường. 
 • Những hậu quả nảy sinh do việc lơ là chăm sóc môi trường giờ đây đã trở thành hiện thực đối với toàn nhân loại.
 • Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường này sẽ trình bày một nghiên cứu ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin về vấn đề ô nhiễm môi trường. Một định nghĩa về ô nhiễm sẽ được đưa ra cũng như thảo luận về các nguyên nhân chính gây ô nhiễm. 

Link tải miễn phí: tại đây

8. Bài luận tiếng anh về tác hại ô nhiễm môi trường

Bài luận tiếng anh về tác hại ô nhiễm môi trường

Bài luận tiếng anh về tác hại ô nhiễm môi trường

Đề tài: Environmental Pollution and Its Effect on Health

Tóm tắt nội dung:

 • Ô nhiễm môi trường là một trong những yếu tố cơ bản tác động trực tiếp đến biến đổi khí hậu, gây áp lực lớn lên môi trường.
 • Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường không chỉ tác động tiêu cực đến tình hình khí hậu mà còn đến sức khỏe của người dân trên khắp cả nước. Đặc biệt là người trên 65 tuổi do các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng mạnh nhất đến sức khỏe của họ.
 • Chính vì vậy, trong bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường của mình, tác giả bài luận sẽ tập trung bàn về những tác hại của ô nhiễm môi trường lên sức khỏe con người, qua đó giúp nâng cao nhận thức người đọc về vấn đề bảo vệ môi trường.

Link tải miễn phí: tại đây

Đọc thêm: Bài viết global warming

9. Bài luận tiếng anh về giải pháp ô nhiễm môi trường

Bài luận tiếng anh về giải pháp ô nhiễm môi trường

Bài luận tiếng anh về giải pháp ô nhiễm môi trường

Đề tài: Environmental Pollution: Solutions Research Paper

Tóm tắt nội dung:

 • Ô nhiễm môi trường có thể xảy ra một cách tự nhiên nhưng ô nhiễm do con người tạo ra là nguyên nhân chủ yếu gây suy thoái trong tự nhiên. Ô nhiễm xảy ra trong không khí, đất và nước do các chất có hại được giải phóng vào chúng.
 • Bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường này được viết này nhằm cung cấp một nghiên cứu thông tin về ô nhiễm môi trường, các giải pháp chính có thể được sử dụng để đảm bảo giảm thiểu ô nhiễm.
 • Bài luận cũng cho thấy rằng rằng mặc dù không có giải pháp duy nhất để giải quyết vấn đề ô nhiễm, nhưng có một số hành động có thể được thực hiện để giảm thiểu ô nhiễm. 

Link tải miễn phí: tại đây

Xem thêm về chủ đề bảo vệ môi trường bằng tiếng anh

10. Gợi ý 15 từ vựng chủ đề ô nhiễm môi trường

Gợi ý 15 từ vựng chủ đề ô nhiễm môi trường

Gợi ý 15 từ vựng chủ đề ô nhiễm môi trường

Trong quá trình viết bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường, để bài luận của bạn có thể trở nên hay và xuất sắc hơn, việc sử dụng từ vựng một cách khéo léo, đắt giá và phong phú là một yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Vì vậy, hãy cùng cập nhật cho kho tàng từ vựng về chủ đề ô nhiễm môi trường của mình thêm đa dạng, phong phú nhé. Dưới đây là 15 ví dụ về từ vựng hay  trong trường chủ đề này có thể giúp cho bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường của bạn trở nên hoàn hảo hơn

Gợi ý 15 từ vựng chủ đề ô nhiễm môi trường

 • Exhaust /ɪgˈzɔːst/ : khí thải 

Ex: Car exhaust is the main reason for the city's pollution.

(Khí thải từ ô tô là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm tại thành phố.)

 • Fossil fuel /ˈfɒsl fjʊəl/ : nhiên liệu hóa thạch

Ex: As fossil fuel reserves diminish, alternative renewable sources of energy will be needed to sustain economic growth.

(Khi trữ lượng nhiên liệu hóa thạch giảm dần, các nguồn năng lượng tái tạo thay thế sẽ cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh tế.)

 • Pesticide /ˈpɛstɪsaɪd/ : thuốc trừ sâu

Ex: The pesticides that farmers spray on their crops kill pests, but they can also damage people's health.

(Thuốc trừ sâu mà người nông dân phun lên cây trồng của họ giết chết sâu bệnh, nhưng chúng cũng có thể gây hại cho sức khỏe của con người.)

 • Global warming /ˈgləʊbəl ˈwɔːmɪŋ/ : hiện tượng ấm lên toàn cầu

Ex: The destruction of the rainforests is contributing to global warming.

(Việc phá hủy các khu rừng nhiệt đới đang góp phần vào sự nóng lên toàn cầu.)

 • Greenhouse effect /ˈgriːnhaʊs ɪˈfɛkt/ : hiệu ứng nhà kính

Ex: They claim that the floods are a result of the greenhouse effect.

(Họ cho rằng lũ lụt là kết quả của hiệu ứng nhà kính.)

 • Industrial waste /ɪnˈdʌstrɪəl weɪst/ : chất thải công nghiệp

Ex: Soil pollution is majorly caused by industrial waste that deprives soil from essential nutrients.

(Ô nhiễm đất chủ yếu là do chất thải công nghiệp làm mất đất từ các chất dinh  dưỡng thiết yếu.)

 • Natural resources /ˈnæʧrəl rɪˈsɔːsɪz/ : tài nguyên thiên nhiên

Ex: As the natural regenerative rate of such resources is zero, they can be regarded as a limiting case of renewable natural resources.

(Vì tỷ lệ tái tạo tự nhiên của các tài nguyên đó bằng không, nên chúng có thể được coi là trường hợp giới hạn của tài nguyên thiên nhiên tái tạo.)

 • Oil spill /ɔɪl spɪl/ : sự cố tràn dầu

Ex: The oil spill polluted a river, which had previously been used as a source of fresh water and for fishing.

(Sự cố tràn dầu đã làm ô nhiễm một con sông, trước đây được sử dụng làm nguồn nước ngọt và để đánh bắt cá.)

 • Ozone layer /ˈəʊzəʊn ˈleɪə/ : tầng ô-zôn

Ex: Ozone layer protects the earth from the sun’s ultraviolet light.

(Tầng ozon bảo vệ trái đất khỏi tia cực tím của mặt trời.)

 • Preservation /ˌprɛzəːˈveɪʃən/ : sự bảo tồn

Ex: Preservation of natural areas necessarily implies that local populations will have their use of these resources restricted.

(Bảo tồn các khu vực tự nhiên nhất thiết ngụ ý rằng người dân địa phương sẽ bị hạn chế sử dụng các tài nguyên này.)

 • Sea level /siː ˈlɛvl/ : mực nước biển

Ex: Every single one of these icebergs raises the sea level a small amount.

(Từng tảng của những tảng băng này làm tăng một lượng nhỏ mực nước biển)

 • Sewage /ˈsjuːɪʤ/ : nước thải

Ex: Untreated sewage is being pumped into the sea, from where it pollutes our beaches.

(Nước thải chưa qua xử lý đang được bơm ra biển, từ đó làm ô nhiễm các bãi biển của chúng ta.)

 • Solar power /ˈsəʊlə ˈpaʊə/ : năng lượng mặt trời

Ex: In some parts of the world solar power is already being used for domestic and commercial purposes.

(Ở một số nơi trên thế giới, năng lượng mặt trời đã được sử dụng cho mục đích thương mại và gia đình.)

 • Solar panel /ˈsəʊlə ˈpænl/ : pin mặt trời

Ex: Pennsylvania’s exercising leadership on solar panel and wind power.

(Pennsylvania dẫn đầu về năng lượng mặt trời và sức gió)

 • Urbanization /ˌərbənəˈzeɪʃn/ : quá trình đô thị hóa

Ex: Such rapid urbanization creates pressures for provision of adequate water supply of an acceptable standard.

(Quá trình đô thị hóa nhanh chóng như vậy tạo ra áp lực cho việc cung cấp đủ nước theo tiêu chuẩn chấp nhận được.)

Gợi ý bài luận tiếng anh nói về gia đình

11. 4 lưu ý khi làm bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường

4 lưu ý khi làm bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường

4 lưu ý khi làm bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường

Ngoài việc triển khai ý, đối với một bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường, có một số điểm nhất định bạn phải lưu ý để tránh trường hợp bị mất điểm một cách đáng tiếc.

4 lưu ý khi làm bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường

 • Chú ý số lượng từ: Mỗi dạng đề thi sẽ có những yêu cầu riêng về số lượng từ cho phép của một bài. Chính vì vậy, bạn hãy chắc chắn nắm được số lượng từ yêu cầu của đề thi và căn số dòng cũng như thời gian viết cho phù hợp, tránh quá dài hoặc quá ngắn.
 • Liên kết đoạn văn mạch lạc: Hãy đảm bảo bài luận của bạn được viết một cách logic, các ý liên kết với nhau mạch lạc. Nếu bạn triển khai nhiều ý hay nhưng không thể liên kết lại với nhau có thể khiến cho bài luận trở nên vô nghĩa, rời rạc, khó hiểu và bị mất điểm về tính logic.
 • Sử dụng đúng văn phong, ngữ pháp: Văn phong, ngữ pháp được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá bài luận có tốt hay không. Vì vậy, hãy cẩn thận với từng cấu trúc câu, các thì được sử dụng trong bài và lựa chọn văn phong cho phù hợp nhất.
 • Lựa chọn phù hợp từ vựng: Từ vựng cũng là một trong những tiêu chí chấm điểm và giúp đánh giá mức độ bài luận tiếng anh về môi trường của bạn. Bạn lưu ý không phải lúc nào khoe hết vốn từ vựng mình có cũng là tốt, điều quan trọng hay sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh, hạn chế lặp từ.

Trên đây là tổng hợp những mẫu bài luận tiếng anh về ô nhiễm môi trường hay cũng như những từ vựng chọn lọc, ví dụ khi sử dụng trong câu và một số tips nhỏ có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm bài luận tiếng anh của mình. Chúc bạn làm bài thật tốt và đạt kết quả cao!

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Viết tiểu luận có được gạch đầu dòng không?
Viết tiểu luận có được gạch đầu dòng không?
Ví dụ về phụ lục tiểu luận
Ví dụ về phụ lục tiểu luận
Tiểu luận kinh tế chính trị Mác Lênin
Tiểu luận kinh tế chính trị Mác Lênin
Danh mục hình ảnh trong tiểu luận
Danh mục hình ảnh trong tiểu luận
Đặt vấn đề cho bài tiểu luận
Đặt vấn đề cho bài tiểu luận