Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Top 5 Bài Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học Hay

4/5 (9 đánh giá) 4 bình luận

Bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học giúp đánh giá chất lượng học tập của sinh viên trong khoảng thời gian dài. Bạn đọc có thể tham khảo 5 mẫu tiểu luận phương pháp luận nghiên cứu khoa học hay nhất mà Tri Thức Cộng Đồng chia sẻ dưới đây! Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ 16 đề tài tiểu luận hấp dẫn cùng cách làm bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học vô cùng chi tiết và dễ hiểu!

1. Tổng hợp 2 nhóm phương pháp nghiên cứu

Chia Sẻ Cách Làm Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học

Các phương pháp nghiên cứu khoa học thường được sử dụng trong khi nghiên cứu khoa học được chia thành thành hai nhóm chính: phương pháp nghiên cứu lý thuyết và phương pháp nghiên cứu thực tiễn. 

– Phương pháp nghiên cứu lý thuyết: Là thao tác dựa trên những dữ liệu, thông tin có sẵn, được đưa ra trước đó để làm tư liệu và rút ra kết luận cho vấn đề nghiên cứu. Phương pháp nghiên cứu lý thuyết bao gồm các phương pháp:

 • Phương pháp phân loại và hệ thống hóa lý thuyết
 • Phương pháp lịch sử
 • Phương pháp giả thuyết
 • Phương pháp phân tích và tổng hợp lý thuyết
 • Phương pháp mô hình hóa

– Phương pháp nghiên cứu thực tiễn: Bao gồm các thao tác sử dụng hành động thực tế và trực tiếp để đưa ra những kết quả phục vụ cho vấn đề cần nghiên cứu, từ đó có cái nhìn xác thực và khách quan hơn để rút ra bản chất và quy luật liên quan đến vấn đề. Phương pháp nghiên cứu thực tiễn bao gồm: 

 • Phương pháp điều tra
 • Phương pháp quan sát khoa học
 • Phương pháp thực nghiệm khoa học
 • Phương pháp phân tích tổng kết thí nghiệm
 • Phương pháp chuyên gia
Tải ngay 5 mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học hoàn toàn miễn phí

Tải ngay 5 mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học hoàn toàn miễn phí

2. Bài tiểu luận về phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế

Giới thiệu đề tài: Hàng năm có rất nhiều bài tiểu luận nghiên cứu khoa học đạt giải cao trong các kỳ thi lớn. Một trong những đề tài bài tiểu luận môn phương pháp nghiên cứu khoa học ấn tượng nhất được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn có lẽ là đề tài nghiên cứu khoa học kinh tế.

Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh tế chủ yếu xoay những vấn đề về yếu tố cốt lõi của nền kinh tế thị trường. Có thể kể đến như doanh thu, lợi nhuận, chi phí, cung – cầu, v..v… Hiện nay, các đề tài nghiên cứu khoa học về kinh tế đều vô cùng đa dạng và phong phú. Vì vậy mà bạn đọc cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn. Nếu các bạn vẫn đang hoang mang trên con đường tìm kiếm đề tài thì hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi:

Tên đề tài: Sự ảnh hưởng của dân số đến nền kinh tế tỉnh Kon Tum

Đánh giá đề tài: Mỗi một địa phương khác nhau đều có những nguồn lực nhất định để có thể phát triển nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này cần phải nhìn nhận cũng như đánh giá một cách đúng đắn để đưa ra phương pháp khai thác phù hợp nhất. Bài tiểu luận này với mục đích chính là đánh giá sự quan trọng của nguồn lực con người tại tỉnh Kon Tum – một tỉnh thành có tiềm năng lớn về đất đai. Bên cạnh đó cũng đưa ra những kiến nghị cần thiết để địa phương có thể hoàn thiện chính sách kiểm soát dân số trong giai đoạn sắp tới. 

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Một trích đoạn trong bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học kinh tế với tiêu đề: “Sự ảnh hưởng của dân số đến nền kinh tế tỉnh Kon Tum”. Tham khảo chi tiết bài viết TẠI ĐÂY

* Bình luận Email của bạn xuống phía dưới để chúng tôi gửi file cho bạn nhé!

3. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục mầm non

Giới thiệu đề tài: Việc thực hiện tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục mầm non là một trong những cách hiệu quả tối ưu trong công cuộc nuôi dạy con trẻ, đưa chúng vào từng câu chuyện ý nghĩa để chúng có thể tiếp cận một cách toàn vẹn nhất.

Hãy tham khảo mẫu đề tài nghiên cứu khoa học về giáo dục mầm non hay nhất mà chúng tôi đề cập dưới đây, chúng chắc chắn sẽ có ích cho bài nghiên cứu của bạn. Hơn thế nữa, bạn có thể tải file xuống hoàn toàn miễn phí:

Tên đề tài: Đánh giá tình hình chăm sóc sức khỏe cho các bé tại trường mầm non Vườn Tuổi Thơ trên địa bàn thành phố Cao Lãnh

Đánh giá đề tài: Trong khuôn khổ giáo dục trường mầm non, việc nâng cao sức khỏe cho các bé là điều vô cùng cần thiết và cấp bách. Trong bài tiểu luận này, các bạn sinh viên đã bắt tay vào thực hiện đề tài “chăm sóc và giáo dục dinh dưỡng cho trẻ mầm non” với mục đích chính là đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để cải thiện vấn đề ngày một tốt hơn. 

Tải đề tài miễn phí TẠI ĐÂY

* Bình luận Email của bạn xuống phía dưới để chúng tôi gửi file cho bạn nhé!

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Thêm một đề tài hết sức hấp dẫn và ấn tượng nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với quý bạn đọc, đó là đề tài ô nhiễm môi trường nước. Với đề tài: “Báo động ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam, chúng tôi mong muốn đưa ra một cái nhìn thật tổng quát về tình trạng này. Từ đó gióng lên hồi chuông cảnh báo với các nhà chức trách cấp cao cùng toàn thể người dân về ý thức bảo vệ môi trường nước, hướng tới xây dựng một đất nước hiện đại, văn minh, xanh, sạch, đẹp. 

Tham khảo ngay: mẫu tiểu luận ô nhiễm môi trường nước để có thêm ý tưởng cho bài tiểu luận của mình nhé!

4. Mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học luật

Giới thiệu đề tài:

Trong đời sống xã hội của bất kỳ một quốc gia nào, pháp luật đều đóng một vai trò hết sức quan trọng. 

 • Luật được xem là phương tiện không thể thiếu để đảm bảo cho sự tồn tại và vận hành bình thường của toàn xã hội nói chung và đạo đức con người nói riêng. 
 • Luật pháp tạo nên môi trường thuận lợi cho sự phát triển của đạo đức
 • Luật làm lành mạnh hóa đời sống xã hội.
 • Luật góp phần to lớn vào công cuộc bồi đắp nên những giá trị tốt đẹp

Đó cũng là lý do mà nhiều người lựa chọn tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học luật. Bài mẫu mà chúng tôi chia sẻ bên dưới có thể sẽ là kim chỉ nam cho bạn trong quá trình lựa chọn đề tài phù hợp với mình.

Tên đề tài: Quy định pháp luật về giải quyết tranh chấp khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Đánh giá đề tài: Ở bài tiểu luận này, các bạn sinh viên trường đại học Thương Mại đã lựa chọn đề tài trên với mục đích hệ thống hóa lại các quy định của pháp luật, từ đó nghiên cứu thực trạng giải quyết tranh chấp lao động khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Cuối cùng đưa ra những kiến nghị hoàn thiện của quy định pháp luật, cùng với đó nâng cao hiệu quả áp dụng luật pháp khi giải quyết các tranh chấp trong vấn đề này. 

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Mục lục bài tiểu luận “Giải quyết tranh chấp khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” - Tải ngay bài tiểu luận miễn phí TẠI ĐÂY

* Bình luận Email của bạn xuống phía dưới để chúng tôi gửi file cho bạn nhé!

5. Mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội

Giới thiệu đề tài: Khi bắt tay vào làm tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội, bạn đọc lựa chọn đề tài đảm bảo tính khoa học. Điều này thể hiện rõ ở việc đề tài có gắn liền với khuôn khổ lý thuyết và cơ sở lý luận rõ ràng, cụ thể hay không. Bên cạnh đó, đề tài đó cần sử dụng các phương thức tiếp cận mới cùng những số liệu mới để có thể khám phá ra được những kiến thức mới.

Tên đề tài: Nghiên cứu tình trạng kẹt xe khi đi học của sinh viên đại học Công Nghiệp Hà Nội

Đánh giá đề tài: Tình trạng kẹt xe vẫn luôn là vấn đề nan giải trong xã hội hiện tại. Những tiếng ồn, ô nhiễm không khí do khí thải từ nhiều phương tiện giao thông khác nhau đã trở thành nỗi ám ảnh đối với mỗi người dân tham gia giao thông, trong đó phần lớn là các bạn học sinh, sinh viên. 

Mong muốn khắc phục những ảnh hưởng xấu mà đề tài đưa ra, cùng với đó là đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất cho vấn đề, các bạn sinh viên trường đại học Công Nghiệp Hà Nội đã lựa chọn đề tài trên cho bài tiểu luận nghiên cứu phương pháp khoa học của mình.

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học xã hội chọn lọc hay nhất. Bạn đọc tải về hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY

* Bình luận Email của bạn xuống phía dưới để chúng tôi gửi file cho bạn nhé!

6. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học về đất đai

Giới thiệu đề tài: Nhà kinh tế học Adam Smith đã từng nói: “Nguồn gốc giàu có của một quốc gia chính là tài nguyên thiên nhiên mà chủ yếu là đất đai”. 

 • Đất đai là tài nguyên vô cùng quý giá
 • Nhân dân ta đã từng tốn biết bao nhiêu công sức và xương máu với bảo vệ được vốn đất quý báu cho đến ngày hôm nay. 
 • Việc quản lý đất đai cũng như sử dụng đất đai hợp lý có ý nghĩa quyết định đến sự phát triển nền kinh tế đất nước.
 • Quản lý đất đai còn đảm bảo cho mục tiêu chính trịsự phát triển của toàn xã hội

Đề tài đất đai từ lâu đã được mọi người đánh giá là một trong các Đề tài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học sáng giá nhất, mang về những thành tích nổi bật.

Tên đề tài: Vai trò to lớn của đất đai trong ngành sản xuất Nông nghiệp ở Việt Nam, các giải pháp quản lý đất đai giai đoạn gần đây

Đánh giá đề tài: Như đã nói ở trên, đất là nguồn lực vô cùng quan trọng và quý giá để con người chúng ta có thể tiến hạnh được mọi hoạt động sản xuất vật chất. Bài tiểu luận này sẽ tìm hiểu về vai trò của đất đai trong ngành sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam, qua đó đưa ra những giải pháp thiết thực về công tác quản lý đất đai giai đoạn hiện nay.  

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Trích đoạn trong bài tiểu luận

Bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học đất đai được các bạn sinh viên thực hiện vô cùng chỉn chu, cẩn thận, đạt kết quả cao. Xem bài tiểu luận chi tiết TẠI ĐÂY

* Bình luận Email của bạn xuống phía dưới để chúng tôi gửi file cho bạn nhé!

7. Hướng dẫn cách làm tiểu luận 

Cách làm hiệu quả nhất của bất cứ bài tiểu luận nào cũng đều là bám sát vào cấu trúc của chính dạng bài tiểu luận đó. 

Và một bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học cũng không ngoại lệ.

Từ đó bạn sẽ luôn xác định được đúng hướng, phân bố được thời gian, khai thác sâu vào những phần nội dung quan trọng, tạo điểm nhấn và ghi điểm với thầy cô.

Cấu trúc chung của một bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học sẽ bao gồm ba phần giống như các dạng khác: mở đầu, nội dung và kết luận. 

Chia Sẻ Cách Làm Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học
Chia Sẻ Cách Làm Tiểu Luận Phương Pháp Nghiên Cứu Khoa Học

7.1. Phần mở đầu

Bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học có phần mở bài khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải xác định và phân tích kỹ đề bài, xác định cụ thể các vấn đề xung quanh nó. 

– Lý do chọn đề tài: 

Với tất cả các bài luận thì lý do chọn đề tài luôn là một phần bắt buộc. 

Đây là phần mà bạn sẽ trả lời rằng “Tại sao tôi lại nghiên cứu về vấn đề này?”. 

Nhiệm vụ của bạn đó là cần nêu ra được lý do cả về lý luận và thực tiễn cũng như sự cấp bách, cần thiết của việc nghiên cứu. 

Nên nhớ, nếu không có tính “thời sự” ở trong vấn đề cần nghiên cứu thì bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học của bạn sẽ thiếu đi tính thực tế và gây mất điểm 

– Mục đích nghiên cứu: 

Nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa lý do chọn đề tài và mục đích nghiên cứu và cho rằng hai điều này là một. 

Tuy nhiên, trong phần mục đích nghiên cứu, điều bạn cần làm đó là trình bày một cách hệ thống và logic các phương pháp nghiên cứu khoa học có liên quan đến đề tài mà bạn chọn. Sau đó bạn cần giải thích những khái niệm, nội dung cơ bản của từng phương pháp. 

– Nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích đề tài: 

Dựa trên những cơ sở mục đích đã đề ra trước đó, bạn cần khẳng định rằng nhiệm vụ nghiên cứu của bài tiểu luận này đó chính là giải quyết những vấn đề sau: 

 • Làm rõ cơ sở lý luận
 • Nghiên cứu thực tiễn 
 • Đưa ra kết luận, kiến nghị, đề xuất giải pháp 

– Đối tượng và khách thể trong phân tích, nghiên cứu đề tài: 

Ở đây bạn cần phân biệt được hai khái niệm là đối tượng và khách thể nghiên cứu. 

 • Đối tượng nghiên cứu: là bản chất của sự vật hay hiện tượng cần xem xét và làm rõ trong nhiệm vụ nghiên cứu.
 • Khách thể nghiên cứu: là những cá nhân, nhóm xã hội cụ thể chứa đựng vấn đề cần nghiên cứu.

– Phạm vi phân tích, nghiên cứu đề tài: 

Một bài tiểu luận không nên trình bày trong một khuôn khổ phạm vi quá rộng, nó cần được thu hẹp lại trong một phạm vi nhất định khi xét đến các khía cạnh: không gian, thời gian và lĩnh vực. 

– Phương pháp phân tích, nghiên cứu đề tài: 

Trình bày đầy đủ và chi tiết các phương pháp mà bạn sẽ sử dụng trong bài tiểu luận. 

7.2. Phần nội dung

Phần nội dung là phần chính của bài tiểu luận, quyết định sự thành bại của toàn bài. Thông qua phần nội dung, thầy cô sẽ đánh giá được khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá, khả năng lập luận của cá nhân bạn. 

Trong phần nội dung, bạn cần trình bày được những vấn đề sau: 

– Cơ sở lý luận: Tại đây, bạn trình bày ba nội dung chính bao gồm: 

 • Lịch sử nghiên cứu: các công trình nghiên cứu đã được các tác giả thực hiện trước đó
 • Các khái niệm xung quanh liên quan trực tiếp đến vấn đề cần nghiên cứu
 • Các đặc điểm của đối tượng nghiên cứu và khách thể nghiên cứu của tiểu luận, những đặc điểm này nói lên vấn đề gì, có móc nối và liên hệ gì với nhau.

– Thực trạng và giải pháp của vấn đề nghiên cứu:

 • Khảo sát thực trạng dựa vào các phương pháp nghiên cứu như phỏng vấn trực tiếp, thống kê, bảng câu hỏi. Sau đó thực hiện xử lý số liệu thống kê…
 • Nguyên nhân của thực trạng: Từ những thực trạng đã được nghiên cứu trước đó, dựa vào khả năng, kiến thức của bản thân, bạn cần trình bày được nguyên nhân dẫn đến thực trạng này. 

Lưu ý, khi đưa ra nguyên nhân bạn cần soi xét dưới nhiều góc độ khác nhau, đứng trên lập trường khách quan chủ quan, thậm chí là đặt mình vào trị trí của các khách thể nghiên cứu để có cái nhìn toàn cảnh nhất. 

– Giải pháp thực hiện: 

Những giải pháp đưa ra cần tương ứng với những thực trạng, hậu quả đã trình bày. Những giải pháp này cũng cần được khai thác dưới nhiều góc độ khác nhau. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh trình bày giải pháp theo kiểu chung chung, không có chính kiến và quan điểm cá nhân của mình ở trong đó. 

– Kết quả nghiên cứu: 

Tiến hành thực nghiệm và so sánh kết quả thực nghiệm từ đó đưa ra nhận định đánh giá. 

Lưu ý những đánh giá này cần có cái nhìn đa chiều, tránh đơn điệu, thiếu sâu sắc. 

7.3. Phần kết luận và kiến nghị

Trong phần kết luận và kiến nghị, bạn cần tóm tắt lại nội dung chính của tiểu luận. Sau đó trình bày ngắn gọn các giải pháp để giải quyết hiệu quả vấn đề. 

Cuối cùng bạn đưa ra khuyến nghị, hướng phát triển của đề tài.

7.4. Danh mục tài liệu tham khảo

Trong phần này, bạn cần trình bày tất cả tài liệu tham khảo bao gồm tất cả các công trình nghiên cứu, tác giả đã được trích dẫn trong tiểu luận. 

Những tài liệu tham khảo này cần được sắp xếp có hệ thống, được sắp xếp theo đúng quy định của một bài tiểu luận. Như vậy thầy cô mới dễ dàng tra cứu và kiểm tra khi cần thiết. 

7.5. Phụ lục (nếu có)

Trong phần phụ lục, bạn có thể liệt kê những số liệu, lưu trữ thông tin liên quan xuất hiện trong tiểu luận để người đọc muốn hiểu rõ và thấu đáo có thể kiểm tra và tra cứu. 

Nhìn chung, đây chính là phần thông tin thêm cho người đọc tham khảo và đối chiếu. 

Tóm lại, để làm bài tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học sao cho đúng, đủ thì bạn chỉ cần bám sát theo cấu trúc của dạng bài này. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm được cách làm bài sao cho hiệu quả để đạt điểm cao nhất. 

8. Tổng hợp kho 20 đề tài tiểu luận

 1. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Áp dụng các nguyên tắc sáng tạo trong mật mã hóa
 2. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Các phương pháp tư duy sáng tạo
 3. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Ứng dụng phương pháp luận sáng tạo và đổi mới trong công nghệ thông tin
 4. Tác động của Nho giáo đối với việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay
 5. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Ứng dụng công nghệ và khoa học vào quản lý đất đai thời kỳ đổi mới
 6. Năng lực ứng dụng phương pháp nghiên cứu khoa học trong học tập ngoại ngữ của sinh viên trường…
 7. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Phân tích các lỗi thường gặp của sinh viên khi học tiếng anh
 8. Thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam hiện nay và một số giải pháp đề xuất
 9. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Giải pháp kỹ thuật thi công cầu đường ở nông thôn  
 10. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Giải pháp công nghệ in 3D trong lĩnh vực in ấn hiện nay
 11. Giải pháp nâng cao chất lượng công trình giao thông
 12. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong trà sữa trân châu hiện nay
 13. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Hệ thống chỉ tiêu đánh giá văn hóa doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường
 14. Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn nơi làm việc của sinh viên khi ra trường
 15. Tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học: Các xu hướng tiêu dùng hàng ngoại của người Việt Nam trong bối cảnh kinh tế hội nhập hiện nay
 16. Đề xuất giải pháp sử dụng trái thanh long để chế biến nước uống lên men

Trên đây là những chia sẻ hữu ích mà Tri Thức Cộng Đồng muốn gửi gắm đến quý bạn đọc! Hy vọng những mẫu tiểu luận phương pháp nghiên cứu khoa học chọn lọc, 16 đề tài hấp dẫn cùng cách làm bài chi tiết trên sẽ giúp các bạn hoàn thiện môn học của mình. Cuối cùng, chúc các bạn có một bài tiểu luận đạt kết quả như mong đợi, đừng quên đón xem những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thật nhiều kiến thức mới!

Tài liệu tham khảo:

 1. Tiến sĩ Đoàn Hoài Nhân (2021). Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh tế.
 2. Ngô Đình Qua (2005). Phương pháp nghiên cứu khoa học (Tái bản lần thứ 2). NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.
 3. Dương Thiệu Tống (2005). Phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục và tâm lý. NXB Khoa học xã hội.
Bình luận

4 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

K
nguyễn xuân khởi

cho em xin file với

reply Trả lời
K
nguyễn xuân khởi

cho em xin file với

reply Trả lời
nguyen-le-ha-phuong-ttcd-dep
Nguyễn Lê Hà Phương
Quản trị viên

e nhấp vào chữ TẠI ĐÂY để tham khảo và tải file nhé

reply Trả lời
nguyen-le-ha-phuong-ttcd-dep
Nguyễn Lê Hà Phương
Quản trị viên

e nhấp vào chữ TẠI ĐÂY để tham khảo và tải file nhé

reply Trả lời
phí thị ngọc ánh

cho em xin file với ạ

reply Trả lời
phí thị ngọc ánh

cho em xin file với ạ

reply Trả lời
nguyen-le-ha-phuong-ttcd-dep
Nguyễn Lê Hà Phương
Quản trị viên

Bạn nhấp vào chữ tại đây để tải file xuống nhé

reply Trả lời
nguyen-le-ha-phuong-ttcd-dep
Nguyễn Lê Hà Phương
Quản trị viên

Bạn nhấp vào chữ tại đây để tải file xuống nhé

reply Trả lời
Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Đề thi CFA có cấu trúc như thế nào?
Đề thi CFA có cấu trúc như thế nào?
Cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết mới nhất
Cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết mới nhất
VALUE là gì? Cách dùng hàm VALUE trong Excel
VALUE là gì? Cách dùng hàm VALUE trong Excel
Đáp án tự luận module 8 tiểu học
Đáp án tự luận module 8 tiểu học