Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Tham khảo 3 mẫu lời kết luận tiêu biểu cho bài báo cáo thực tập

5/5 (6 đánh giá) 2 bình luận

Kết luận là những ý chính cuối cùng được rút ra từ những sự kiện hay lập luận, là phần kết thúc của một bài tiểu luận, bài báo cáo hay luận văn,… Phần kết luận báo cáo thực tập dùng để tổng kết lại nội dung toàn bài và thể hiện quan điểm của tác giả về nội dung đề tài.

Bài viết dưới đây, Tri Thức Cộng Đồng giới thiệu tới bạn 3 mẫu kết luận và kiến nghị báo cáo thực tập cũng như cách viết phần kết luận báo cáo thực tập hấp dẫn và thu hút nhất.

1. Cách viết phần kết luận báo cáo thực tập

Cách viết phần kết luận báo cáo thực tập
Cách viết phần kết luận báo cáo thực tập

Nếu phần mở đầu là nội dung giới thiệu để thu hút người đọc về đề tài thì phần kết luận là tóm gọi là nội dung toàn bài và báo cáo tổng hợp lại các vấn đề trong bài. Để viết được một phần kết luận báo cáo thực tập chất lượng và thu hút không phải ai cũng làm điều. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ về cách viết kết luận tiểu luận, báo cáo cần những nội dung gì?

Một lời kết luận cho bài báo cáo, tiểu luận cần có 2 phần là: Tóm lược toàn bộ nội dung trọng tâm của bài báo cáo, thứ 2 là trình bày được quan điểm của người viết và đề xuất các phương án hoặc giải pháp cho vấn đề.

Hiện tại, Tri Thức Cộng Đồng đang cung cấp dịch vụ Làm Thuê Báo Cáo Thực tập  chuyên nghiệp số 1 thị trường. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số lời kết luận cụ thể để bạn tham khảo.

2. Lời kết luận của báo cáo thực tập tổng hợp chuyên ngành kế toán tài chính

Tham khảo 3 mẫu lời kết luận tiêu biểu cho bài báo cáo thực tập

Tham khảo 3 mẫu lời kết luận tiêu biểu cho bài báo cáo thực tập

Là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ với cơ cấu tổ chức bộ máy tinh gọn và hiệu quả Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ B đã đạt được một số kết quả kinh doanh nhất định. Để làm được điều này phải kể đến là hiệu quả của hoạt động tổ chức công tác kế toán, tài chính, phân tích kinh tế tại công ty, tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm này cũng có một số hạn chế, cụ thể:

Ưu điểm: Lựa chọn hình thức tổ chức kế toán tập trung đã tiết kiệm chi phí, phát huy được tối đa hiệu quả của Phòng TC-KT. Thông qua việc áp dụng hệ thống thông tin kế toán một cách phù hợp và tuân thủ các quy định của pháp luật đồng thời xây dựng kế hoạch tài chính, kinh doanh hàng năm hợp lý, thực hiện tốt công tác phân tích kinh tế đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh cũng như huy động nguồn vốn phục vụ kinh doanh …

Nhược điểm: Công tác quản lý sử dụng vốn và tài sản còn một số hạn chế dẫn đến tài sản giảm sút. Dữ liệu phân tích kinh tế chỉ dừng lại ở tài liệu kế toán trong năm tài chính để phân tích chưa sử dụng số liệu của nghành để so sánh phân tích, chỉ sử dụng phương pháp phân tích tỷ số, cơ cấu chưa sử dụng phương pháp phân tích xu hướng và phân tích tài chính Dupont và nội dung phân tích chưa đầy đủ chỉ dừng lại phân tích ở một vài chỉ tiêu căn bản trên bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh …

Để khắc phục được những nhược điểm trên cũng như để nâng cao hiệu quả của hoạt động kinh doanh của công ty không phải là chuyện một sớm một chiều mà cần phải kết hợp nhiều yếu tố, thời gian.

Tham khảo: > 5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập chuẩn cho sinh viên

3. Mẫu kết luận của bài báo cáo thực tập chuyên ngành khách sạn cụ thể

Hai tháng là không đủ để một sinh viên hiểu hết về cuộc sống thực sự của một con người làm công ăn lương, nhưng hoàn toàn đủ để tôi thích nghi với công việc, hiểu những khó khăn, vất vả khi mới bắt đầu và hiểu cả sự khác biệt giữa lý thuyết và thực tiễn cuộc sống. Phục vụ bàn, dọn buồng, lễ tân hay công việc trong văn phòng đều có nhiều gian nan và thử thách, và để tồn tại trong ngành công nghiệp chăm sóc khách hàng không hề dễ dàng. Rất nhiều áp lực công việc, các kỹ năng cần phải có, kiến thức mới cần phải học, và cũng rất nhiều tình huống căng thẳng phải đối mặt… Nhưng đâu đó, cái nghề phục vụ nói riêng và nghiệp quản trị kinh doanh nhà hàng- khách sạn nói chung, vẫn có những giá trị và ý nghĩa riêng.

Khoảng thời gian thực tập trôi qua nhanh chóng với nhiều trải nghiệm, cảm xúc và những kiến thức, giá trị thu được sau hai tháng thực tập thực sự có ý nghĩa lớn với tôi. Đó không chỉ là kinh nghiệm xương máu mà sau khi tốt nghiệp tôi có thể điền vào bộ hồ sơ, không chỉ là kiến thức thực tế về một ngành công nghiệp đang phát triển không ngừng, mà còn là những kỹ năng cá nhân, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng đánh giá, nhận xét một cách tổng thể.

Trong tương lai, chắc chắn sẽ có nhiều gian nan trong bước đường mà tôi chọn, nhưng tôi tin với nỗ lực của bản thân và những gì học được từ mọi người thông qua đợt thực tập này sẽ giúp tôi vững bước hơn, tự tin hơn và lạc quan hơn. Cám ơn Thương Mại Hotel đã cho tôi cơ hội để thử thách bản thân và trải nghiệm cuộc sống. Cám ơn thầy cô và nhà trường một lần nữa đã cho tôi cơ hội để đưa lý thuyết vào thực tế và hiểu hơn về chuyên ngành mình đang theo đuổi.

Ngoài lời kết luận thì lời cảm ơn báo cáo thực tập cũng rất quan trọng với bài báo cáo thức tập. Tham khảo thêm bài viết: Lời cảm ơn báo cáo thực tập

4. Mẫu lời kết luận của bài báo cáo luận văn công ty cụ thể

Mẫu lời kết luận của bài báo cáo luận văn công ty cụ thể
Mẫu lời kết luận của bài báo cáo luận văn công ty cụ thể

Quán triệt mục tiêu nghiên cứu, trên cơ sở vận dụng tổng hợp phương pháp nghiên cứu khoa học, đi từ lý thuyết đến thực tiễn, đề tài “Đánh giá công tác quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH MTV A” đã tập trung giải quyết một số nội dung quan trọng như sau:

Một là, làm rõ khái niệm về Quản trị nguồn nhân lực, nhận thấy vai trò, chức năng quan trọng của công tác quản trị nguồn nhân lực và các nội dung hoạt động chủ yếu của công tác quản trị nguồn nhân lực đối với sự phát triển kinh doanh của các công ty nói chung, các doanh nghiệp hoạt động du lịch lữ hành nói riêng, đặc biệt với

Hai là, phân tích tình hình hoạt động của công ty A, thực trạng công tác quản trị nguồn nhân lực, từ đó nhìn thấy những thuận lợi, khó khăn cũng như những thành công, hạn chế để có những định hướng, giải pháp đúng đắn cho việc phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn công tác quản trị nguồn nhân lực của công ty.

Ba là, đánh giá các yếu tố tác động đến sự hài lòng của nhân viên công ty A đối với chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực của công ty. Trên cơ sở đó đưa ra những giải pháp nhằm hoàn thiện chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực. Bằng phương pháp nghiên cứu định lượng thông qua kỹ thuật phỏng vấn trực tiếp với kích thước mẫu là 120. Thang đo được đánh giá thông qua phương pháp độ tin cậy Cronbach alpha và phương pháp phân tích yếu tố khám phá EFA, kiểm định mô hình lý thuyết bằng bằng phương pháp hồi quy tuyến tính bội, xác định mức độ quan trọng của từng yếu tố. Cuối cùng phương pháp mô tả để đánh giá mức độ hài lòng của nhân viên. Qua phân tích số liệu, có 5 nhóm nhân tố được nhân viên đánh giá thể hiện mức độ quan trọng của các thành phần tác động chất lượng công tác quản trị nguồn nhân lực công ty A là: (1) Thu nhập & chính sách phụ cấp, (2) Chế độ đào tạo & cơ

Quản trị nguồn nhân lực tại công ty TNHH MTV Du lịch và tiếp thị GTVT Việt Nam hội thăng tiến, (3) Đánh giá công việc, (4) Áp lực & môi trường làm việc, (5) Phân công & bố trí công việc. . Trong đó, nhóm nhân tố tác động nhiều nhất tới sự thỏa mãn của khách hàng là Thu nhập và chính sách phụ cấp với hệ số β = 0,476.

Bốn là, trên cơ sở định hướng phát triển công tác quản trị nguồn nhân lực cho công ty A, luận văn đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm góp phần nâng cao việc phát triển dịch vụ này.

Để thực hiện hiệu quả công tác quản trị nguồn nhân lực cho công ty A với những định hướng đã nêu ra cần có sự hỗ trợ của quản lý nhà nước và các cấp quản lý liên quan cùng với sự nỗ lực của bản thân A. Mặc dù đề tài đề cập tới nhiều vấn đề lý luận, thực tiễn và các giải pháp trong việc hoàn thiện công tác quản trị nguồn nhân lực, tuy nhiên, đề tài mới chỉ tập trung vào phân tích và đánh một số khía cạnh chính tác động lên công tác quan trị nguồn nhân lực. Những vấn đề khác cần có các công trình nghiên cứu khoa học tiếp theo nghiên cứu mới có thể giải quyết được

 

Để bài báo cáo được đạt điểm cao, đáp ứng yêu cầu của thầy cô bạn nên tham khảo bài viết: Cách làm báo cáo thực tập

Bình luận

2 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

K
Tuấn kiệt

E đang làm báo cáo thực tập ve quản trị nhân sự ak. Anh chị có mẫu cho e xin tham khảo với nhé Phamtuongthu96@gmail.com

reply Trả lời
K
Tuấn kiệt

E đang làm báo cáo thực tập ve quản trị nhân sự ak. Anh chị có mẫu cho e xin tham khảo với nhé Phamtuongthu96@gmail.com

reply Trả lời
D
Kim Duyên

Hiện tại mình đang chuẩn bị làm báo cáo tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế nên rất cần 1 vài mẫu luận văn tham khảo. Nếu các bạn có thì cho mình xin với. Mình cảm ơn

reply Trả lời
D
Kim Duyên

Hiện tại mình đang chuẩn bị làm báo cáo tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế nên rất cần 1 vài mẫu luận văn tham khảo. Nếu các bạn có thì cho mình xin với. Mình cảm ơn

reply Trả lời
Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Giải đáp thắc mắc về làm luận văn tại Tri thức Cộng đồng
Giải đáp thắc mắc về làm luận văn tại Tri thức Cộng đồng
Chia sẻ danh sách đề tài tiểu luận pháp luật đại cương hay
Chia sẻ danh sách đề tài tiểu luận pháp luật đại cương hay
Kho 50 đề tài luận văn hòa giải tranh chấp đất đai
Kho 50 đề tài luận văn hòa giải tranh chấp đất đai
Kho các dạng đề tài tiểu luận Marketing mới nhất và có chọn lọc
Kho các dạng đề tài tiểu luận Marketing mới nhất và có chọn lọc
Khái niệm và yêu cầu tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng
Khái niệm và yêu cầu tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng