Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

30+ Lời Mở Đầu Tiểu Luận & Cách viết Cho Mọi Chuyên Ngành

4/5 (12 đánh giá) 4 bình luận

Lời mở đầu tiểu luận là một phần rất quan trọng của mỗi bài luận văn bởi nó là ấn tượng đầu tiên đối với người đọc hoặc người chấm. Ngay sau đây, Tri Thức Cộng Đồng sẽ gửi tới bạn đọc 30+ lời mở đầu tiểu luận cũng như chia sẻ cách viết lời mở đầu tiểu luận hay và ấn tượng nhất cho mọi chuyên ngành. Mời quý bạn đọc cùng đón xem. 

Lời mở đầu tiểu luận - Cách viết cho mọi chuyên ngành

Lời mở đầu tiểu luận - Cách viết cho mọi chuyên ngành

Mục lục

1. Cách viết lời mở đầu tiểu luận đạt trọn điểm

1.1. Lập dàn ý

Trước khi bắt tay vào làm tiểu luận, hãy tạo cho mình thói quen lập dàn ý. Nó là một trong những bước vô cùng quan trọng tạo nên sự thành công cho bài tiểu luận. Trong đó có 3 câu hỏi mà bất kỳ khi nào viết tiểu luận cũng cần được trả lời

 • Chủ đề của bài: Đây là nội dung mà người viết cần xác định ngay từ đầu giúp bạn xác định những vấn đề nên làm khi lập dàn ý. Xác định chủ đề trọng tâm của bài tiểu luận, đối tượng muốn hướng đến…
 • Lý do chọn đề tài: Khi đã chọn được chủ đề bài tiểu luận hướng tới, trong lời mở đầu tiểu luận cần có phần lý do chọn đề tài. Hãy cố gắng nêu ra xem tại sao bạn chọn chủ đề này, thực trạng nào, hoàn cảnh nào đưa bạn đến với ý tưởng thực hiện nó. Đặc biệt là bối cảnh thực tiễn là cơ sở để bạn viết nên chủ đề này như thế nào? 
 • Nội dung cần đề cập: Đây cũng là phần không thể thiếu trong lời mở đầu tiểu luận. Bạn cần nêu được một cách tổng quát những nội dung mà bài tiểu luận sẽ triển khai và nghiên cứu. Đó cũng là một phần cho người đọc hiểu được sơ qua những gì mà bài tiểu luận mang lại. Nếu nêu được chính xác chắc chắn sẽ thu hút được người đọc. Cố gắng nêu thật ngắn gọn và đúng trọng tâm nhé. 

1.2. Tiến hành viết lời mở đầu 

Với cách lập dàn ý ở bên trên, việc lập dàn ý cho lời mở đầu tiểu luận rất quan trọng. Việc tiến hành lời mở đầu cần thực hiện theo thứ tự sau đây: 

 • Viết vấn đề trọng tâm của bài tiểu luận. Bạn không cần quá dài dòng trong việc giới thiệu, hãy tập trung vào vấn đề của bài nghiên cứu nhưng không nên quá trực tiếp đề cập đến mục đích. Đây có thể là một lời trích, giai thoại ngắn để thu hút sự chú ý cho người đọc
 • Trình bày các thông tin cơ sở có liên quan. Các thông tin nêu sơ bộ hoàn cảnh, lý do chọn đề tài giúp người đọc hình dung ra những nội dung được đề cập trong bài tiểu luận. Bạn có thể tóm gọn lại những nội dung sát với chủ thể nhất. 
 • Nêu ý kiến của bản mình về chủ đề nghiên cứu trên. Bạn cảm thấy như thế nào khi lựa chọn đề tài? Những vấn đề mà bạn sẽ nghiên cứu khác so với những bài tiểu luận khác như thế nào? Bạn có thể làm tốt được điều này khi có câu văn thuyết phục người đọc sao cho dễ hiểu và tự nhiên nhất. 

Sau khi đã hoàn thành xong bạn nên kiểm tra lại lời mở đầu tiểu luận. Cần xem lại chính tả, văn phong, xem đã đúng trọng tâm hay chưa? Tất cả câu văn đều phải viết một cách ngắn gọn tránh rườm rà.

1.3. Lưu ý khi viết lời mở đầu tiểu luận

Để viết được lời mở đầu tiểu luận hay, ngoài việc hiểu rõ những phương pháp và đọc nhiều các bài mẫu để tích lũy kinh nghiệm, người viết cần chú ý những yếu tố sau đây: 

 • Nắm rõ luận điểm trong bài: Trước khi viết, bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về đề tài, chia luận điểm rõ ràng. Từ đó triển khai ý theo dài bài đã lập. Quan trọng nhất mà người viết cần hiểu là chủ đề đang nghiên cứu về vấn đề gì? Vì sao là đề tài đó? 
 • Sử dụng từ ngữ ngắn gọn, súc tích: Bài tiểu luận là một bài viết mang tính học thuật. Vì thế, người viết không nên sử dụng từ ngữ khó hiểu. Hãy cố gắng diễn giải nó một cách tối ưu nhất để người đọc hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ mà bạn muốn truyền đạt. 
 • Nên có những câu hook: Thay vì biểu đạt một cách quá tổng quát, chung chung theo một quy tắc nhất định, người viết hoàn toàn có thể thay đổi cấu trúc bằng cách thêm vào những câu văn trực tiếp, mới lạ thu hút người đọc hơn. Đặc biệt, hãy chắc chắn lời mở đầu tiểu luận này liên quan trực tiếp đến chủ đề tiểu luận nhé. 
 • Duy trì sự ngắn gọn, đơn giản: Vì đây là lời mở đầu, bạn không nên viết quá kỹ, chi tiết. Người viết cần loại bỏ những câu từ dài dòng, rườm rà khi viết lời mở đầu tiểu luận, tập trung vào những điểm mạnh gây thu hút, tò mò cho người đọc. 

2. 30+ mẫu lời mở đầu tiểu luận hay nhất 2023

1. Lời mở đầu tiểu luận tư tưởng

 • Tên đề tài: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng và vận dụng xây dựng đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ đảng viên.
 • Nội dung chính: Lời mở đầu tiểu luận trên đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với việc trích dẫn một số văn kiện để khẳng định ý nghĩa của xây dựng đạo đức cách mạng. Tiếp theo là cơ sở lý luận và thực tiễn thực hiện xây dựng đạo đức cách mạng trong đội ngũ cán bộ đảng viên để làm nổi bật lên những nội dung ở lời mở đầu tiểu luận. 
 • Link tải: Cách viết lời mở đầu tiểu luận tư tưởng về xây dựng đạo đức cách mạng.

2. Lời mở đầu tiểu luận pháp luật

 • Đề tài: Nội dung và những tiến bộ của Bộ Luật Hồng Đức
Lời mở đầu tiểu luận ngành luật

Lời mở đầu tiểu luận ngành luật

3. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế chính trị

  • Đề tài: Phát huy năng lực lãnh đạo và uy tín của Đảng bộ xã Ninh Thượng trong công cuộc lãnh đạo nhân dân thực hiện công việc CNH-HĐH, nông nghiệp nông thôn từ năm 2008 - 2010. 

 

Lời mở đầu tiêu luận kinh tế chính trị

Lời mở đầu tiêu luận kinh tế chính trị

4. Lời mở đầu tiểu luận công nghệ thông tin

 • Tên đề tài: Nghiên cứu một số vấn đề về khai thác và tìm kiếm thông tin trên cổng thông tin điện tử.
 • Nội dung chính: Trong lời mở đầu tiểu luận về chủ đề trên, tác giả đã nêu vai trò và khẳng định xu thế phát triển của website. Viết lời mở đầu cho bài tiểu luận kiểu này rất dễ triển khai ý chính ở các phần thân bài. Theo đó, tác giả đã tập trung phân tích đặc điểm và việc áp dụng khai thác và tìm kiếm thông tin trên thực tế.
 • Link tải: Cách viết lời mở đầu tiểu luận công nghệ thông tin về khai thác và tìm kiếm thông tin trên website

5. Lời mở đầu tiểu luận pháp luật đại cương

  • Đề tài: Mối liên hệ giữa pháp luật và đạo đức trong sự hình thành và phát triển xã hội
Lời mở đầu tiểu luận pháp luật đại cương

Lời mở đầu tiểu luận pháp luật đại cương

6. Lời mở đầu tiểu luận ngành y

 • Tên đề tài: Xã hội hóa ngành y - Thực trạng và giải pháp.
 • Nội dung chính: Tác giả đã nêu lên một số vấn đề của việc xã hội hóa ngành y ngay trong lời mở đầu tiểu luận, để làm nền tảng cho những phần sau phân tích kỹ hơn những thành tựu đạt được, những tồn tại và giải pháp cụ thể trong hoạt động xã hội hóa ngành y. 
 • Link tải: Cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận về xã hội hóa ngành y 

7. Lời mở đầu tiểu luận marketing

  • Đề tài: Các chiến lược giá của công ty TNHH một thành viên Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN)
Lời mở đầu tiểu luận marketing

Lời mở đầu tiểu luận marketing

8. Lời mở đầu tiểu luận ngành may

 • Tên đề tài: Thực trạng và phương hướng phát triển ngành hàng dệt may xuất khẩu tại Việt Nam
 • Giới thiệu nội dung: “Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình phát triển ngày càng mạnh mẽ và với nguồn nhân công dồi dào thì ngành hàng dệt may là một thế mạnh tiềm năng để phát triển nền kinh tế bền vững. Nhận thức được điều đó tôi đã nghiên cứu chuyên sâu hơn về vấn đề này và đưa ra phát triển để phát triển ngành hàng này càng mạnh mẽ hơn…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận ngành may

9. Lời mở đầu tiểu luận quản trị học

 • Đề tài: Phân tích các chức năng quản trị tại Microsoft, Toyota và Vinamilk
Lời mở đầu tiểu luận quản trị học 

Lời mở đầu tiểu luận quản trị học 

10. Lời mở đầu tiểu luận lịch sử đảng

 • Tên đề tài: Vai trò của vị lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong quá trình thành lập và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Giới thiệu nội dung: “Gần bảy thập kỷ vừa qua, dân tộc ta đã vượt qua một chặng đường đấu tranh cực kỳ khó khăn, gian khổ, giành được những thắng lợi vẻ vang. Từ thân phận người dân mất nước, nhân dân ta đã anh dũng vùng lên lần lượt đánh bại sự xâm lược của nhiều đế quốc lớn mạnh, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận lịch sử Đảng

11. Lời mở đầu tiểu luận chủ nghĩa xã hội

 • Tên đề tài: Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam
 • Giới thiệu nội dung: “Việt Nam là đất nước với xuất phát điểm không thật sự quá cao bởi chúng ta có thời gian phong kiến và nô lệ dài. Sau hai cuộc chiến tranh trường kỳ chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, Việt Nam đã phát triển đất nước theo một con đường mới, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử - bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận chủ nghĩa xã hội

12. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô

 • Đề tài: Sử dụng các kiến thức kinh tế vĩ mô để phân tích các giải pháp kiềm chế lạm phát được nêu trong Nghị quyết số: 11/NQ-CP ngày 24/02/2011 của Chính phủ
Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế vĩ mô

13. Lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp

 • Tên đề tài: Phong cách lãnh đạo độc đoán của Lý Quang Diệu và bài học cho các lãnh đạo của tương lai
 • Giới thiệu nội dung: “Nhà lãnh đạo luôn có một vai trò rất lớn và quan trọng trong bất kỳ tổ chức, phòng ban hay cơ quan nào. Việc nghiên cứu phong cách có phần độc đoán của Lý Quang Diệu sẽ giúp chúng ta học được nhiều bài học quý giá giúp công tác lãnh đạo được cải thiện và tránh được những đánh giá không đáng có từ nhân viên…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận kỹ năng giao tiếp

14. Lời mở đầu tiểu luận kế toán

 • Đề tài: Những giải pháp phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam
Lời mở đầu tiểu luận kế toán 

Lời mở đầu tiểu luận kế toán

15. Lời mở đầu bài tiểu luận về môi trường

 • Tên đề tài: Thực trạng ô nhiễm môi trường và hoạt động quản lý của chính quyền tại thành phố Cần Thơ
 • Giới thiệu nội dung: “Môi trường ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống con người rất nhiều và là vấn đề mang tính toàn cầu. Nghiên cứu về thực trạng ô nhiễm môi trường và đưa ra phương hướng cho hoạt động quản lý là điều mà tôi muốn đưa ra để cải thiện tình hình có thể trở lên tốt hơn …”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận về môi trường

Môi trường là một vấn đề cấp thiết và được quan tâm trên toàn thế giới. Do đó mà các đề tài liên quan đến môi trường luôn được rất nhiều bạn đọc lựa chọn và cũng rất dễ tạo ấn tượng tốt cho người chấm. Để hiểu thêm về đề tài này các bạn có thể tham khảo các bài tiểu luận về môi trường từ chúng tôi để có thể tìm hiểu kỹ hơn về đề tài này và rất có thể sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn đọc.

16. Lời mở đầu tiểu luận kinh tế

 • Đề tài: Những giải pháp phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ở Việt Nam

 

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế 

Lời mở đầu tiểu luận kinh tế 

17.  Lời mở đầu tiểu luận ngân hàng

 • Tên đề tài: Dịch vụ ngân hàng quốc tế - giải pháp hoàn thiện và phát triển trong hệ thống ngân hàng quốc doanh tại Việt Nam.
 • Nội dung chính: Trong dàn ý lời mở đầu tiểu luận, tác giả đã khẳng định dịch vụ ngân hàng quốc tế là mối liên hệ giữa Việt Nam với kinh tế thế giới và tập trung phân tích thực trạng hoạt động này để đưa ra các giải pháp hoàn thiện trong hệ thống ngân hàng quốc doanh ở nước ta.
 • Link tải: Cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận về dịch vụ ngân hàng quốc tế

18. Lời mở đầu tiểu luận văn hóa

Đề  tài: Văn hoá Việt Nam so với các văn hoá các nước trong khu vực Đông Nam Á

 

Lời mở đầu tiểu luận văn hóa 

Lời mở đầu tiểu luận văn hóa 

19. Lời mở đầu tiểu luận toán cao cấp

 • Tên đề tài: Tiểu luận về thuật toán Gomory
 • Giới thiệu nội dung: “Quy hoạch nguyên là mô hình toán học của rất nhiều bài toán nảy sinh trong thực tế như bài toán pha cắt vật liệu, bài toán với điều kiện không chia cắt được, các bài toán với điều kiện logic…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận toán cao cấp

20. Lời mở đầu tiểu luận quản trị kinh doanh

 • Đề tài: Nhận thức về ngành Quản trị kinh doanh
Lời mở đầu tiểu luận quản trị kinh doanh

Lời mở đầu tiểu luận quản trị kinh doanh

21. Lời mở đầu tiểu luận thương mại điện tử

 • Tên đề tài: Thương mại điện tử với sự phát triển ngân hàng ở Việt Nam
 • Giới thiệu nội dung: “Trong các xu hướng mang tính toàn cầu nổi lên trong thời gian gần đây, thì xu hướng thường được đề cập đến là tự do hoá, toàn cầu hoá và điện tử hoá. Thương mại điện tử thế giới là xu hướng được khởi xướng bởi các nước đang phát triển, nhưng cho đến nay nó đã và đang cuốn hút tất cả các nước…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận thương mại điện tử

22. Lời mở đầu cho bài tiểu luận về kinh doanh

 • Tên đề tài: Nghiên cứu sự ảnh hưởng của dịch bệnh covid đến việc cung cấp khẩu trang y tế tại Việt Nam.
 • Nội dung chính: Lời mở đầu của bài tiểu luận này cũng được sử dụng nhiều khi viết lời mở đầu tiểu luận kinh doanh quốc tế để triển khai nội dung được rành mạch hơn. Bài luận đã phân tích ảnh hưởng của dịch bệnh covid đến việc cung cấp khẩu trang y tế và đề xuất giải pháp để ổn định hoạt động kinh doanh khẩu trang cho các doanh nghiệp. 
 • Link tải: Cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận về ảnh hưởng của dịch bệnh covid đến hoạt động kinh doanh.

Bài viết trên đã tổng hợp 30+ lời mở đầu tiểu luận cũng như một số ví dụ để hướng dẫn viết lời mở đầu tiểu luận được hay và ấn tượng nhất. Rất hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý độc giả trong quá trình viết lời mở đầu của bài tiểu luận để bài luận văn của bạn hoàn hảo và có thể đạt điểm cao nhất.

23. Lời mở đầu tiểu luận du lịch

 • Đề tài: Nhu cầu của khách du lịch trong quá trình hội nhập kinh tế
Lời mở đầu tiểu luận du lịch trong thời hội nhập quốc tế 

Lời mở đầu tiểu luận du lịch trong thời hội nhập quốc tế 

24. Lời mở đầu tiểu luận về tài chính doanh nghiệp

 • Tên đề tài: Nghiên cứu phát triển mô hình quỹ đầu tư bất động sản tại Việt Nam hiện nay
 • Giới thiệu nội dung: “Bất động sản tại thị trưởng Việt Nam đang trở nên nóng và sôi nổi hơn bao giờ hết và được quan tâm không chỉ bởi các nhân mà còn có rất nhiều doanh nghiệp. Việc có được một quỹ đầu tư lớn mạnh hỗ trợ trong ngành này sẽ thúc đẩy rất nhiều đến sự phát triển của thị trường. Do đó mà tôi đã trình bày bài tiểu luận nhằm nghiên cứu để phát triển một mô hình vững chắc hơn cho thị trường …”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận về tài chính doanh nghiệp

25. Lời mở đầu tiểu luận tâm lý học

 • Đề tài: Ảnh hưởng của tâm lý học đối với các chuẩn mực xã hội

 

Lời mở đầu tiểu luận tâm lý 

Lời mở đầu tiểu luận tâm lý 

26. Lời mở đầu tiểu luận đường lối cách mạng

 • Tên đề tài: Văn hóa Việt Nam và giữ gìn bản sắc dân tộc - Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Giới thiệu nội dung: “Xã hội ngày càng đổi mới liên tục và mọi quan điểm dần được thay đổi trong đó có cả văn hóa. Văn hóa là giá trị tinh thần và vật chất do cộng đồng các dân tộc Việt Nam sáng tạo ra trong quá trình dựng nước và giữ nước…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận đường lối cách mạng

Triết học cũng là một ngành học hay và khơi mở cho mọi người nhiều về những nguyên lý và có tác động tới cuộc sống thực tế. Bạn đọc có thể tham khảo về cách viết tiểu luận triết học từ chúng tôi để có thể hiểu nhiều hơn một cách cụ thể và hoàn thành được bài tiểu luận của mình.

27. Lời mở đầu tiểu luận marketing mix

 • Tên đề tài: Phân tích các yếu tố Marketing mix trong dịch vụ Internet tại Đồng Nai
 • Giới thiệu nội dung: “... Internet ngày nay cũng đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin và trong sự phát triển của đất nước. Người sử dụng có thể tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết ngay trên mạng hoặc có thể truyền tải những thông điệp mình mong muốn đến mọi người trong thời gian ngắn nhất…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận marketing mix

28. Lời mở đầu cho bài tiểu luận về thuế

 • Đề tài: Thực trạng áp dụng luật thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam
Lời mở đầu tiểu luận thuế

Lời mở đầu tiểu luận thuế

29. Lời mở đầu tiểu luận ngành xây dựng

 • Tên đề tài: Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác bảo hộ lao động trong ngành xây dựng
 • Giới thiệu nội dung: “Lao động là hoạt động quan trọng nhất tạo ra của cải vật chất và các giá trị tinh thần cho xã hội. Lao động có năng suất, chất lượng, và hiệu quả là nhân tố quyết định cho sự phát triển của các hình thái xã hội và điều này là không tách rời cách thức lao động an toàn với một môi trường lao động trong lành…”
 • Link tải lời mở đầu miễn phí: Lời mở đầu tiểu luận ngành xây dựng

30. Mẫu lời mở đầu tiểu luận ngành quản trị nhân sự

Nhân viên là tài sản quý của doanh nghiệp, sự cam kết đối với tổ chức và kết quả làm việc của nhân viên giữ vai trò quyết định then chốt đối với sự phát triển và thành công của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Chính vì thế, các nhà quản trị doanh nghiệp đang cố gắng tìm cách thu hút, phát triển và duy trì nguồn nhân lực vừa có trình độ cao, có thể mau chóng, linh hoạt phản ứng có hiệu quả với những thay đổi; vừa gắn kết với tổ chức.

Một doanh nghiệp có đầy đủ cơ sở vật chất, vốn đầu tư dồi dào nhưng lại thiếu một đội ngũ nhân sự tài giỏi và chuyên nghiệp thì khó có thể thành công vượt bậc. Thế nhưng, có “tướng tài” mà không giỏi “dụng binh” e rằng khó giữ được cơ ngơi an khang thịnh vượng. Tất cả những doanh nhân thành công đều cho rằng nhân sự là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp. Nhân sự là một trong những lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường ngày nay.đánh giá nǎng lực nhân viên như thế nào để họ tâm phục khẩu phục? Làm sao chọn được đúng người để tạo điều kiện hợp lý khuyến khích nhân tài làm việc trung thành? Đó là những công việc không đơn giản.

Nhiều doanh nghiệp đã phải hứng chịu hậu quả vì thiếu kinh nghiệm xây dựng và duy trì một hệ thống đánh giá và phát triển nguồn nhân lực một cách chặt chẽ và khoa học. Có nơi thì cán bộ chủ chốt bất mãn nghỉ việc, nhân viên cấp dưới hoang mang. Nơi khác thì mất khách hàng do chất lượng dịch vụ giảm sút, sản phẩm bị lỗi nhiều làm tǎng chi phí. Rõ ràng đánh giá nǎng lực của nhân viên là công việc nhạy cảm vì kết luận này ảnh hưởng nhiều nhất đến quyền lợi thiết thân của họ, từ việc tǎng lương, xét thưởng cho đến kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng.

07/11/2006, Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO, bên cạnh những cơ hội do quá trình hội nhập kinh tế quốc tế trong thế giới toàn cầu hóa mang lại, các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt với vấn đề khai thác tối đa năng suất lao động của nhân viên, với vấn đề tạo động lực làm việc cho nhân viên nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Làm sao có thể đánh giá hiệu quả thực hiện công việc nhân viên một cách chính xác và hiệu quả nhất? Làm sao có thể sử dụng các nguồn lực hạn chế của doanh nghiệp của mình để động viên, kích thích động lực làm việc của đội ngũ nhân viên? Chính sách lương thưởng như thế nào là hợp lý? Cơ chế thị trường đã xóa bỏ cơ chế tuyển dụng suốt đời, các lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt với vấn đề thu hút – duy trì – phát huy tối đa hiệu quả làm việc của nhân viên mình.

Vấn đề đặt ra là cần thiết lập được phương pháp đánh giá hiệu quả thực hiện công việc của nhân viên và xây dựng được chính sách lương thưởng hợp lý để động viên nhân viên làm việc tích cực hơn, gắn bó lâu dài với tổ chức. Vì thế, đề tài “Hoàn thiện quy trình đánh giá công việc và chính sách lương thưởng tại F9HCM” được chọn. Hy vọng kết quả nghiên cứu của đề tài này sẽ giúp các lãnh đạo cty nói riêng và các tổ chức khác nói chung có thể tìm ñược các biện pháp đánh giá chính xác hiệu quả làm việc của nhân viên cũng như các biện pháp về nhân sự nhằm tạo động lực làm việc cho nhân viên, gia tăng mức độ gắn kết của họ với tổ chức. Các câu hỏi sẽ định hướng cho việc thực hiện đề tài:

– Thực trạng của việc đánh giá thực hiện công việc?

– Lựa chọn các phương pháp & thang đo khi đánh giá hiệu quả công việc?

– Nhân viên có hài lòng với kết quả của các kỳ đánh giá không?

– Chế độ lương thưởng hiện tại có làm cho nhân viên thỏa mãn? Có kích thích động lực của nhân viên?

– Có mối quan hệ giữa lương thưởng – động lực làm việc – mức độ gắn kết với tổ chức của nhân viên?

Để biết cách viết tiểu luận triết học chi tiết dễ dàng tham khảo ngay bài viết: Cách Viết Tiểu Luận Triết Học Đạt Điểm Cao, Thuyết Phục Nhất

Bình luận

4 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

L
Bích ly

Em đang làm tiểu luận trong ngành may. Có ai trợ giúp e hk ạ Em không nghĩ ra làm sao cho hay ạ Ai trợ giúp e với ạ Em cảm ơn

reply Trả lời
L
Bích ly

Em đang làm tiểu luận trong ngành may. Có ai trợ giúp e hk ạ Em không nghĩ ra làm sao cho hay ạ Ai trợ giúp e với ạ Em cảm ơn

reply Trả lời
A
Trần Hải Anh

Chào anh chị, có tài liệu nào về lời mở đầu tiểu luận triết không ạ hoặc với đề tài tương tự ntn không ạ, Cho e xin tham khảo với ạ

reply Trả lời
A
Trần Hải Anh

Chào anh chị, có tài liệu nào về lời mở đầu tiểu luận triết không ạ hoặc với đề tài tương tự ntn không ạ, Cho e xin tham khảo với ạ

reply Trả lời
N
Đăng Nguyên

Trợ giúp mình tiểu luận với Đề tài tiểu luận:thực trạng và giải pháp cho việc học tập,vận dụng tư tưởng HCM về nhân văn trong sinh viên hiện nay. Mình đang nghiên cứu đề tài này rất mong nhận được nhiều những góp ý và sự giúp đỡ của bạn bè gần xa,bà con cuối phố chẳng hạn như: -1 số quan điểm hay câu nói của HCM về nhân văn (nếu có thời điểm,bối cảnh phát ngôn thì càng tốt ) -dẫn chứng về lối sống nhân văn : +tích cực +tiêu cực của sinh viên hiện nay. -nếu có bài mẫu thì quá tốt rồi.hì.cho mình xin -ý kiến của cá nhân bạn về đề tài này

reply Trả lời
N
Đăng Nguyên

Trợ giúp mình tiểu luận với Đề tài tiểu luận:thực trạng và giải pháp cho việc học tập,vận dụng tư tưởng HCM về nhân văn trong sinh viên hiện nay. Mình đang nghiên cứu đề tài này rất mong nhận được nhiều những góp ý và sự giúp đỡ của bạn bè gần xa,bà con cuối phố chẳng hạn như: -1 số quan điểm hay câu nói của HCM về nhân văn (nếu có thời điểm,bối cảnh phát ngôn thì càng tốt ) -dẫn chứng về lối sống nhân văn : +tích cực +tiêu cực của sinh viên hiện nay. -nếu có bài mẫu thì quá tốt rồi.hì.cho mình xin -ý kiến của cá nhân bạn về đề tài này

reply Trả lời
K
Minh Khuê

Mọi người ai có kinh nghiệm viết tiểu luận chia sẻ cho mình với , lần đầu viết nên không biết viết làm sao hết.

reply Trả lời
K
Minh Khuê

Mọi người ai có kinh nghiệm viết tiểu luận chia sẻ cho mình với , lần đầu viết nên không biết viết làm sao hết.

reply Trả lời
Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Thạc sĩ Kế toán
Thạc sĩ Kế toán
Thạc sĩ Y tế công cộng
Thạc sĩ Y tế công cộng
Thạc sĩ Tài chính ngân hàng
Thạc sĩ Tài chính ngân hàng
Học thạc sĩ Luật
Học thạc sĩ Luật
Thạc sĩ Luật
Thạc sĩ Luật