Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

TẢI NGAY 10 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Tâm Lý Học Có Gợi Ý Đề Tài

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Để có thể hoàn thành luận văn thạc sĩ tâm lý học của mình một cách tốt nhất, các bạn chắc chắn sẽ cần không chỉ vững vàng về kiến thức chuyên môn mà đồng thời còn cần tham khảo, tích lũy kiến thức từ nhiều tài liệu nghiên cứu khác để nắm chắc được hình thức trình bày cho luận văn của mình.

Dưới đây, Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp lại 10 mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học hay, đầy đủ, được trình bày chi tiết và đạt chuẩn, đa dạng đề tài như luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi, luận văn thạc sĩ tâm lý học lâm sàng, hay bài luận văn thạc sĩ tâm lý cảm xúc,...Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Luận văn thạc sĩ tâm lý học là một trong những đề tài nghiên cứu quan trọng nhất của các học viên theo học chuyên ngành tâm lý học. Đây vừa là một bài tập lớn, vừa là một tài liệu thực tế giúp đánh giá chất lượng học tập và nghiên cứu của học viên sau quá trình đào tạo.

Thông qua luận văn thạc sĩ tâm lý học, đơn vị đào tạo có thể đánh giá được mức độ kiến thức chuyên ngành của học viên sau quá trình tích lũy. 

1. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học tập thể

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học tập thể

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học tập thể

Tên đề tài: Bầu không khí tâm lý tập thể sinh viên trường Đại học Hải Phòng

Tóm tắt nội dung: 

 • Bầu không khí tâm lý tập thể là một trạng thái tâm lý của tập thể, có khả năng tác động trực tiếp đến tinh thần và hoạt động của từng cá nhân trong tập thể đó.
 • Một bầu không khí tâm lý tích cực với sự tương quan tốt giữa các cá nhân sẽ mang đến kết quả hoạt động tập thể tốt và sự gắn kết trong tập thể bền vững, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người trong việc xây dựng và bảo vệ tập thể đó.
 • Chính vì vậy, tác giả đã tiến hành nghiên cứu và thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học “Nghiên cứu bầu không khí tâm lý tập thể sinh viên trường Đại học Hải Phòng” nhằm hiểu rõ hơn về tác động của tâm lý học tập thể đến mỗi cá nhân.
 • Đề tài này được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học, từ đó đề xuất phương án giúp từng cá nhân và tập thể phát triển.
 • Bên cạnh đó, tác giả cũng muốn thông qua việc nghiên cứu này, những người đứng đầu nhóm, tập thể, những người lãnh đạo có thể thấy rõ tầm quan trọng của bầu không khí tập thể để có những phương pháp tổ chức, lãnh đạo và điều hành phù hợp, đặc biệt là trong tập thể sinh viên.

Link tải tài liệu Tại đây

2. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi

Tên đề tài: Hành vi gây hấn của học sinh trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Tóm tắt nội dung: 

 • Gây hấn được nhận định là một hiện tượng tâm lý học vô cùng tiêu cực và là một loại hành vi cố tình làm tổn hại về thể chất hoặc tinh thần của bản thân hoặc người khác.
 • Xét về góc độ nghiên cứu khoa học tâm lý, hành vi này là một trong những hiện tượng phức tạp nhất trong các hiện tượng tâm lý xã hội của con người. Đáng quan tâm hơn, hành vi này con gây ra những hủy hoại, tổn thương về tâm lý, thể chất và tài sản cho nạn nhân.
 • Ở Việt Nam hiện nay, bạo lực học đường, cụ thể gây hấn học đường đang là một trong những hành vi vô cùng nhức nhối đối với cả gia đình, nhà trường và toàn xã hội, dẫn đến nhiều hành vi tiêu cực của học sinh, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.
 • Với những lý do này, tác giả đã lựa chọn đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý “ Hành vi gây hấn của học sinh trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội” để nghiên cứu về hành vi trên. Đây là một trong những đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học đường về hành vi hay và đắt giá.

Link tải tài liệu Tại đây

3. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng giao tiếp

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng giao tiếp

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng giao tiếp

Tên đề tài: Kỹ năng giao tiếp đối với dân của cảnh sát khu vực Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tóm tắt nội dung: 

 • Có thể thấy rằng hoạt động tiếp xúc với người dân của lực lượng Cảnh sát không chỉ được coi là hoạt động giao tiếp thông thường trong xã hội. Hơn cả thế, hoạt động này được nhận định là một trong những hoạt động mang tính nghiệp vụ sâu sắc.
 • Thông qua hoạt động tiếp xúc với người dân, lực lượng Cảnh sát có cơ sở để thu thập các thông tin tư liệu về vấn đề liên quan đến an ninh trật tự xã hội cần thiết, từ đó có thể đưa ra những biện pháp giải quyết kịp thời. 
 • Đồng thời, đây cũng là cầu nối củng cố mối quan hệ giữa lực lượng Cảnh sát với nhân dân.
 • Với tầm quan trọng này, tác giả của luận văn thạc sĩ lý “Kỹ năng giao tiếp với nhân dân của lực lượng Cảnh sát khu vực Quận Thanh Xuân” nhận thấy ý nghĩa của việc giao tiếp giao tiếp với nhân dân của lực lượng Cảnh sát khu vực trong công cuộc gìn giữ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. 
 • Vì vậy, tác giả đã lựa chọn bài luận văn thạc sĩ tâm lý học này để nghiên cứu cụ thể, từ đó đưa ra những biện pháp đề xuất thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giao tiếp của lực lượng Cảnh sát với người dân khu vực.

Link tải tài liệu Tại đây

Tham khảo thêm mẫu: Luận văn thạc sĩ chính sách công

4. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng tuyên truyền

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng tuyên truyền

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học kỹ năng tuyên truyền

Tên đề tài: Kỹ năng tuyên truyền bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức của báo cáo viên

Tóm tắt nội dung: 

 • Có nhiều hình thức tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức đến người dân. Trong đó, tuyên truyền bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức là hình thức cơ bản và được sử dụng phổ biến hiện nay. 
 • Bằng lời nói trực tiếp của mình, báo cáo viên có thể làm cho người dân hiểu, tin tưởng và hành động theo tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức.
 • Đây chính là lý do thúc đẩy tác giả thực hiện đề tài nghiên cứu này để hiểu rõ hơn những yếu tố nào tác động tới kỹ năng này và cần các biện pháp nào để nâng cao kỹ năng tuyên truyền bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh của báo cáo viên. 

Link tải tài liệu Tại đây

Xem thêm: TOP 10 Mẫu Luận Văn Thạc Sĩ Chính Trị Học Xuất Sắc Nhất

5. Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi về ảnh hưởng của khả năng ngôn ngữ

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi về ảnh hưởng của khả năng ngôn ngữ

Mẫu luận văn thạc sĩ tâm lý học hành vi về ảnh hưởng của khả năng ngôn ngữ

Tên đề tài: Ảnh hưởng của khả năng ngôn ngữ lên việc giải bài toán có lời văn của học sinh lớp 4 một số trường Tiểu học tại TP Hồ Chí Minh

Tóm tắt nội dung: 

 • Ngôn ngữ là công cụ trung gian hóa cho các hoạt động tâm lý cao cấp của con người, có thể kể đến như tri giác, trí nhớ, tư duy, tưởng tượng,... Ngôn ngữ mang tính cá thể, mang dấu ấn của những đặc điểm tâm lý riêng của từng người.
 • Ở bậc Tiểu học, mỗi môn học đều hình thành và phát triển dựa trên những cơ sở nền tảng về nhân cách con người Việt Nam, trong đó Toán và Tiếng Việt là hai môn học trọng tâm. 
 • Từng có kinh nghiệm gia sư hỗ trợ cho những học sinh yếu kém, tác giả của luận văn nhận thấy học sinh gặp khó khăn nhất trong hai môn học này, đặc biệt được thể hiện qua kỹ năng giải bài tập toán có lời văn vì đâyi một quá trình phức tạp, cần học sinh vận dụng nhiều khả năng ngôn ngữ.
 • Vì vậy, tác giả đã chọn đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học đường này nhằm có thể nghiên cứu sâu hơn và có đánh giá phù hợp với các em trong quá trình học tập.

Link tải tài liệu Tại đây

6. Luận văn thạc sĩ tâm lý học về việc bạo lực

Luận văn thạc sĩ tâm lý học về việc bạo lực

Luận văn thạc sĩ tâm lý học về việc bạo lực

Tên đề tài: Bạo lực của cha mẹ đối với con cái tuổi tiểu học

Tóm tắt nội dung

 • Bạo lực nói chung gây nên những hậu quả nghiêm trọng đến tâm lý, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của nạn nhân. Trong đó, bạo lực đối với trẻ em đang là một vấn đề bức bối được cả xã hội quan tâm.
 • Tại Việt Nam hiện nay, tình trạng các bậc cha mẹ có những hành vi bạo lực như bạo hành, ngược đãi con cái vẫn còn tồn tại rất nhiều. Tuy là một vấn đề nóng hổi và có tính xã hội cao, thế nhưng trên thực tế, những công trình nghiên cứu về tình trạng này còn lẻ tẻ và chưa được hệ thống.
 • Đây là lí do đã thúc đẩy tác giả thực hiện đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học “Bạo lực của cha mẹ đối với con cái tuổi tiểu học”. 
 • Đề tài này được thực hiện nhằm tìm hiểu sâu hơn thực trạng này, đồng thời đề xuất những giải pháp phù hợp để góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực của cha mẹ với con cái tuổi tiểu học.

Link tải tài liệu Tại đây

7. Luận văn thạc sĩ tâm lý học về cảm xúc

Luận văn thạc sĩ tâm lý học về cảm xúc

Luận văn thạc sĩ tâm lý học về cảm xúc

Tên đề tài: Kỹ năng quản lý cảm xúc của sinh viên ngành Giáo dục Mầm non tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tóm tắt nội dung: 

 • Cảm xúc nắm vai trò rất quan trọng trong cuộc sống và hoạt động của con người. Đối với sinh viên sư phạm nói chung và với sinh viên Giáo dục Mầm non nói riêng, kỹ năng quản lý cảm xúc là một kỹ năng quan trọng, yêu cầu nhiều kiến thức chuyên môn để có thể thực hiện được chính xác.
 • Trong thực tiễn giảng dạy, giáo viên mầm non thường sẽ phải đối mặt với các tình huống khó khăn, phức tạp và dễ làm nảy sinh những cảm xúc tiêu cực với trẻ. Việc thể hiện cảm xúc của giáo viên mầm non có tác động trực tiếp đến đời sống tâm lý của trẻ nhỏ.
 • Vì vậy, kỹ năng quản lý cảm xúc trong các tình huống sư phạm đa dạng là rất cần thiết đối với giáo viên mầm non nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả giáo dục. 
 • Để tìm hiểu thực trạng việc sử dụng kỹ năng này và có những tác động cần thiết nhằm cải thiện chất lượng giáo dục mầm non trong tương lai, tác giả đã lựa chọn và thực hiện đề tài nghiên cứu “Kỹ năng quản lý cảm xúc của sinh viên ngành Giáo dục Mầm non tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Link tải tài liệu Tại đây

8. Luận văn thạc sĩ tâm lý học về căng thẳng tâm lý

Luận văn thạc sĩ tâm lý học về căng thẳng tâm lý

Luận văn thạc sĩ tâm lý học về căng thẳng tâm lý

Tên đề tài: Căng thẳng tâm lý của công nhân giàn khoan Tam Đảo 05

Tóm tắt nội dung

 • Căng thẳng tâm lý đang là một trong những vấn đề cấp bách đối với xã hội. 
 • Đối với Việt Nam là một quốc gia đang trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, chú trọng vào phát triển công nghiệp, công nhân là một trong những lực lượng lao động quan trọng có đóng góp to lớn vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế.
 • Tuy nhiên, căng thẳng tâm lý là trong việc làm là một trong những vấn đề phổ biến mà hầu hết mọi công nhân đều gặp phải. Công nhân làm việc tại các giàn khoan khó khăn dường như gấp đôi khi đối mặt liên tiếp với những nguy hiểm và nguy cơ tiềm ẩn.
 • Nhận thấy đây là một vấn đề chưa được nghiên cứu sâu, tác giả đã tập trung nghiên cứu đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học “Căng thẳng tâm lý của công nhân giàn khoan Tam Đảo 05” với mong muốn mang lại những lợi ích thiết thực cho Công nhân giàn khoan về mặt đời sống tinh thần.

Link tải tài liệu Tại đây

9. Luận văn thạc sĩ về đặc điểm tâm lý - xã hội

Luận văn thạc sĩ về đặc điểm tâm lý - xã hội

Luận văn thạc sĩ về đặc điểm tâm lý - xã hội

Tên đề tài: Đặc điểm tâm lý - xã hội của người dân di cư bán hàng rong ở Hà Nội

Tóm tắt nội dung: 

 • Hiện tượng lao động di cư từ khu vực nông thôn ra các thành phố đang có những tác động trực tiếp đến quá trình phát triển dân số - việc làm và giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội của một quốc gia, đặc biệt là đối với những đất nước đang phát triển.
 • Ở Việt Nam, từ năm 1986 đến nay, hiện tượng này đã diễn ra ngày một phổ biến. Tuy nhiên, mặc dù người dân “đổ xô” di cư ra các thành phố lớn nhưng họ hoàn toàn không được bảo đảm về các lợi ích, phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; không được quan tâm, bảo vệ,...
 • Những đối tượng này phần lớn là những người làm các công việc bấp bênh như bán hàng rong, đạp xích lô, xây dựng, phụ hồ, bốc vác,.. do vốn có trình độ văn hóa thấp và không được đào tạo nghề bài bản.
 • Với thực trạng nêu trên, tác giả của đề tài này chỉ tập trung nghiên cứu trong khuôn khổ khía cạnh xã hội, tâm lý của những người bán hàng rong trên đường phố, đề xuất cách thức tổ chức quản lý nhóm đối tượng này phù hợp.

Link tải tài liệu Tại đây

10. Luận văn thạc sĩ điều trị rối loạn tâm lý

Luận văn thạc sĩ điều trị rối loạn tâm lý

Luận văn thạc sĩ điều trị rối loạn tâm lý

Tên đề tài: Điều trị rối loạn lo âu bằng liệu pháp nhận thức hành vi tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương II

Tóm tắt nội dung: 

 • Hiện nay, tỷ lệ người bệnh mắc các rối loạn liên quan đến tâm lý tại nhiều quốc gia trên thế giới chiếm 20% - 25% dân số. Trong đó, rối loạn lo âu là một chứng rối loạn tâm lý rất thường gặp và phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi và ở nữ giới nhiều gấp 2 lần nam giới.
 • Ở tại nhiều quốc gia phát triển, các bệnh nhân ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc điều trị tâm lý và đã tìm đến các trung tâm, cơ sở chuyên môn để được tư vấn, điều trị. 
 • Đối với chứng rối loạn lo âu, biện pháp điều trị nhận thức hành vi đang chứng minh được sự tác động tích cực và hiệu quả của mình lên bệnh nhân.Tuy vậy, tại Việt Nam, rối loạn lo âu hiện nay vẫn chưa được quan tâm, chữa trị hay nghiên cứu sâu tại các cơ sở tư vấn tâm lý.
 • Vì vậy, đây được coi là một đề tài luận văn tâm lý học thạc sĩ hay khi hướng đến một trong những vấn đề rất thiết thực, cấp bách của ngành tâm lý.  

Link tải tài liệu Tại đây

11. Chọn lọc 20 đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học đạt điểm 10/10

Chọn lọc 20 đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học đạt điểm 10/10

Chọn lọc 20 đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học đạt điểm 10/10 

 1. Ảnh hưởng của không khí tập thể lên các điện thoại viên - Trung tâm chăm sóc khách hàng Viettel
 2. Hành vi sử dụng mạng xã hội của các sinh viên trường đại học hiện nay
 3. Bầu không khí tâm lý tập thể của Giảng viên trường đại học TP Hồ Chí Minh
 4. Kỹ năng tuyên truyền đạo đức bằng lời tư tưởng Hồ Chí Minh của báo cáo viên
 5. Hành vi sử dụng  điện thoại di động của các em học sinh trung học phổ thông
 6. Cảm xúc của người mẹ trong lần đầu sinh con
 7. Động cơ hiến máu nhân đạo của các sinh viên trường Đại học
 8. Hỗ trợ tâm lý cho học sinh có rối loạn stress
 9. Nghiên cứu thực trạng phát triển tâm lý sẵn sàng đi học của trẻ đến tuổi vào lớp 1
 10.  Đánh giá hiệu lực của Bảng kiểm hành vi Achenbach phiên bản Việt Nam
 11.  Nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh tại trường trung học phổ thông
 12.  Nghiên cứu những đặc điểm nhân cách và vấn đề cảm xúc hành vi ở sinh viên ngành công nghệ thông tin
 13.  Dư luận xã hội về chất lượng đào tạo của các trường đại học ngoài công lập
 14.  Định hướng về giá trị hôn nhân của sinh viên ở một số trường đại học
 15.  Kỹ năng thu thập dữ liệu trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên một số trường đại học
 16.  Những khó khăn tâm lý của mẹ đơn thân trong việc giáo dục con cái
 17.  Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp của học sinh trung học phổ thông
 18.  Ứng dụng liệu pháp kích hoạt hành vi cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm
 19.  Cảm nhận về hạnh phúc của trẻ em lứa tuổi tiểu học
 20.  Hành vi tự chăm sóc sức khỏe tâm thần của người cao tuổi

12. Bật mí 4 kinh nghiệm khi làm bài luận văn thạc sĩ tâm lý học

Bật mí 4 kinh nghiệm khi làm bài luận văn thạc sĩ tâm lý học

Bật mí 4 kinh nghiệm khi làm bài luận văn thạc sĩ tâm lý học

 • Làm đề cương nghiên cứu cho bài: Đề cương nghiên cứu là một yếu tố quan trọng, thể hiện mạch triển khai của luận văn. Vì vậy, bản đề cương cần rõ ràng, chi tiết. Việc này đồng thời sẽ giúp cho bạn nắm bắt được tiến trình và kiểm soát được thời gian làm luận văn của mình.
 • Phương pháp luận: Đối với luận văn thạc sĩ tâm lý học, phương pháp luận nắm giữ vai trò rất quan trọng, là chìa khóa giúp bạn trả lời câu hỏi làm cách nào để hoàn thành các mục tiêu đã được đặt ra. Vì vậy, hãy xác định phương pháp luận phù hợp cho bài luận văn của mình. 
 • Sự giúp đỡ và hướng dẫn của các giảng viên: Trong suốt quá trình thực hiện luận văn của mình, tìm sự giúp đỡ, tham vấn của giảng viên. Việc này giúp bạn chắc chắn được mình đang đi đúng hướng. Trước mỗi buổi gặp với giảng viên, hãy chuẩn bị cho mình tất cả những câu hỏi cần thiết cần được giải đáp.
 • Thu thập dữ liệu cho bài luận: Những trích dẫn chất lượng cũng góp phần giúp bài luận văn của bạn được đánh giá cao hơn. Vì vậy, ngay sau khi chọn được chủ đề, hãy bắt tay ngay vào công cuộc tìm kiếm tài liệu tham khảo chất lượng, uy tín, đáng tin cậy, đồng thời liên quan trực tiếp đến đề tài bạn lựa chọn.
Hiện tại, Tri Thức Cộng Đồng đang cung cấp dịch vụ viết luận văn thạc sĩ thuê tại Hà Nội, HCM,…với mọi chuyên ngành học chuyên nghiệp nhất thị trường. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

Những mẫu đề tài luận văn thạc sĩ tâm lý học hay trên đây là những tài liệu rất có ích cho các bạn tham khảo trong quá trình làm luận văn thạc sĩ tâm lý cho mình, giúp các bạn có được những thông tin hữu ích, những mẫu luận văn chuẩn để có một bài luận văn thạc sĩ tốt nhất.

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Đề thi CFA có cấu trúc như thế nào?
Đề thi CFA có cấu trúc như thế nào?
Cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết mới nhất
Cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết mới nhất
VALUE là gì? Cách dùng hàm VALUE trong Excel
VALUE là gì? Cách dùng hàm VALUE trong Excel
Đáp án tự luận module 8 tiểu học
Đáp án tự luận module 8 tiểu học