Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Thành Công?

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Trong quá trình bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, kỹ năng thuyết trình là kỹ năng quan trọng nhất và cũng được hội đồng giám khảo đánh giá cao nhất. 

Do đó, trước khi bước bảo buổi bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, bạn cần phải tập luyện và tích lũy kinh nghiệm thuyết trình để bài thuyết trình có thể diễn ra thật nhuần nhuyễn. Tri Thức Cộng Đồng thấu hiểu điều đó và xin phép được chia sẻ những kinh nghiệm thuyết trình cực kỳ đơn giản mà áp dụng rất tốt dưới đây. 

Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Thành Công?

Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Thạc Sĩ Thành Công?

Kinh nghiệm thuyết trình này được Tri Thức Cộng Đồng thu lượm từ những thế hệ đi trước. Nhờ những kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ này, nhiều bạn của các khóa học trước đã đạt được số điểm rất cao. 

Do vậy, đây hầu hết các kinh nghiệm đã được kiểm chứng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu bạn đang chuẩn bị bảo vệ đề cương hay bảo vệ chính luận văn thạc sĩ, hãy tham khảo những tips nhỏ này để lấy được số điểm cao nhé. 

Nếu bạn đã bảo về đề cương luận văn thành công rồi thì hãy bắt tay vào tìm hiểu về cách làm và cách trình bày 1 bài luận văn ngay: Hướng dẫn trình bày luận văn thạc sĩ theo 6 bước tiêu chuẩn

1. Chuẩn bị đầy đủ trước khi thuyết trình 

Thông thường, trước khi thuyết trình, mỗi học viên sẽ có thời gian khoảng 5-10 phút để có thể chuẩn bị bước vào buổi bảo vệ. 

Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ chủ quan, với 5-10 phút này, bạn hoàn toàn không thể chuẩn bị được bất cứ thứ gì với tâm lý đang lo lắng đâu. 

Chuẩn bị đầy đủ trước khi thuyết trình

Chuẩn bị đầy đủ trước khi thuyết trình

Hãy tranh thủ chuẩn bị từ trước đó, 5-10 phút đầu giờ chỉ là thời gian để bạn chuẩn bị tinh thần mà thôi.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn thành công trong buổi bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy là người đến sớm và chuẩn bị đầy đủ mọi thủ tục, bao gồm: 

 • Kiểm tra xem pin đầy chưa? 
 • Kiểm tra giắc cắm kết nối từ máy tính tới máy chiếu xem có kết nối được không? Kết nối và thử chạy slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ một lần trên chính chiếc máy chiếu mà bạn sẽ sử dụng. 
 • Chuẩn bị màn, máy chiếu nếu bạn là người thuyết trình đầu. 
 • Bật máy chiếu trước một khoảng thời gian để làm ấm máy chiếu. Nhờ đó, máy chiếu sẽ chiếu rõ và tốt hơn. 
 • Cắm sạc laptop trong suốt quá trình trình bày ngay cả khi laptop đầy pin. 
 • In handout của slide và phát cho cả hội đồng giám khảo lẫn những người ngồi xem. 
Tóm tắt luận văn thạc sĩ là nội dung bắt buộc trong khi làm luận văn thạc sĩ. Bạn có thể tham khảo mẫu tóm tắt luận văn chi tiết ngay!

2. Kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ 

Để buổi thuyết trình có thể diễn ra trong đúng thời hạn, ngắn gọn súc tích nhưng vẫn gây được ấn tượng với hội đồng giám khảo, học viên nên cân nhắc áp dụng những kinh nghiệm dưới đây.

Kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

Kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ

2.1. Chào hỏi ngắn gọn, đi vào trình bày nhanh 

Chào hỏi thực chất chỉ là phần mở đầu để học viên có thể kết nối với phần trình bày. Ở đó, ai cũng đã cầm trên tay một bản slide và luận văn nên thông tin của bạn đã quá rõ ràng. Hãy tiết kiệm thời gian, chào hỏi nhanh, đầy đủ và đi vào phần trình bày luôn nhé. 

2.2. Sử dụng những từ nối để liên kết các phần với nhau 

 • Trong bài thuyết trình bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, có rất nhiều đề mục, khía cạnh mà bạn cần phải đưa ra trước hội đồng giám khảo. 
 • Hãy trình bày sao cho hội đồng giám khảo hiểu được tổng thể của bài luận văn. Để làm được điều đó, bạn phải có đầu óc tư duy, phải hình thành được khung thuyết trình trong đầu. 
 • Lúc này, hệ thống các từ ngữ kết nối tỏ ra vô cùng hữu ích, giúp bạn kết nối các đầu mục với nhau, tạo nên sự liên kết vô cùng chặt chẽ. Hội đồng giám khảo sẽ hiểu rõ hơn và đánh giá cao khả năng thuyết trình của bạn hơn. 

2.3. Sử dụng body language và thể hiện tự tin 

 • Bên cạnh cách truyền đạt thì việc sử dụng body language cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá của hội đồng giám khảo. 
 • Bạn không nên thuyết trình với một cơ thể cứng đờ, mắt liếc bên trái, mắt liếc bên phải. Hãy nhìn thẳng vào hội đồng giám khảo, thể hiện tự tin và nghĩ rằng cho dù bạn có làm sai cũng không sao cả. 
 • Những lỗi sai có thể được sửa chữa, nhưng nếu thiếu tự tin thì bạn sẽ nhận số điểm khiêm tốn. 
 • Bạn có thể khua tay bên này, đánh đầu bên kia, tuy nhiên hãy biết tiết chế các hành động của mình. Lời nói rõ ràng, rõng rạc, giọng lớn tiếng để cả khán đài đều nghe thấy bài bảo vệ của bạn. 
 • Với những điều này, hội đồng giám khảo chắc chắn sẽ cho bạn số điểm trình bày cao hơn, cứu vãn lượng kiến thức chưa hoàn thiện của bạn. 
Tham khảo về cách viết luận văn thạc sĩ chi tiết để đạt được kết quả cao trong kì bảo vệ luận văn bạn nhé!

Những chia sẻ này của Tri Thức Cộng Đồng Uy Tín trước đó đã được rất nhiều bạn hưởng ứng. Chắc chắn rằng, thông qua kinh nghiệm bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ ở trên, dù chưa thể nhanh chóng áp dụng được ngay nhưng các bạn học viên cũng đã phần nào tự tin và thể hiện một cách thoải mái hơn rồi đúng không? Đừng lo lắng, tâm lý tốt chính là một vũ khí giúp bạn có thể chiến thắng buổi bảo vệ!

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
AI viết tiểu luận
AI viết tiểu luận
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing