Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

35 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Luận Văn Tốt Nghiệp

4/5 (14 đánh giá) 2 bình luận

Lời cảm ơn là một phần không thể thiếu trong khóa luận, luận văn tốt nghiệp. Vậy bạn đã biết cách viết lời cảm ơn thật hay cho bài luận văn của mình chưa? Trong bài viết này, Tri Thức Cộng Đồng muốn chia sẻ đến bạn 35 mẫu lời cảm ơn hay cũng như hướng dẫn chi tiết cách viết lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp ấn tượng trong bài luận văn, khóa luận tốt nghiệp phù hợp với các chuyên ngành. Bạn hãy tham khảo nhé! 

1. Tham khảo 35 mẫu lời cảm ơn luận văn theo từng chuyên ngành

Dưới đây là 35 mẫu lời cảm ơn hay theo từng chuyên ngành. Tri Thức Cộng Đồng đã tổng hợp và chọn lọc các mẫu từ các luận văn, khóa luận tốt nghiệp được đánh giá cao tại các trường Đại học nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam.

35 mẫu lời cảm ơn luận văn theo từng chuyên ngành

35 mẫu lời cảm ơn luận văn theo từng chuyên ngành

7 mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp ngành Kinh tế, Du lịch

LỜI CẢM ƠN 1

Để hoàn thành khóa luận này, em xin gửi lời cảm ơn đến các Quý Thầy cô Khoa…, Trường… đã tạo cơ hội cho được học tập, rèn luyện và tích lũy kiến thức, kỹ năng để thực hiện khóa luận.

Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn đến Giảng viên hướng dẫn… đã tận tình chỉ dẫn, theo dõi và đưa ra những lời khuyên bổ ích giúp em giải quyết được các vấn đề gặp phải trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành đề tài một cách tốt nhất.

Do kiến thức của bản thân còn hạn chế và thiếu kinh nghiệm thực tiễn nên nội dung khóa luận khó tránh những thiếu sót. Em rất mong nhận sự góp ý, chỉ dạy thêm từ Quý Thầy cô.

Cuối cùng, em xin chúc Quý Thầy Cô luôn thật nhiều sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong công việc.

Trân trọng.

LỜI CẢM ƠN 2

Được sự phân công của quý thầy cô khoa …, Trường Đại Học …., sau gần ba tháng thực tập em đã hoàn thành Khóa luận tốt nghiệp “…”.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, ngoài sự nỗ lực học hỏi của bản thân còn có sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, cô chú, anh chị tại các doanh nghiệp.

Em chân thành cảm ơn thầy giáo – ThS. ……, người đã hướng dẫn cho em trong suốt thời gian thực tập. Mặc dù thầy bận đi công tác nhưng không ngần ngại chỉ dẫn em, định hướng đi cho em, để em hoàn thành tốt nhiệm vụ. Một lần nữa em chân thành cảm ơn thầy và chúc thầy dồi dào sức khoẻ.

Xin cảm ơn tất cả các bạn bè, thư viện, doanh nghiệp, công ty đã giúp đỡ, dìu dắt em trong suốt thời gian qua. Tất cả các mọi người đều nhiệt tình giúp đỡ, đặc biệt ở Công ty …, mặc dù số lượng công việc của công ty ngày một tăng lên nhưng công ty vẫn dành thời gian để hướng dẫn rất nhiệt tình.

Tuy nhiên vì kiến thức chuyên môn còn hạn chế và bản thân còn thiếu nhiều kinh nghiệm thực tiễn nên nội dung của báo cáo không tránh khỏi những thiếu xót, em rất mong nhận sự góp ý, chỉ bảo thêm của quý thầy cô cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên tại các doanh nghiệp để báo cáo này được hoàn thiện hơn.

Một lần nữa xin gửi đến thầy cô, bạn bè cùng các cô chú, anh chị tại các doanh nghiệp lời cảm ơn chân thành và tốt đẹp nhất!

…, tháng … năm …

Xem thêm 5 mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp Kinh tế, Du lịch hay và ý nghĩa nhất TẠI ĐÂY

Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp
Lời cảm ơn trong khóa luận tốt nghiệp

7 mẫu lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp ngành Giáo dục

LỜI CẢM ƠN 1

Đề tài “...” là nội dung mà em đã nghiên cứu và làm luận văn tốt nghiệp sau thời gian theo học tại Khoa…, Trường.... Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thiện luận văn, em đã nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ từ Quý thầy cô, anh chị đồng nghiệp, gia đình và bạn bè. Để luận văn thành công nhất, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến với: 

Khoa…, Trường… đã tạo môi trường học tập và rèn luyện rất tốt, cung cấp cho em những kiến thức và kỹ năng bổ ích giúp em có thể áp dụng và thuận lợi thực hiện luận văn. 

Giảng viên hướng dẫn…  là người cô tâm huyết, đã tận tâm hướng dẫn, giúp đỡ em em trong suốt quá trình nghiên cứu và thực hiện đề tài. Cô đã có những trao đổi và góp ý để em có thể hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu này.

Em cũng xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên Trường… đã tạo cơ hội cho em được công tác tại trường để có những kiến thức, kinh nghiệm trong thực tế để có thông tin hữu ích cho luận văn.

Cuối cùng, em xin cảm ơn gia đình, bạn bè đã luôn động viên và tạo điều kiện tốt nhất để em có thể nỗ lực hoàn thành tốt bài nghiên cứu. 

Em xin chân thành cảm ơn!

Mẫu lời cảm ơn trong luận văn khóa luận tốt nghiệp

Mẫu lời cảm ơn trong luận văn khóa luận tốt nghiệp

LỜI CẢM ƠN 2

Đề tài “…” là nội dung tôi chọn để nghiên cứu và làm luận văn tốt nghiệp sau hai năm theo học chương trình cao học chuyên ngành … tại trường ….

Để hoàn thành quá trình nghiên cứu và hoàn thiện luận văn này, lời đầu tiên tôi xin chân thành cảm ơn sâu sắc đến Thầy/Cô … thuộc Khoa …  – Trường …. Thầy đã trực tiếp chỉ bảo  và hướng dẫn tôi trong suốt quá trình nghiên cứu để tôi hoàn thiện luận văn này. Ngoài ra tôi xin chân thành cảm ơn các Thầy, Cô trong Khoa … đã đóng góp những ý kiến quý báu cho luận văn.

Nhân dịp này, tôi cũng xin cảm ơn  Khoa … Trường …, lãnh đạo và các anh chị đang công tác tại … đã tạo điều kiện và thời gian cho tôi trong suốt quá trình nghiên cứu.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn những người thân, bạn bè đã luôn bên tôi, động viên tôi hoàn thành khóa học và bài luận văn này.

Trân trọng cảm ơn!

Tải ngay 5 mẫu lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp ấn tượng nhất hoàn toàn miễn phí TẠI ĐÂY

Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận của mình, hay bạn gặp nhiều khó khăn hơn khi tiến hành viết luận văn, hãy cân nhắc đến việc viết thuê luận văn thạc sĩ, tốt nghiệp, tại Tri Thức Cộng Đồng - Đơn vị tự hào là 1 trong top5 thương hiệu nổi bật nhất trên thị trường về độ chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng! 

7 Mẫu lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp Tài chính Ngân hàng

LỜI CẢM ƠN 1

Em có được kết quả tốt đẹp như hôm nay và thuận lợi hoàn thành luận văn tốt nghiệp là nhờ sự giúp đỡ từ phía Thầy cô, nhà trường và anh chị trong công ty.

Lời đầu tiên, em xin chân thành cảm ơn Khoa…, Trường… đã truyền đạt kiến thức, rèn luyện kỹ năng và tạo điều kiện tốt nhất để em thực hiện khóa thực tập tốt nghiệp.

Em xin gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Thầy/cô…, là giảng viên hướng dẫn đã nhiệt tình giúp đỡ, góp ý và chia sẻ kinh nghiệm để em sửa chữa và hoàn thiện đề tài.

Bên cạnh đó, em cũng xin cảm ơn đến Ban lãnh đạo và toàn thể các anh chị nhân viên tại Công ty… đã giúp em có cơ hội tiếp xúc thực tiễn, học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế để có thể thông tin hoàn thành bài báo cáo.

Tuy đã cố gắng thực hiện đề tài nhưng chắc chắn bài nghiên cứu còn nhiều thiếu sót, em rất mong được sự đóng góp ý kiến của Quý Thầy cô và anh chị.

Xin chân thành cảm ơn!

LỜI CẢM ƠN VÀ CAM KẾT 2

LỜI CẢM ƠN

Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo hướng dẫn khoa học … đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ em trong quá trình hoàn thành luận văn thạc sỹ này.

Em chân thành cảm ơn các thầy cô giáo trong và ngoài trường, bạn bè, đồng nghiệp, các thầy cô trong Khoa … – Trường … đã giúp đỡ và hỗ trợ em thực hiện các thủ tục trong quá trình hoàn thành luận văn.

Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn!

CAM KẾT

Tôi xin cam đoan đây là công trình nghiên cứu độc lập của cá nhân Tôi với sự cố vấn của Người hướng dẫn khoa học: …, tất cả các nguồn tài liệu đã được công bố đầy đủ, nội dung của Luận văn là trung thực.

Tham khảo 5 mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp hay nhất TẠI ĐÂY

Mẫu Lời cảm ơn kết thúc khóa học
Mẫu Lời cảm ơn kết thúc khóa học

7 Lời cảm ơn kết thúc khóa học

LỜI CẢM ƠN

Để đề tài kết thúc khóa học được thực hiện thành công, em xin cảm ơn giảng viên hướng dẫn.., Khoa…, Trường... đã chia sẻ những kiến thức quý báu, hướng dẫn tận tình và có những góp ý trong suốt quá trình thực hiện đề tài để em có thể hoàn thành tiểu luận một cách tốt nhất.

Sau khi nghiên cứu đề tài và kết thúc khóa học, em đã học hỏi và tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm từ Thầy cô đi trước để hoàn thiện và phát triển bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội giúp em nhận ra mình cần hoàn thiện thêm những gì để chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

Do kiến thức của bản thân còn hạn chế và thiếu kinh nghiệm thực tiễn nên nội dung bài nghiên cứu khó tránh những thiếu sót. Em rất mong nhận sự góp ý, chỉ dạy thêm từ Quý Thầy cô.

Em xin chân thành cảm ơn!

LỜI CẢM ƠN

Để hoàn thành đề tài luận văn và kết thúc khóa học, với tình cảm chân thành, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới trường Đại học Công nghiệp đã tạo điều kiện cho tôi có môi trường học tập tốt trong suốt thời gian tôi học tập, nghiên cứu tại trường.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới Thầy/Cô … đã giúp đỡ tôi trong suốt quá trình nghiên cứu và trực tiếp hướng dẫn tôi hoàn thành đề tài luận văn tốt nghiệp này. Đồng thời, tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn tới thầy cô trong Khoa …, bạn bè đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho em trong suốt quá trình học tập và hoàn thành Khóa luận tốt nghiệp lần này!

Em xin chân thành cảm ơn!

Tham khảo và tải ngay 5 mẫu lời cảm ơn kết thúc khóa học hay và cảm động TẠI ĐÂY

Để hoàn thiện được 1 bài luận văn hoàn chỉnh sẽ cần áp dụng nhiều kiến thức. Các tài liệu dưới đây có thể sẽ rất hữu ích cho quá trình làm luận văn và hoàn thiện lại bài luận 1 cách xuất sắc mà bạn không nên bỏ lỡ: 


7 mẫu lời cảm ơn trong luận văn tốt nghiệp Ngành Y/Dược

LỜI CẢM ƠN

Lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Quý Thầy cô Bộ môn…, Trường… đã tạo điều kiện thuận lợi giúp em hoàn thành đề tài …. 

Em xin đặc biệt gửi lời cảm ơn đến Bác sĩ… - Giảng viên Bộ môn… trực tiếp hướng dẫn từng bước từ gợi ý đề tài nghiên cứu đến giải đáp thắc mắc và góp ý để em kịp thời sửa chữa, hoàn thiện đề tài.

Em cũng xin đặc biệt cảm ơn Bác sĩ… - Bệnh viện… đã cung cấp cho em dữ liệu, thông tin cần thiết, nhiệt tình góp ý cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chúng em lập kế hoạch, triển khai, phỏng vấn và hoàn thành luận văn một cách tốt nhất.

Cuối cùng, em kính chúc quý Thầy/Cô/Anh/Chị thật nhiều sức khỏe và tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục dẫn dắt nhiều thế hệ sinh viên theo ngành học cao quý và thiêng liêng này.

Trân trọng.

LỜI CẢM ƠN

Luận văn được hoàn thành tại Trường …. Trong quá trình làm khóa luận tốt nghiệp em đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ để hoàn tất luận văn.

Trước tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành thầy … đã tận tình hướng dẫn, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho tôi trong suốt quá trình thực hiện luận văn tốt nghiệp này.

Xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô Khoa …, Trường …, những người đã truyền đạt kiến thức quý báu cho em suốt trong thời gian học tập vừa qua.

Sau cùng xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, bạn bè và các bạn sinh viên lớp … đã luôn động viên, giúp đỡ tôi trong quá trình làm luận luận văn. Đồng thời xin giửi lời cám ơn đến các anh/chị đáp viên đã nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi khảo sát giúp tôi hoàn thành luận văn tốt nghiệp này.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn!

…, ngày …..tháng …… năm …

Xem thêm 5 mẫu lời cảm ơn luận văn tốt nghiệp chuyên nghiệp TẠI ĐÂY

2. Tầm quan trọng của lời cảm ơn

Lời cảm ơn là một phần quan trọng để bạn bày tỏ lòng biết ơn với những người đã giúp bạn trong quá trình hoàn thành luận văn, khóa luận tốt nghiệp.

 • Một lời cảm ơn chân thành sẽ giúp cho luận văn, khóa luận của bạn được chỉn chu và thành công nhất. 
 • Đồng thời, thêm vào lời cảm ơn sẽ phần nào giúp bạn tạo được ấn tượng với người đọc. 
 • Thông qua lời cảm ơn, hội đồng đánh giá sẽ thấy được sự nghiêm túc và cố gắng của bạn để hoàn thành thật tốt bài luận văn, khóa luận.

3. Cách viết lời cảm ơn trong luận văn, khóa luận tốt nghiệp

Lời cảm ơn trong luận văn, khóa luận thường có 3 nội dung như sau:

 • Lời cảm ơn và lý do cảm ơn
 • Thuận lợi/khó khăn khi viết đề tài
 • Lời chúc 
Cách viết lời cảm ơn trong luận văn, khóa luận tốt nghiệp

Cách viết lời cảm ơn trong luận văn, khóa luận tốt nghiệp

3.1. Lời cảm ơn và lý do cảm ơn

Khi viết lời cảm ơn, bạn cần xác định rõ những người bạn muốn cảm ơn và bạn cảm ơn họ vì điều gì.

Bạn cố gắng đừng bỏ qua bất kỳ ai trong lời cảm ơn. Điều này thật sự rất quan trọng, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã giúp đỡ bạn theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp trong suốt quá trình thực hiện luận văn, khóa luận tốt nghiệp.

Mặc dù chưa có quy tắc nhất định về thứ tự tiêu chuẩn trong lời cảm ơn, nhưng thông thường thứ tự sẽ như sau:

 • Khoa (Viện) - Trường
 • Giảng viên hướng dẫn
 • Ban lãnh đạo - Cơ quan thực tập/nghiên cứu
 • Người trực tiếp hướng dẫn trong cơ quan
 • Gia đình, bạn bè
 • Đối tượng đặc biệt khác

Tham khảo thêm: Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận: 10 Mẫu Hot & Cách Viết Hay Nhất

3.2. Thuận lợi/khó khăn khi viết đề tài

Sau khi gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ bạn, bạn có thể nêu lên những thuận lợi hoặc khó khăn khi bạn thực hiện đề tài tốt nghiệp.

Trong quá trình thực hiện khóa luận và luận văn, là sinh viên nên bạn có thể sẽ gặp khó khăn và sai sót vì chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Bạn có thể chỉ ra những trải nghiệm khó khăn và thuận lợi khi nghiên cứu làm đề tài. Điều này sẽ giúp Thầy Cô nhận thấy bạn hoàn toàn nghiêm túc, trung thực và mong muốn rèn luyện thêm để hoàn thiện bản thân.

3.3. Lời chúc 

Cuối cùng là lời chúc dành cho những người đã giúp đỡ bạn hoàn thành luận văn, khóa luận một cách tốt nhất.

Chỉ với vài dòng viết một lời chúc sức khỏe, thành công gửi đến Thầy cô, anh chị, những người đã hỗ trợ bạn đủ để “ghi điểm” cho bài luận thêm hoàn chỉnh và xuất sắc hơn.

4. Tổng hợp 4 lưu ý khi viết lời cảm ơn 

4 lưu ý khi viết lời cảm ơn

4 lưu ý khi viết lời cảm ơn

Trong bất cứ chuyên ngành nào, khi viết lời cảm ơn cho luận văn tốt nghiệp, bạn cần chú ý đến những điều sau:

4.1. Độ dài của lời cảm ơn

Tùy vào tính chất và quy mô của bài luận mà lời cảm ơn có độ dài ngắn phù hợp. Thông thường, lời cảm ơn được viết ngắn gọn, không dài quá một trang. Đối với những bài luận văn quy mô lớn, có sự tham gia và đóng góp của nhiều cá nhân, tổ chức, thì lời cảm ơn có thể viết chi tiết và dài hơn.

4.2. Vị trí đặt lời cảm ơn

Lời cảm ơn thường sẽ đặt sau phần mở đầu, trước phần nội dung của bài hoặc có thể đặt ở phần kết luận, trước khi trích dẫn các tài liệu tham khảo. Giảng viên của bạn thường sẽ xem đầu và cuối bài luận văn rất kỹ. Do vậy, đây là vị trí hợp lý nhất để thu hút được sự chú ý của Thầy cô.

4.3. Văn phong trong lời cảm ơn

Trong phần này, bạn không cần dùng câu văn, từ ngữ quá cầu kỳ, hoa mỹ. Bạn chỉ nên viết theo cảm xúc và dùng văn phong của bản thân. Điều này vừa thể hiện được “chất riêng” của người viết vừa giúp người xem cảm nhận được sự trân trọng và chân thành thông qua lời cảm ơn..

4.4. Cách xưng hô chuẩn trong lời cảm ơn

Bạn cần chú ý đến cách xưng hô sao cho chuẩn mực thể hiện thái độ tôn trọng với những người đã giúp bạn. 

Ví dụ:

 • Khi cảm ơn Thầy cô, bạn cần nêu rõ theo thứ tự học hàm (Giáo sư/Phó Giáo sư), học vị (Tiến sĩ/Thạc sĩ), sau đó đến họ và tên. 
 • Đối với doanh nghiệp, cơ quan, bạn nên viết họ và tên kèm chức vụ (Giám đốc/Phó Giám đốc/Trưởng phòng/…) của họ trong công ty.

Trên đây là những chia sẻ của Tri Thức Cộng Đồng về cách viết lời cảm ơn đơn giản và ấn tượng cho bài luận văn, khóa luận tốt nghiệp, những lưu ý khi viết lời cảm ơn cùng với các mẫu lời cảm ơn hay phù hợp với các chuyên ngành cho bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những ý tưởng để viết một lời cảm ơn thật ý nghĩa cho riêng mình nhé.

Bình luận

2 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

H
Nguyễn Tuấn Hưng

Chào anh chị, có tài liệu nào về luận văn với đề tài tương tự ntn không ạ, Cho e xin tham khảo với ạ

reply Trả lời
H
Nguyễn Tuấn Hưng

Chào anh chị, có tài liệu nào về luận văn với đề tài tương tự ntn không ạ, Cho e xin tham khảo với ạ

reply Trả lời
N
Thảo Nhi

Có mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp nào về đề tài thực tập tại nhà thuốc không ạ. Cho e xin ít tài liệu hoặc luận văn mẫu để tham khảo với ạ

reply Trả lời
N
Thảo Nhi

Có mẫu lời cảm ơn khóa luận tốt nghiệp nào về đề tài thực tập tại nhà thuốc không ạ. Cho e xin ít tài liệu hoặc luận văn mẫu để tham khảo với ạ

reply Trả lời
Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Đề thi CFA có cấu trúc như thế nào?
Đề thi CFA có cấu trúc như thế nào?
Cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết mới nhất
Cấu trúc đề thi TOEIC chi tiết mới nhất
VALUE là gì? Cách dùng hàm VALUE trong Excel
VALUE là gì? Cách dùng hàm VALUE trong Excel
Đáp án tự luận module 8 tiểu học
Đáp án tự luận module 8 tiểu học