Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

[TẢI FREE] 5 Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Quản Lý Lãnh Đạo Cấp Phòng

5/5 (2 đánh giá) 0 bình luận

Có thể thấy, để viết một bài tiểu luận hoàn chỉnh chưa bao giờ là điều dễ dàng, ngay cả khi bạn có cả một tá kiến thức liên quan đến lĩnh vực đó. Hiểu được điều này, Trung tâm gửi đến bạn top 4 mẫu tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng ấn tượng nhất để bạn tham khảo cùng với những lưu ý về nội dung và cách trình bày. Xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

Tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

 

1. Bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng 1

4 mẫu tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng

4 mẫu tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng

Quản lý lãnh đạo là một đề tài thiết thực, bổ ích cho các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp nên được khá nhiều học viên lựa chọn để làm tiểu luận. Tham khảo ngay bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng ấn tượng mà Trung tâm sưu tầm được dưới đây nhé!

- Tên đề tài: “Thể chế đào tạo, bồi dưỡng công chức lãnh đạo cấp phòng - từ thực tiễn tỉnh Ninh Bình” 

- Giới thiệu nội dung: Có nhiều công trình, tài liệu nghiên cứu đã đề cập đến vấn đề này và đưa ra những chủ trương, chính sách nhằm hoàn thiện thể chế về đào tạo, bồi dưỡng công chức lãnh đạo cấp phòng. Tuy nhiên đến nay, chưa một đề tài nào nghiên cứu trực tiếp, cụ thể từ thực tiễn của một địa phương cụ thể như tỉnh Ninh Bình. Trên cơ sở nghiên cứu lý luận về thể chế đào tạo, bồi dưỡng công chức lãnh đạo, Luận văn đề xuất phương án để xây dựng hoàn thiện thể chế đào tạo, bồi dưỡng công chức. 

Mục lục tiểu luận:       

Mục lục tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng 1

Mục lục tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng 1      

Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh miễn phí TẠI ĐÂY

Trên đây là ví dụ bài tiểu luận quản lý lãnh đạo cấp phòng để bạn dễ hình dung và vận dụng vào bài tiểu luận của mình. Bạn chắc chắn sẽ học được rất nhiều từ bài tiểu luận ấn tượng này. 

2. Tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng 2

Tiếp đến là một bài tiểu luận tiêu biểu khác về tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng cũng ấn tượng không kém so với bài trước để bạn tham khảo.

- Tên đề tài: “Nâng cao chất lượng bồi dưỡng công chức quản lý, lãnh đạo cấp phòng tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang”

- Nội dung tiểu luận: Trên cơ sở lý luận và nghiên cứu thực trạng công tác bồi dưỡng công chức quản lý, lãnh đạo cấp phòng các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, luận văn phân tích những mặt mạnh, những hạn chế và nguyên nhân. Từ cơ sở đó, đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng công chức quản lý, lãnh đạo cấp phòng tại các cơ quan chuyên môn thuộc Uỷ ban nhân dân huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang trong thời gian tới. 

- Mục lục tiểu luận:        

Mục lục tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng

Mục lục tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng          

- Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh miễn phí TẠI ĐÂY

Mẫu tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng 2 này cũng sẽ là một ví dụ tuyệt vời giúp bạn định hình được rõ hơn những vấn đề cần triển khai trong bài tiểu luận của mình.

3. Chia sẻ bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng hấp dẫn

Chắc hẳn có nhiều bạn vẫn còn băn khoăn trong việc viết tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng. Để giúp các bạn dễ hình dung hơn về cách làm bài tiểu luận này chúng tôi sẽ chia sẻ bài tiểu luận mẫu dưới đây.

Đề tài tiểu luận: Phân tích vấn đề liên quan đến chức năng lãnh đạo và nói lên quan điểm của mình

MỤC LỤC

I.GIỚI THIỆU CHUNG 

1.1.Khái niệm về nhà lãnh đạo

a.Khái niệm nhà lãnh đạo doanh nghiệp

b.Khái niệm về phong cách lãnh đạo

c.Những tố chất cần có của nhà lãnh đạo

d.Những kỹ năng quản lý của nhà lãnh đạo

e.Phâm chất cần có của người lãnh đạo

1.2. Chức năng của nhà lãnh đạo 

a.Chức năng của nhà lãnh đạo đối với công việc

b.Chức năng của nhà lãnh đạo đối với con người

c.Ba yếu tố cần thiết của nhà lãnh đạo: tầm – tài – tâm

d.Vai trò của nhà lãnh đạo

II.CƠ SỞ THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP 

2.1. Nguyên nhân dẫn đến các thất bại 

2.2.Biện pháp khắc phục của người lãnh đạo 

III. Ý NGHĨA CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO 

3.1.Bản chất nhà lãnh đạo 

3.2.Phương pháp của nhà lãnh đạo 

3.3.Kết luận

Link download MIỄN PHÍ mẫu chi tiết đề tài tiểu luận trên TẠI ĐÂY

4. Tiểu luận kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng về giải quyết sai phạm

Có thể thấy, tiểu luận về tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng có chủ đề rất đa dạng, thể hiện trên nhiều khía cạnh khác nhau. Mẫu tiểu luận kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng 3 này cũng là một trong những chủ đề tiêu biểu được khá nhiều học viên lựa chọn. 

- Tên đề tài:Quản lý cán bộ công chức và xử lý cán bộ nhân viên vi phạm kỷ luật

- Nội dung tiểu luận: 

Nhận thấy việc cải cách hành chính, việc nâng cao, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công chức, nhất là cán bộ quản lý là hết sức cần thiết trong tình hình nhiệm vụ hiện nay, để đáp ứng cho yêu cầu công cuộc đổi mới đất nước, phát triển kinh tế - xã hội. Trong thực tế, đội ngũ cán bộ công chức có một bộ phận không nhỏ có sự yếu kém trong năng lực quản lý, thiếu phẩm chất, kiến thức kỹ năng xử lý hành chính nên đôi khi xảy ra tình trạng cán bộ không nắm rõ được vấn đề đang tồn đọng tại địa phương nơi mình quản lý. 

- Ảnh bìa tiểu luận        

Mẫu tiểu luận kỹ năng quản lý lãnh đạo cấp phòng 3 

Mẫu tiểu luận kỹ năng quản lý lãnh đạo cấp phòng 3                

- Link tải tiểu luận mẫu hoàn chỉnh Miễn phí TẠI ĐÂY

5. Tiểu luận bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng

- Tên đề tài: Lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng 2018

- Giới thiệu nội dung: Nội dung chủ yếu trong công tác tham mưu của lãnh đạo cấp phòng. Phân tích các yếu tố tác động tới hiệu quả công tác tham mưu trong lĩnh vực công tác đang đảm nhiệm. Những khó khăn trở ngại thường gặp phải khi thực hiện chức năng tham mưu của lãnh đạo cấp phòng và đề xuất giải pháp khắc phục.          

Tiểu luận bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng

Tiểu luận bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng

Link tải miễn phí tại đây

6. Cấu trúc bài tiểu luận

Cũng như những bài tiểu luận khác, bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng cũng cần được thực hiện đảm bảo về các yêu cầu sau:

6.1 Về mặt nội dung

Bài tiểu luận là một bài viết hoàn chỉnh liên quan tới tình huống lãnh đạo quản lý cấp phòng. Khi lựa chọn tình huống tốt nên chọn tình huống có tính thực tiễn mà bản thân người viết đã gặp phải trong quá trình quản lý và lãnh đạo cấp phòng. Khi đó bài tiểu luận của bạn sẽ có tính tin cậy và thu hút hơn.

Viết bài tiểu luận này người viết cần vận dụng linh hoạt các kiến thức và kỹ năng đã thu hoạch được bởi quá trình học tập và tham gia vào lớp học bồi dưỡng. Khi đó các học viên cần phân tích và đánh giá cũng như đề xuất những biện pháp, giải pháp hiệu quả nhằm xử lý tình huống đã đặt ra được tốt nhất.

6.2 Về hình thức

Bài tiểu luận tình huống lãnh đạo quản lý cấp phòng cần phải đảm bảo về mặt kết cấu chuẩn. Bài tiểu luận sẽ gồm các phần chính như trang bìa, mục lục, phần mở đầu, phân nội dung, phần kết luận, danh mục tài liệu tham khảo,…

Mỗi bài tiểu luận có độ dài trung bình từ 10 – 20 trang và được trình bày trên khổ giấy A4. Lưu ý về định dạng và form chữ. Bạn nên để font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13 – 14, cách giãn dòng 1,5 line, lề trên 2cm, lề dưới 2cm, lề trái 3cm và lề phải 1,5cm…

Tham khảo thêm: Top 10 Mẫu Tiểu Luận Tình Huống Quản Lý Nhà Nước

7. Yêu cầu chung của bài tiểu luận

Khi làm tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng, để bài luận được chất lượng nhất bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

Các yêu cầu chung của bài tiểu luận

Các yêu cầu chung của bài tiểu luận

7.1. Về lựa chọn tình huống

Khi chọn tình huống người viết chỉ nên lựa chọn những tình huống thuộc vào thẩm quyết giải quyết cấp phòng hoặc ở một vị trí nào tương đương. Tốt nhất hãy ưu tiên những tình huống mà bạn quan sát được tại đơn vị hay tổ chức mà mình đang công tác.

Nhằm tăng độ tin cậy và tính thuyết phục cho bài tiểu luận nên chọn tình huống có cơ sở lý luậnthực tiễn. Không chọn những tình huống quá đơn giản hoặc quá phức tạp vì nó sẽ khiến bài tiểu luận của bạn khó thực hiện hơn.

7.2. Về mặt nội dung

Nội dung là phần xuyên suốt toàn bài, do vậy bạn cần phải thống nhất được những yêu cầu về nội dung ngay từ đầu để tránh sau này phải sửa bài quá nhiều.

- Về lựa chọn tình huống: Vì bài viết liên quan tới tình huống lãnh đạo quản lý cấp phòng, tốt nhất bạn nên lựa chọn tình huống thực tiễn gắn liền với đời sống, như thế bài tiểu luận của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Hoặc nếu có thể, bạn hãy viết về tình huống mà chính bản đã trải qua trong quá trình quản lý và lãnh đạo cấp phòng. Tính tin cậy trong bài tiểu luận sẽ là một điểm cộng tuyệt vời cho bạn. 

- Kết hợp đa dạng kiến thức: Với bài tiểu luận này, người viết cần huy động tất cả những kiến thức, kĩ năng thu lượm được trong quá trình tham gia vào lớp học bồi dưỡng hay trong quá trình nghiên cứu. Càng đưa ra được những phát hiện mới mẻ thì bài tiểu luận càng dễ lọt mắt xanh của người chấm. 

- Về văn phong: Vì là bài tiểu luận nên văn phong cần phải trang trọng, đúng mực, ý tứ rõ ràng, logic và mạch lạc. Tránh viết tràn lan, không có ý tứ khiến người chấm đọc xong không biết bạn đang viết gì. Trong bài cần có sự phân tích, đánh giá và đưa ra được những cơ sở dẫn chứng dữ liệu một cách cụ thể và chính xác.

Bám sát được những yêu cầu trên này về nội dung sẽ giúp bài tiểu luận của bạn hoàn hảo hơn ngay từ những trang đầu tiên.

7.3. Về hình thức

Nếu chỉ trau chuốt về nội dung thôi thì vẫn chưa đủ yếu tố để bài tiểu luận đạt điểm cao. Người chấm sẽ chỉ cần nhìn qua một lượt bài tiểu luận của bạn để từ đó đánh giá xem bạn có thực sự tâm huyết với bài viết của chính mình hay không.

Một số lưu ý khi viết tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

Một số lưu ý khi viết tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng

Hãy xem ngay một số yêu cầu chung về hình thức trong bài tiểu luận nhé!

- Kết cấu: Bài viết cần đảm bảo viết theo một kết cấu chuẩn. Kết cấu chuẩn của bài tiểu luận bao gồm các phần chính như trang bìa, mục lục, phần mở đầu, phần nội dung, phần kết luận, danh mục tài liệu tham khảo.

- Trình bày: Một bài tiểu luận thường được trình bày trên khổ giấy A4 và có độ dài trung bình từ 10 - 20 trang. Thống nhất định dạng và form chữ cho toàn bài: Font chữ Time New Roman, cỡ chữ 13-14, cách giãn dòng 1,5 line, lề trên 2cm, lề dưới 2cm, lề trái 3cm và lề phải 1,5cm. 

- Cấu trúc: Bài tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng cần tuân theo cấu trúc chung của một bài tiểu luận như sau:

 1. Bìa ngoài
 2. Bìa trong
 3. Lời cảm ơn
 4. Phần mục lục 
 5. Phần mở đầu
 6. Phần nội dung:
 • Chương 1: Mô tả tình huống
 • Chương 2: Phân tích tình huống
 • Chương 3: Đề xuất các phương án giải quyết tình huống
 • Chương 4: Các kiến nghị và kết luận
 1. Danh mục tài liệu tham khảo (nếu có)
 2. Danh mục chữ viết tắt (nếu có)
 3. Danh mục các bảng biểu (nếu có)
 4. Danh mục các hình và đồ thị (nếu có)

Hãy nhớ rằng, hình thức luôn là thứ hiển hiện, cái mà ghim vào đầu người đọc trước cả nội dung. Do vậy, hãy luôn chỉn chu lại hình thức sau khi viết một cách cẩn thận nhất nhé. 

Trên đây là những bài mẫu tiểu luận tình huống quản lý lãnh đạo cấp phòng để bạn tham khảo và một vài yêu cầu chung về nội dung và hình thức cần tuân thủ trong bài tiểu luận. Tri thức cộng đồng hi vọng rằng tất cả những thông tin trên hữu ích với bạn để bạn có thể tự mình viết một bài tiểu luận hoàn chỉnh theo ý muốn. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn tìm kiếm thêm nhiều đề tài viết thuê tiểu luận mới mẻ khác hãy truy cập ngay vào trang chủ của Tri Thức Cộng Đồng, liên hệ qua SĐT: 0946 88 33 50 hoặc email: ttcd.group@gmail.com để được giúp đỡ nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm và theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Significant là gì? Cách sử dụng "Significant" hiệu quả
Significant là gì? Cách sử dụng "Significant" hiệu quả
Thành phần biệt lập là gì? Các loại thành phần biệt lập thường gặp
Thành phần biệt lập là gì? Các loại thành phần biệt lập thường gặp
Tuyến tính là gì? Định nghĩa hàm tuyến tính
Tuyến tính là gì? Định nghĩa hàm tuyến tính
Định tính là gì? Ưu & nhược điểm
Định tính là gì? Ưu & nhược điểm
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS
Total là gì? Ý nghĩa của Total trong SPSS