Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

KHO 12 Mẫu Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Nhất + Hướng Dẫn Viết

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Lời cảm ơn trong tiểu luận là nội dung quan trọng thể hiện tấm lòng trân quý của tác giả tới những người đã hỗ trợ bài nghiên cứu của mình. Vậy làm sao để có được lời cảm ơn gây ấn tượng với người chấm bài?

Sau đây Tri Thức Cộng Đồng sẽ gửi tới bạn cách viết lời cảm ơn đúng, ý nghĩa cùng 10 mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất để bạn tham khảo nhé!

1. Ý nghĩa của lời cảm ơn trong bài tiểu luận 

Ý nghĩa của lời cảm ơn trong bài tiểu luận

Ý nghĩa của lời cảm ơn trong bài tiểu luận

Tiểu luận không chỉ đơn thuần là bài tập nghiên cứu khoa học về một chủ đề, nội dung liên quan đến môn học. Đó còn là bài tập đánh giá quan điểm, ý kiến, thái độ của các bạn trong quá trình học tập. Do đó, không chỉ phần nội dung chính, phần mở đầu, phần kết luận mới quan trọng mà lời cảm ơn trong tiểu luận cũng vô cùng cần thiết: 

 • Đây là phần duy nhất trong bài tiểu luận giúp bạn "thay lời muốn nói", bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với các giảng viên và những người đã giúp bạn hoàn thành bài tập. 
 • Thông qua lời cảm ơn, tác giả thể hiện sự kính trọng và truyền thống uống nước nhớ nguồn với những đối tượng đã hỗ trợ quá trình hoàn thành đề tài của mình.. 
 • Một lời cảm ơn hay và chân thành sẽ mang đến sự hài lòng cũng như thiện cảm đối với người chấm thi. 
 • Bước đầu tạo nên cảm xúc tích cực cho người đọc bài tiểu luận.

2. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Tài chính

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Tài chính

Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Tài chính

Quá trình hoàn thành bài tiểu luận “ …” đã giúp em nắm vững hơn về phương pháp phân tích tài chính doanh nghiệp, đồng thời có cái nhìn thực tế về thực trạng tài chính tại công ty.

Để hoàn thiện bài tiểu luận này, lời đầu tiên, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị trong công ty ... đã giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình trong công tác thu thập thông tin, số liệu.

Đặc biệt, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy/ Cô … đã dạy dỗ và truyền đạt những kiến thức quý giá cho em trong suốt thời gian học tập vừa qua. 

Quá trình học tập bộ môn … đã mang đến cho em đầy đủ kiến thức, kỹ năng, giúp bản thân em có thể ứng dụng vào thực tế. Tuy nhiên, do kinh nghiệm thực tế và kiến thức còn hạn hẹp, chắc chắn bài tiểu luận sẽ khó tránh khỏi những thiếu sót, kính mong Thầy/ Cô xem xét và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện tốt hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

3. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Marketing

Để hoàn thành bài tiểu luận này, em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của giảng viên … Em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành nhất đến Thầy/Cô và chúc Thầy/Cô thành công trong sự nghiệp giảng dạy cũng như các công trình nghiên cứu của mình.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua em đã nhận được sự hướng dẫn và quan tâm từ Ban giám đốc cũng như các anh chị đang làm việc tại công ty …. 

Do vốn kiến thức còn hạn hẹp và kỹ năng thực tế còn nhiều thiếu sót, em đã cố gắng hết sức nhưng bài tiểu luận sẽ khó có thể tránh khỏi những thiếu sót, kính mong Thầy/Cô xem xét và góp ý để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn. 

Em xin chân thành cảm ơn!

4. Lời cảm ơn trong tiểu luận Kinh tế

Lời đầu tiên, cho phép em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo và phòng Sau đại học của Trường…, đặc biệt là các thầy cô trong ban cố vấn đã hỗ trợ và giúp đỡ và tạo điều kiện để em hoàn thành tốt nhất bài luận văn này.

Đặc biệt, em xin bày tỏ lòng biết ơn đến ….( cố vấn)... - Người đã trực tiếp chỉ dẫn, tận tình chỉ bảo và giúp đỡ em trong suốt quá trình thực hiện đề tài này.

Cuối cùng, với lượng thời gian cùng kiến thức vẫn còn có hạn cùng những hạn chế về điều kiện thực tế, bài luận văn có thể vẫn không tránh khỏi thiếu sót. Em rất mong nhận được những sự đóng góp chân thành từ quý thầy cô, đồng nghiệp và bạn bè, để em có cơ hội hoàn thiện thêm.

Em xin chân thành cảm ơn!

5. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Pháp luật đại cương

Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Nhất

Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Tiểu Luận Hay Nhất

Tiểu luận có thể được coi là một công trình khoa học nho nhỏ. Do vậy để hoàn tất một đề tài tiểu luận là một công việc không phải dễ đối với sinh viên chúng em. Chúng em phải tổ chức học nhóm và tìm tài liệu trên nhiều phương tiện như giáo trình, sách báo, tài liệu ở thư viện, internet… để nghiên cứu.

Vì vậy, sau khi hoàn tất tiểu luận môn Pháp luật đại cương này, chúng em xin chân thành:

– Cảm ơn Nhà trường đã tạo điều kiện tốt cho chúng em nghiên cứu và học tập.

– Cảm ơn Khoa Khoa Học và Kỹ Thuật Máy Tính – Bộ môn Pháp Luật Đại Cương đã hướng dẫn chúng em cách thức tìm hiểu và nghiên cứu tiểu luận này.

– Cảm ơn Bộ phận thư viện đã tạo điều kiện cho chúng em mượn sách và các tài liệu cũng như cho mượn phòng học nhóm để nhóm chúng em có thể học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Chúng em rất chân thành cảm ơn và mong được thầy cô đóng góp ý kiến cho bài tiểu luận của chúng em.

>> Xem thêm nhiều đề tài tiểu luận pháp luật để lựa chọn được đề tài viết tiểu luận phù hợp 

6. Lời cảm ơn của bài tiểu luận Quản lý giáo dục

Lời đầu tiên cho phép em gửi lời cảm ơn chân thành đến Khoa..., Trường... đã tạo điều kiện thuận lợi cho em học tập và hoàn thành đề tài nghiên cứu này. 

Trước hết, em muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy/ Cô ... - Giảng viên môn ... trường ... Thầy/ Cô đã đã dày công truyền đạt kiến thức và hướng dẫn em trong quá trình làm bài. Chính những kiến thức quý báu mà Thầy/Cô đã truyền đạt là nguồn tư liệu quý báu để em hoàn thành tốt bài tiểu luận Quản lý giáo dục này. 

Sau cùng em xin cảm ơn đến tất cả các bạn sinh viên trong khoa - đã đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong suốt quá trình hoàn thành tiểu luận. Em xin chân thành cảm ơn!

Với những kiến thức bổ ích của môn học … trong học kỳ vừa qua, em đã hết sức cố gắng vận dụng. Nhưng do giới hạn về thời gian và kiến thức nên sẽ khó tránh khỏi những thiếu sót. Kính mong nhận được những ý kiến và bổ sung của Thầy/Cô để bài tiểu luận của em được hoàn thiện hơn. 

Xin trân trọng cảm ơn!

7. Lời cảm ơn bài tiểu luận Kế toán

Trước hết, tôi muốn gửi làm ơn đến …(cố vấn)...Trong quá trình thực hiện nghiên cứu, mặc dù đã gặp không ít khó khăn, tuy nhiên nhờ có sự giúp đỡ và hướng dẫn tận tình của…(cố vấn)..., tôi đã có được những hướng đi đúng đắn và hoàn thành đúng hạn bài luận văn này.

Ngoài ra, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong ban cố vấn - là những người đã giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong quá trình tìm kiếm nguồn tài liệu, số liệu để hoàn thành tốt bài luận văn này.

Tôi biết bài luận văn vẫn còn có nhiều hạn chế do kiến thức và các kỹ năng của bản thân vẫn còn có hạn, vì vậy mà không thể tránh khỏi những sai sót trong bài nghiên cứu.

Tuy nhiên, với tình thần cầu tiến, mong muốn tiến bộ, tôi mong muốn nhận được những sự đóng góp, góp ý tận tình đến từ quý thầy cô và các bạn đang có mặt ngay tại đây.

Xin cảm ơn!

8. Lời cảm ơn cho bài tiểu luận Du lịch

Trong quá trình thực hiện bài nghiên cứu, tôi đã nhận được những sự động viên, hướng dẫn và sự giúp đỡ tận tình từ quý thầy cô, bạn bè cùng đơn vị thực tập đã cung cấp và hỗ trợ tìm kiếm những nguồn thông tin hữu ích cho bài luận văn này.

Tôi cũng xin chân thành cảm ơn đến…(cố vấn)..., người đã trực tiếp đồng hành cùng tôi trong suốt quá trình nghiên cứu. Tuy quá trình làm việc đã gặp khá nhiều khó khăn, nhưng thầy/cô vẫn luôn động viên và có những lời góp ý chân thành để em có thể hoàn thành tốt bài tiểu luận này.

Một lần nữa, nếu trong quá trình làm việc hay có những sai sót trong bài tiểu luận và phần trình bày, tôi mong nhận được những ý kiến đóng góp để bản thân có thể sớm cải thiện và sớm hoàn thiện những thiếu sót này.

Cuối cùng, xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến quý thầy cô và các bạn. 

Xin chân thành cảm ơn!

Lời cảm ơn trong tiểu luận Kinh tế

Lời cảm ơn trong tiểu luận Du lịch

9. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Quản lý nhà nước

Qua đợt thực tập tại lớp bồi dưỡng kiến thức Quản lý nhà nước chương trình Chuyên viên chính khóa I, để hoàn thành tiểu luận này tôi đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo Học viện quản lý giáo dục, sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện về thời gian, kinh phí của trường Đại học….cùng với tinh thần học tập nghiên cứu nghiêm túc của tập thể lớp chuyên viên khóa VII.

Trong điều kiện hạn hẹp về thời gian, tài liệu và nguồn thông tin nên nội dung tiểu luận chắc chắn còn nhiều hạn chế. Vì vậy tôi mong các thầy cô giáo chỉ bảo, có sự cảm thông, chia sẻ và châm chước, mong được các bạn đồng nghiệp góp ý kiến để tiểu luận có thêm nội dung chiến lược.

Tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, các bạn đồng nghiệp và các đơn vị đào tạo đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành khóa học.

Xem thêm bài viết Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước: >> Tiểu Luận Tình Huống Là Gì? Cách Viết Tiểu Luận Tình Huống

10. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Chính trị

Trong thời gian gần 3 tháng học tập tại trường, với những kiến thức lý luận đã được các thầy cô truyền đạt, bản thân tôi đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về quản lý nhà nước, những tư duy, phương pháp xử lý tình huống. Nhưng do còn ít kinh nghiệm trong thực tiễn công tác, nhận thức của bản thân còn hạn chế, với khuôn khổ của tiểu luận tôi không tham vọng giải quyết thấu đáo mọi vấn đề về việc xử lý những vi phạm kỷ luật của mọi cán bộ, công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước và đề xuất được những phương án giải quyết đúng đắn. Có thể tiểu luận không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình nghiên cứu và trình bày. Rất kính mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô giáo và các đồng chí, đồng nghiệp để đề tài được hoàn chỉnh hơn.

Tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các thầy, cô giáo giảng viên Trường chính trị Tỉnh ……. đã giúp đỡ tôi trong quá trình nghiên cứu và thực hiện tiểu luận này.

Xin trân trọng cảm ơn !

11. Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận Mầm non

Nhân dịp hoàn thành tiểu luận lớp Bồi dưỡng Quản lý Giáo dục Mầm non, em xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy giáo ………………..Hiệu trưởng trường ,…………………………..cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa bồi dưỡng trường Cao đẳng sư phạm tỉnh…………., những người đã tận tình giúp đỡ em trong quá trình nghiên cứu đề tài này một cách thuận lợi, các thầy cô luôn bên cạnh để đóng góp, giúp đỡ những thiếu sót những khuyết điểm em mắc phải trong công tác quản lý và đề ra hướng giải quyết tốt nhất để từ đó em nhận đề tài đến khi hoàn thành tiểu luận của mình.

Em xin chân thành cô giáo ……………………… là giáo viên chủ nhiệm lớp Bồi dưỡng cán bộ Quản lý lớp Mầm non. Cảm ơn các thầy giáo cô giáo trong Ban giám hiệu, trong khoa Bồi dưỡng trường ………………………đã cho em nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong công tác quản lý để làm đề tài.

Trong quá trình làm tiểu luận do điều kiện công tác, thời gian cũng như kinh nghiệm nghiên cứu có hạn để tiểu luận được hoàn thành mang tính khả thi. Em kính mong được sự giúp đỡ, góp ý kiến quý báu của thầy cô giáo.

Cuối cùng em xin kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong mọi lĩnh vực.

Em xin chân thành cảm ơn!

Bên cạnh lời cảm ơn thì lời cam đoan trong bài tiểu luận cũng góp phần không nhỏ để lại ấn tượng đối với thầy cô, giám khảo chấm bài. Nên bạn cần chú ý thêm về các phần này khi hoàn thiện bài tiểu luận.

12. Lời cảm ơn tiểu luận ngành dược

Trong quá trình học tập thảo luận đề tài “…..”, em đã nhận được sự giúp đỡ của lãnh đạo khoa…., thầy cô giáo trường………….cùng các bạn và các anh chị trong khoa.

Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo cùng các cán bộ khoa….. trường ……… đã hỗ trợ giúp em yên tâm trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Xin chân thành cảm ơn đến thầy/cô giáo ……, chủ nhiệm bộ môn……., người trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ em nghiên cứu đề tài.

Xin chân thành cảm ơn các bạn cùng lớp và các anh chị trong khoa đã hỗ trợ và góp ý để em hoàn thành tốt bài tiểu luận này.

Tuy rằng bài viết còn nhiều thiếu sót và hạn chế nhưng rất mong nhận được sự góp ý và nhận xét từ các thầy cô.

13. Lời cảm ơn tiểu luận ô nhiễm môi trường

Để hoàn thành xong bài tiểu luận này, em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến:

Ban giám hiệu trường ...  đã tạo điều kiện về cơ sở vật chất với hệ thống thư viện hiện đại, đa dạng các loại sách, tài liệu thuận lợi cho việc tìm kiếm, nghiên cứu thông tin.

Xin cảm ơn giảng viên bộ môn – Thầy ... đã giảng dạy tận tình, chi tiết để em có đủ kiến thức và vận dụng chúng vào bài tiểu luận này.

Do chưa có nhiều kinh nghiệm làm để tài cũng như những hạn chế về kiến thức, trong bài tiểu luận chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Rất mong nhận được sự nhận xét, ý kiến đóng góp, phê bình từ phía Thầy để bài tiểu luận được hoàn thiện hơn.

Lời sau cuối, em xin kính chúc thầy nhiều sức khỏe thể chất, thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc.

14. Cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất

Lời cảm ơn tiểu luận rất quan trọng, ngoài việc thể hiện thái độ biết ơn của bạn, nó còn thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của tác giả. Vậy làm thế nào để có được lời cảm ơn hay, đúng nội dung, đúng đối tượng, bạn hãy tham khảo phần sau đây nhé.

Cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất

Cách viết lời cảm ơn trong tiểu luận hay nhất

14.1. Xác định đúng đối tượng của lời cảm ơn

Đối tượng của lời cảm ơn là các giáo viên, những cá nhân, đoàn thể tham gia, giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong quá trình hoàn thiện bài tiểu luận:

 • Giảng viên hướng dẫn, hỗ trợ quá trình hoàn thành tiểu luận.
 • Các tổ chức, doanh nghiệp, ban ngành hỗ trợ liên quan (nếu có): Công ty, Đoàn thể xã hội, Sở Văn hóa, ...
 • Gia đình, bạn bè.

14.2. Nội dung cảm ơn

Để xây dựng được nội dung cảm ơn chuẩn chỉnh, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Đầu tiên, gửi lời cảm ơn đến các đối tượng đã giúp đỡ bạn
 • Tiếp đến, nêu tầm quan trọng của các sự giúp đỡ đó đến với bạn trong thời gian hoàn thành bài tiểu luận.
 • Cuối cùng, gửi chúc sức khỏe và may mắn đến các đối tượng đã giúp đỡ bạn hoàn thành tiểu luận. 
 • Trong quá trình hoàn thiện đề tài, bạn có gặp những khó khăn và thiếu sót gì không? Từ đó, bạn có thể mạnh dạn xin những ý kiến đóng góp từ họ để hoàn thiện bài tiểu luận.

Mỗi người sẽ có cảm xúc và văn phong khác nhau cho nên lời cảm ơn được thể hiện mang tính cá nhân và không có một quy chuẩn cụ thể nào cả. Tuy nhiên, để có một lời cảm ơn đúng chuẩn bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Câu văn ngắn gọn, súc tích: không nên sử dụng câu cường điệu, ví von, tránh lỗi rườm rà, phóng đại.
 • Thể hiện sự chân thành: nên tham khảo các mẫu lời cảm ơn trong bài tiểu luận, nhưng đừng copy hoàn toàn. Hãy lồng vào đó tình cảm thật của bản thân một cách khéo léo để đem lại hiệu quả tốt nhất.
 • Cách xưng hô: xưng hô đúng mực, ghi rõ hàm vị của người giúp đỡ bạn nếu có.
 • Hình thức trình bày: Chú ý lỗi chính tả, ngắt câu, ngắt đoạn để đảm bảo bài tiểu luận của bạn thật chuyên nghiệp nhé!

Hy vọng với những thông tin và chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn xây dựng được lời cảm ơn trong tiểu luận hay mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp. Mọi thắc mắc bạn có thể comment ngay bên dưới để đội ngũ Tri Thức Cộng Đồng có thể giải đáp nhanh nhất nhé! Chúc bạn hoàn thành bài tiểu luận của mình thật tốt!

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Thạc sĩ Kế toán
Thạc sĩ Kế toán
Thạc sĩ Y tế công cộng
Thạc sĩ Y tế công cộng
Thạc sĩ Tài chính ngân hàng
Thạc sĩ Tài chính ngân hàng
Học thạc sĩ Luật
Học thạc sĩ Luật
Thạc sĩ Luật
Thạc sĩ Luật