Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Quy định, điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ

5/5 (1 đánh giá) 0 bình luận

Các quy định, điều kiện để bảo vệ luận văn thạc sĩ là gì? Tri Thức Cộng Đồng sẽ giải đáp với người đọc những thông tin trên.

1. Hoàn thành chương trình học tập với điểm trung bình đạt chuẩn

Hoàn thành chương trình học tập với điểm trung bình đạt chuẩn

Hoàn thành chương trình học tập với điểm trung bình đạt chuẩn

Điều kiện kiên quyết trước tiên học viên cần đảm bảo để có thể bảo vệ luận văn thạc sĩ đó là hoàn thành chương trình đào tạo với mức điểm trung bình đạt chuẩn. Cụ thể cách tính điểm như sau:

 • Theo thang điểm 10: Học viên đạt điểm trung bình từ 5.5 trở lên.
 • Theo thang điểm chữ: Học viên đạt điểm trung bình từ điểm C trở lên

2. Không bị xử lý kỷ luật ở mức thôi học

Quy định điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ bắt buộc thứ hai mà học viên cần phải đảm bảo, đó là được xác nhận hiện không chịu hình thức kỷ luật ở mức thôi học từ đơn vị đào tạo.

3. Được người hướng dẫn thông qua và cho phép bảo vệ trước hội đồng

Điều kiện để bảo vệ luận văn thạc sĩ kiên quyết thứ ba học viên cần đáp ứng, đó là cần được người hướng dẫn thông quacho phép bảo vệ trước hội đồng. 

Cụ thể để chứng minh đã đáp ứng điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ này, học viên cần: Có ý kiến xác nhận luận văn đạt các yêu cầu theo quy định của người hướng dẫn (trình bày theo mẫu quy định của đơn vị đào tạo). 

Bạn đọc có thể tìm hiểu quy định này tại Khoản 2, Điều 26 Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ Ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT).

4. Trình độ ngoại ngữ từ bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Trình độ ngoại ngữ từ bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Trình độ ngoại ngữ từ bậc 3/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam

Bên cạnh điều kiện về việc hoàn thành chương trình đào tạo ở mức điểm trung bình tiêu chuẩn, trình độ ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ hiện nay được quy định tại Khoản 2 Điều 27 Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT quy định điều kiện bảo vệ luận văn.

Về quy định cụ thể, học viên bắt buộc phải đạt trình độ ngoại ngữ do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định theo đề nghị của hội đồng đào tạo. 

Trong đó, nếu tính theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, học viên phải đảm bảo đạt mức tiểu thiểu từ bậc 3/6 trở lên.  

Đối với Khung năng lực ngoại ngữ khác, học viên phải đạt trình độ tương đương với bậc 3/6 khi quy đổi theo tiêu chuẩn yêu cầu (phụ lục II - Khoản 2, Điều 26 Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ Ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT).

5. Trình bày luận văn đúng quy định

Một trong những chi tiết rất quan trọng học viên cần lưu ý, đó là hình thức trình bày luận văn. Phải trình bày luận văn đúng quy định, học viên mới có thể bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Đối với một luận văn thạc sĩ, việc trình bày sẽ được hướng dẫn rất cụ thể từ kết cấu đến hình thức. Học viên cần đảm bảo đã rà soát và trình bày đúng theo từng bước hướng dẫn đã được đề ra.

Trong đó, các thông tin được hướng dẫn bao gồm

 • Về kết cấu: Phần mở đầu, phần nội dung.
 • Về hình thức: Hình thức soạn thảo văn bản, trình bày tiểu mục, trình bày bảng biểu, hình vẽ, phương trình, quy định viết tắt, cách thức trích dẫn tài liệu, cách lập danh mục tài liệu tham khảo, trình bày phụ lục, trình bày trang bìa và phụ bìa của luận văn.

Để biết chi tiết hơn bạn đọc hãy xem ngay bài viết về cách trình bày luận văn thạc sĩ của Tri Thức Cộng Đồng

6. Chuẩn bị tài liệu đăng ký bảo vệ luận văn thạc sĩ

Chuẩn bị tài liệu đăng ký bảo vệ luận văn thạc sĩ

Chuẩn bị tài liệu đăng ký bảo vệ luận văn thạc sĩ

Để có thể tiến hành bảo vệ luận văn thạc sĩ, bên cạnh việc đảm bảo các điều kiện, quy định nêu trên, học viên cũng cần chuẩn bị bộ tài liệu đăng ký bảo vệ luận văn thạc sĩ.

Đối với bộ tài liệu đăng ký này cũng có những quy chuẩn nhất định học viên cần lưu ý, cụ thể như sau:

 • Đơn xin bảo vệ luận văn thạc sĩ: Được trình bày theo mẫu yêu cầu của đơn vị đào tạo.
 • Nhận xét của người hướng dẫn: Được trình bày theo mẫu yêu cầu của đơn vị đào tạo
 • Lý lịch khoa học có dấu xác nhận địa phương: Lý lịch khoa học yêu cầu có dán hình và có dấu xác nhận đúng quy định của địa phương
 • 2 bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm có công chứng: Học viên cần chuẩn bị 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm đi kèm với bộ tài liệu đăng ký
 • Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ: Tương tự như bằng tốt nghiệp và bảng điểm, học viên cũng 02 cần bản sao chứng chỉ ngoại ngữ để xác nhận trình độ ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn khung năng lực yêu cầu.
 • Đơn xin gia hạn thời gian thực hiện luận văn thạc sĩ (nếu có): Trong trường hợp học viên muốn gia hạn thời gian bảo vệ luận văn thạc sĩ, học viên cần chuẩn bị kèm đơn xin gia hạn thời gian thực hiện luận văn thạc sĩ. Đơn này cũng cần đảm bảo đúng theo mẫu yêu cầu của đơn vị đào tạo.

Bên cạnh các giấy tờ kể trên, ở một số đơn vị đào tạo khác cũng yêu cầu học viên phải bổ sung những giấy tờ sau đây:

 • Biên lai học phí và lệ phí bảo vệ luận văn: Bản photo hoặc bản xác nhận của Phòng kế toán - Tài chính.
 • Giấy xác nhận hoàn thành các khoản phí, lệ phí.
Tại Trung tâm chúng tôi cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn, với đội ngũ viết bài chuyên nghiệp có trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên, chúng tôi xin cam đoan về chất lượng nội dung, độ tin cậy trong dữ liệu và thời gian hoàn thành đúng với yêu cầu của quý khách hàng.

Trên đây là sơ bộ những quy định điều kiện bảo vệ luận văn thạc sĩ hiện nay. Học viên trước khi chuẩn bị bảo vệ luận văn thạc sĩ lưu ý tìm hiểu và nắm rõ các quy định kể trên, đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình làm luận văn và kết quả bảo vệ luận văn của mình.

Bình luận

0 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

Đăng ký nhận tư vấn
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
Tiểu luận chiến lược marketing của Vinamilk
AI viết tiểu luận
AI viết tiểu luận
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận thương mại điện tử
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận in 1 mặt hay 2 mặt?
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing
Tiểu luận nghiên cứu Quản trị Marketing