Những bước cần chuẩn bị để viết luận văn thạc sĩ

 trithuccd    
Những bước cần chuẩn bị để viết luận văn thạc sĩ
Rate this post

Luan van thac si là một bài làm đề tài thực tế cuối cùng mà học viên cần làm trước khi nhận được bằng thạc sĩ, bài luận văn thạc sĩ có vai trò rất quan trọng trong việc tổng kết và xếp loại bằng thạc sĩ. Việc viết luận văn thạc sĩ thường sẽ có giảng viên hỗ trợ cho học viên, tuy nhiên không phải lúc nào học viên cũng có thể hiểu hết được, bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các bước cơ bản cần chuẩn bị để viết luận văn thạc sĩ

Những bước cần chuẩn bị để viết luận văn thạc sĩ

Chuẩn bị đề tài

Thường thì đề tài sẽ được giảng viên cung cấp, tuy nhiên bạn có thể chọn cho mình một đề tài riêng thay vì những đề tài gợi ý mà giảng viên đưa cho, lời khuyên cho bạn là hãy tìm những đề tài mà đúng với chuyên nghành của mình đang nghiên cứu và có nhiều kiến thức về nó, tránh chọn đề tài theo số đông vì làm như vậy sẽ khó mà có được một bài luận văn hay, trừ khi bạn thật xuất sắc và có khả năng phân tích vấn đề theo hướng đặc biệt.

đề cương luận văn thạc sĩ

Lên đề cương cụ thể

Sau khi đã chọn được đề tài cho mình, bạn cần lên đề cương cho cho bài luận văn của mình, đề cương là những ý chính cần phải phân tích cũng như bố cục của bài luận văn. Việc làm đề cương chi tiết và chính xác có vai trò rất quan trọng, nó giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc triển khai ý cũng như phân tích vấn đề một cách thấu đáo.

kế hoạch thời gian làm luận văn

Lên kế hoạch thời gian làm

Sau khi có đề cương, bạn cần lên kế hoạch thời gian sẽ hoàn thành luận văn, thường thì thời gian làm luận văn sẽ khoảng 1 – 2 tháng, trong thời gian đó bạn cần phải chia ra xem tương ứng với mỗi phần trong đề cương chúng ta sẽ cần phải hoàn thành trong bao lâu, như vậy thì bạn sẽ không bị chậm tiến độ, tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Ngoài các ý trên, bạn cũng nên chuẩn bị tài liệu tham khảo trước khi làm, việc tìm tài liệu tham khảo rất quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như có chứng cớ để chứng minh các luận điểm của mình đưa ra trong bài luận văn.

Hãy chuẩn bị những bước trên càng chi tiết càng tốt, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc viết luận văn thạc sĩ, nếu bạn cảm thấy khó khăn hay không có thời gian để làm, hãy liên hệ với dịch vụ viết thuê luận văn thạc sĩ của Tri thức cộng đồng, bạn sẽ có được một bài luận văn thạc sĩ như ý, chúc bạn thành công!

 Nếu bạn vẫn còn chưa biết cách trình bày bố cục cấu trúc một bài luận thì có thể tham khảo bài tại đây

Top từ khóa tìm kiếm: các bước làm luận văn thạc sĩ, kinh nghiệm chọn đề tài luận văn thạc sĩ, đề cương chi tiết luận văn thạc sĩ