Mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Đánh giá bài viết

Tri Thức Cộng Đồng đang cung cấp Dịch vụ làm thuê chuyên đề ,Viết essay theo chủ đề,Thuê viết luận văn,… chuyên nghiệp nhất thị trường xin chia sẻ mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.

Nếu bạn vẫn chưa biết viết lời mở đầu như thế nào, hay tham khảo một số mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm dưới đây nhé.

1/ Mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm số 1

Trong nền kinh tế thị trường, bất kỳ một chủ sở hữu vốn nào cũng luôn quan tâm đến sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp mình. Mục đích của các nhà quản lý là làm sao có được lợi nhuận cao nhất. Để đạt được mục đích này, các doanh nghiệp phải sử dụng nhiều biện pháp khác nhau. Một trong những biện pháp hiệu quả mà hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng đó là phấn đấu không ngừng tiết kiệm chi phí sản xuất (CPSX), hạ giá thành sản phẩm.

Trong các doanh nghiệp sản xuất, chi phí chiếm một tỷ trọng lớn và có tính quyết định đến giá thành sản phẩm. Chi phí và giá thành được coi là hai chỉ tiêu cơ bản, có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hệ thống chỉ tiêu kinh tế tài chính của một doanh nghiệp nhằm đánh giá hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp trong từng chu kỳ kinh doanh.

Tiết kiệm CPSX và hạ giá thành sản phẩm có ý nghĩa to lớn đối với việc tăng tích lũy của doanh nghiệp, đóng góp cho nền kinh tế. Để tiết kiệm CPSX, hạ giá thành sản phẩm, yêu cầu doanh nghiệp phải thực hiện tổ chức kế toán tập hợp CPSX và tính giá thành sản phẩm. Công tác này đã được ngày càng quan tâm hơn song chưa toàn diện, chưa được hoàn thiện cả về mặt lý luận và thực tiễn. Thông tin về kế toán CPSX và tính giá thành sản phẩm chưa được thu thập, xử lý và cung cấp một cách kịp thời có hiệu quả cho các đối tượng sử dụng thông tin, nhất là đối với các nhà quản lý kinh tế.

Trong xu hướng phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu mang tính lý luận và thực tiễn về tổ chức kế toán tập hợp CPSX và tính giá thành sản phẩm phục vụ cho việc đề ra các quyết định kinh tế, nhằm nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện cả về mặt lý luận và thực tiễn, từ đó giúp cho công tác kế toán tập hợp CPSX và tính giá thành sản phẩm có thể cung cấp những thông tin kinh tế tin cậy, có hiệu quả cho các đối tượng cần sử dụng thông tin.

Sau một quá trình học tập nghiên cứu tại nhà trường và thông qua quá trình thực tập tại Công ty giầy Thượng Đình, em xin chọn đề tài: “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty giầy Thượng Đình”.

Ngoài lời nói đầu và lời kết luận, kết cấu cơ bản của bản luận văn gồm 3 chương:

Chương I: Các vấn đề chung về chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm

Chương II: Thực tế công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty giầy Thượng Đình.

Chương III: Nhận xét và kiến nghị về công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm của Công ty giầy Thượng Đình.

luan-van-ke-toan-chi-phi-san-xuat-va-tinh-gia-thanh-san-pham-so-1
luan-van-ke-toan-chi-phi-san-xuat-va-tinh-gia-thanh-san-pham-so-1

2/ Mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm số 2

Sự cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường diễn ra rất gay gắt, sự sống còn của mỗi doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào sức mạnh của sự cạnh tranh. Đối với mỗi đơn vị sản xuất kinh doanh, muốn tồn tại được cần phải chiếm lĩnh được thị trường, được người tiêu dùng chấp nhận sản phẩm của doanh nghiệp cả về chất lượng và giá cả. Các doanh nghiệp đều mong muốn có một sự kết hợp tối ưu giữa các yếu tố sản xuất nhằm tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao và giá cả hợp lý mà người tiêu dùng có thể chấp nhận được. Mặt khác, doanh nghiệp cũng cần phải thường xuyên theo dõi thông tin về giá cả thị trường để có thể tính toán chi phí sản xuất như thế nào để thu lại được một lợi nhuận tối đa.

Ngày nay, khi sự cạnh tranh không chỉ đơn thuần là sự cạnh tranh về chất lượng của sản phẩm mà còn là sự cạnh tranh về giá cả, thì vấn đề giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm luôn luôn được đặt lên mục tiêu hàng đầu đối với mỗi doanh nghiệp.Vấn đề này tuy không còn mới mẻ, nhưng nó luôn là vấn đề mà mọi doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Vậy các doanh nghiệp cần có biện pháp gì để có thể đạt được mục tiêu: Giảm chi phí, hạ giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, tạo ra sức cạnh tranh trên thị trường.

Chính vì vậy, việc hạch toán chi phí và tính đúng giá thành sản phẩm tại các doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn trong công tác quản lý chi phí, tính giá thành, mặt khác tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có biện pháp phấn đấu hạ thấp giá thành và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đó là một trong những điều kiện quan trọng để  sản phẩm của doanh nghiệp có thể đứng vững được trên thị trường và có sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường của các doanh  nghiệp khác. Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm là một trong những phần hành quan trọng của kế toán, nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác quản lý của doanh nghiệp nói riêng cũng như quản lý vĩ mô của nhà nước nói chung.

ở nước ta, sau nhiều năm chuyển từ nền kinh tế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường có sự quản lý vĩ mô của nhà nước. Nhiều doanh nghiệp do đã quen trong cơ chế quan liêu, bao cấp, quen với việc hoạt động sản xuất kinh doanh theo kế hoạch chỉ tiêu mà không chú ý đến hiệu quả thực sự nên đã không đứng vững  được trong cơ chế thị trường và đã phải giải thể.

Nhưng bên cạnh đó vẫn có những doanh nghiệp nhà nước đã tìm ra cho mình một hướng đi đúng đắn, sản xuất ngày càng đi lên, quy mô ngày càng phát triển. Công ty May Việt Tiến là một doanh nghiệp nhà nước chuyên sản xuất và kinh doanh hàng may mặc thuộc Tổng công ty Dệt May Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đó. Từ khi chuyển sang nền kinh tế thị trường Công ty không những đứng vững được mà còn phát triển lớn mạnh trong những năm gần đây, sản xuất ngày càng đi lên, có những chuyển biến mạnh mẽ về nhiều mặt nhằm hoà nhập với xu hướng phát triển chung của đất nước hiện nay.

Nhận thức rõ được vai trò và tầm quan trọng của công tác hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm, trong thời gian thực tập tại Công ty May Việt Tiến  em đã đi sâu vào nghiên cứu, tìm hiểu công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm và hoàn thành báo cáo tốt nghiệp với đề tài “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty May Việt Tiến”

Đề tài trên nhằm mục tiêu: Vận dụng lý luận hạch toán kế toán vào thực tiễn, trên cơ sở tìm hiểu thực tế để có ý kiến đóng góp những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác kế toán tại đơn vị thực tập

Để đạt được những mục tiêu trên báo cáo thực tập gồm ba chương đó là:

Chương I: những vấn đề lý luận cơ bản về hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp.

Chương II: thực trạng công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty may Việt Tiến.

Chương III: một số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Công ty may Việt Tiến.

Mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm số 2
Mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm số 2

3/ Mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm số 3

Hiện nay, cuộc sống của con người được nâng cao, các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu ăn, mặc, ở, đi lại của con người ngày càng nhiều, đặc biệt là khi nền kinh tế Việt Nam đã mở cửa và tham gia vào thị trường chung của thế giới, thì các sản phẩm đó càng gia tăng về số lượng và chất lượng, giúp con người có nhiều lựa chọn để thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của mình. Do đó, nếu các doanh nghiệp muốn sản phẩm của mình thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng, thì phải có những cách thức kinh doanh phù hợp để vượt qua những khó khăn, thử thách để đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Vì người tiêu dùng càng ngày càng đòi hỏi cao đối với các sản phẩm, hàng hóa phục vụ cho cuộc sống của mình, như sản phẩm phải có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, vệ sinh, thân thiện với môi trường… nên buộc các doanh nghiệp phải tăng thêm chi phí trong quá trình sản xuất. Điều đó có thể sẽ làm giảm lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì vậy để đảm bảo lợi nhuận thì công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành của doanh nghiệp phải chính xác, hợp lý, tính đúng, tính đủ và kịp thời.

Việc phân tính đúng đắn kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chỉ có thể dựa trên giá thành sản phẩm chính xác. Về phần giá thành thì giá thành lại chịu ảnh hưởng của kết quả tổng hợp các chi phí sản xuất sản phẩm. Do vậy, tổ chức tốt công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm để xác định các chi phí cấu thành trong sản phẩm là yêu cầu rất cần thiết đối với các doanh nghiệp, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng của công cụ kế toán đối với quản lý sản xuất.

Chi phí sản xuất phát sinh thường xuyên trong suốt quá trình tồn tại và hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy việc tổ chức  tốt công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, xác định được giá thành đáng tin cậy làm cơ sở để ra các quyết định kinh doanh, đồng thời xác định được giá cả phù hợp với giá thị trường và khả năng của bản thân doanh nghiệp, để sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra không những đảm bảo chất lượng mà giá cả cũng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Điều đó giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển vững chắc trong thời kỳ kinh tế hội nhập đầy cạnh tranh như hiện nay.

Từ những lý do trên và nhận thức được tầm quan trọng của việc công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm, nên tôi quyết định chọn đề tài “Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty TNHH GMG”.

Chúc bạn hoàn thành luận văn tốt với bài viết “mẫu lời mở đầu cho luận văn kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm”.

[related_news]

Tham khảo thêm các bài viết khác:

5 mẫu lời mở đầu báo cáo thực tập chuẩn cho sinh viên

Hướng dẫn các bước làm luận văn thạc sĩ chi tiết khối Kinh tế, Kế toán, Marketing

Tham khảo đề cương chi tiết để làm luận văn thạc sĩ kinh tế

Download Miễn phí luận văn Kế toán hoạt động kinh doanh tại CT CP Sông Đà

Nhận viết thuê luận văn kế toán cho thạc sĩ cao học

[/related_news]

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0946 88 33 50