Hotline 24/7: 0946883350

Email: ttcd.group@gmail.com

logo

Cách Viết Bài Luận Tiếng Anh: 6 Tips Hay Không Thể Bỏ Qua

 

Viết luận là một vấn đề nan giải đối với hầu hết sinh viên, đặc biệt là các bạn đang theo học tại các trường quốc tế do sự bất lợi về các kỹ năng liên quan đến tiếng Anh – một ngôn ngữ không phải “tiếng mẹ đẻ”. Với những tips hay về cách viết bài luận tiếng Anh sau đây, bạn sẽ có thể tự tin viết bài luận của mình.

hướng dẫn viết bài luận tiếng anh

1. Đọc câu hỏi một cách cẩn thận để hiểu rõ nó

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong cách viết bài luận tiếng Anh. Một khi bạn biết câu hỏi được hỏi, bạn có thể xác định loại bài luận. Làm nổi bật các từ khóa; ‘So sánh, tương phản,’ tương phản ‘thảo luận, văn bản’ giải thích về cách đánh giá và xác định bất kỳ từ giới hạn nào, ví dụ, trong thế kỷ 21, ở châu Âu, v.v.

2. Chọn một chủ đề

Sau khi có được một cái nhìn tổng quan về bài luận, bạn sẽ có thể chọn một chủ đề phù hợp với mình. Bắt đầu bằng cách động não, ngồi xuống, bình tĩnh và bắt đầu một luồng suy nghĩ tự do và ghi lại những ý tưởng.

Thu hẹp trọng tâm của bạn và chọn một chủ đề thú vị tùy thuộc vào loại bài luận và mục đích để bạn có thể tạo ra một bài luận mà bạn cho là xuất sắc nhất.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi đưa ra một chủ đề tiểu luận, hãy hỏi giáo viên của bạn để được hỗ trợ và bạn sẽ nhận được một chủ đề mà bạn sẽ được yêu cầu bảo vệ với các nguồn có liên quan.

>>>Xem thêm bài viết liên quan:

+ Cấu Trúc Bài Essay Và Cách Làm Chi Tiết Từng Phần
+ Chia sẻ bài assignment mẫu chi tiết nhất – Dowload free assignment

3. Tạo bản phác thảo (Outline)

Trong bất cứ hướng dẫn về cách viết bài luận tiếng Anh nào cũng đều khẳng định tầm quan trong của việc tạo bản phác thảo.

Hãy ghi chủ đề của bạn vào giữa trang của bạn, vẽ các dòng phân nhánh từ chủ đề và viết các ý chính ở cuối mỗi dòng. Từ những ý chính ở cuối dòng vẽ ra nhiều dòng hơn và bao gồm cả suy nghĩ của bạn.

Một lựa chọn khác là sử dụng một phác thảo đơn giản.

Bạn hãy viết chủ đề của bạn ở đầu trang của bạn, tách bài luận của bạn thành phần giới thiệu, nội dung và kết luận.

Đối với một bài luận năm đoạn, có phần giới thiệu, ít nhất ba ý chính và kết luận.

Đừng quên để lại khoảng trống dưới mỗi ý tưởng để cho phép bạn liệt kê các ý tưởng nhỏ hơn hỗ trợ cho ý tưởng chính. Điều này sẽ giúp bạn viết một bài luận có tổ chức hơn, cấu trúc chặt chẽ hơn.

Bạn có thể xem ví dụ về bản phác thảo dưới đây:

Đoạn giới thiệu

  • Câu đầu tiên
  • Tuyên bố luận văn

Thân bài

  • Đưa ra số liệu thống kê
  • Thông tin về chủ đề
  • Nghiên cứu về chủ đề này
  • Dữ liệu liên quan nếu có

Đoạn kết luận

  • Khẳng định lại luận điểm của bạn
  • Những tranh luận nhằm củng cố lại luận điểm
  • Viết lời kêu gọi hành động

4. Cách viết bài luận tiếng Anh: Tạo một tuyên bố luận án

Giờ thì bạn đã có một chủ đề và đề cương, và bây giờ hãy dành thời gian để bắt đầu viết.

Bắt đầu bằng cách tạo ra một tuyên bố luận án phải cho người đọc biết mục đích của bài luận của bạn. Đọc qua đề cương của bạn để giúp bạn tạo ra một luận án phù hợp.

Tuyên bố luận án của bạn phải nêu được chủ đề và lập luận chính của bạn (còn gọi là luận điểm). Tuyên bố này phải mang tính tổng thể cho vấn đề.

Đặt tuyên bố luận án của bạn trong đoạn đầu tiên của bạn sau đó đảm bảo rằng bạn đề cập đến nó nhiều lần trong bài luận và sau đó trình bày lại trong kết luận của bạn.

5. Triển khai viết như thế nào?

Viết đoạn mở đầu

Sau khi tạo ra một luận điểm và phần chính của bài luận, hãy viết một đoạn giới thiệu. Hãy viết sao cho thật hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người đọc.

Bắt đầu với một Hook; bạn có thể sử dụng một câu chuyện, đối thoại, tiết lộ gây sốc, trích dẫn hoặc tóm tắt chủ đề. Hãy chắc chắn rằng mối quan hệ ‘hook của bạn với tuyên bố luận án có liên hệ mật thiết.

Viết đoạn thân bài

Đây là một phần của bài luận có nhiệm vụ phải giải thích, mô tả hoặc tranh luận về chủ đề này.

Các ý chính bạn viết ra trong bản phác thảo của bạn trở thành các đoạn riêng biệt. Mỗi đoạn mang một ý chính. Đoạn văn bắt đầu bằng một câu giới thiệu mang ý chính.

Các ý tưởng hỗ trợ tuân theo sự phù hợp trong định dạng câu được hỗ trợ với các thông tin và ví dụ liên quan. Đừng quên trích dẫn mọi tài liệu tham khảo được sử dụng trong bài luận của bạn.

Viết phần kết luận

Phần này không kém phần quan trọng so với phần giới thiệu.

Kết luận là cơ hội để bạn tổng hợp những ý tưởng của mình và “đóng” chủ đề. Hãy viết nó cho thật ngắn gọn; khoảng ba đến năm câu. Lưu ý, bạn không đưa ra bất kỳ ý tưởng mới nào trong phần kết luận. Khẳng định lại luận điểm của bạn một lần nữa để củng cố quan điểm cá nhân.

6. Chỉnh sửa bản nháp đầu tiên 

Để có một bài luận tiếng Anh hoàn chỉnh, bạn cần chỉnh sửa bản nháp đầu tiên của mình. Kiểm tra cấu trúc chung bài luận của bạn và đảm bảo chúng được định dạng đúng.

Đảm bảo rằng các điểm quan trọng nhất xuất hiện đầu tiên và ở đoạn cuối trong phần nội dung của bài luận, các điểm khác có thể được cố định ở giữa đoạn thân bài.

Đọc đi đọc lại bài viết của bạn để đảm bảo các câu được sắp xếp hợp lý và các đoạn văn trôi chảy, mượt mà.

Kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu câu và sửa lỗi cần thiết.

Xóa tất cả những phần không liên quan; cải thiện cách diễn đạt bằng cách thay đổi từ vựng.

Đảm bảo bạn đáp ứng số lượng từ. Bây giờ viết lên bản thảo cuối cùng của bạn và gửi nó trước thời hạn.

Thật không dễ dàng để tự mình chỉnh sửa bài luận. Vì vậy bạn nên nhờ một người bạn xem qua bài tiểu luận của mình trước khi viết bản thảo cuối cùng của bạn hoặc sử dụng dịch vụ viết essay, assignment chuyên nghiệp có sẵn trực tuyến với giá cả phải chăng.

Hi vọng những hướng dẫn về cách viết bài luận tiếng anh chúng tôi vừa trình bày ở trên sẽ giúp các bạn có được một bài luận như ý.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc khi viết bài luận tiếng Anh hoặc không có thời gian để làm vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Hãy tham khảo dịch vụ Viết luận văn bằng tiếng Anh của Tri Thức Cộng Đồng

Hãy gọi ngay tới Tri Thức Cộng Đồng – 0946 88 33 50 nhận viết luận văn theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

Nguồn: Tri Thức Cộng Ðồng

Bình luận

Đánh giá của bạn

(9 đánh giá)

3 bình luận

Sắp xếp: Mới nhất

D
D
Nguyễn Đại Dương

Tôi cần hỗ trợ chỉnh sửa bài luận văn tiếng anh, bên bạn có nhận k

reply Reply
U
U
Thảo Uyên

làm thế nào để cải thiện vấn đề viết luận ạ? Vì e thấy viét luận bằng tiếng anh khá khó về cả vấn đề sắp xếp câu chưa và form bài. Liệu mình có đc dạy cách viết một bài luận hoàn chỉnh trên trường ko hay tự mình phải học ạ?

reply Reply
P
P
Trần Phúc

Có cần thiết phải viết phần kết luận trong essay hoặc assignment không ạ? Khách: Ơ bạn này hỏi hay nhỉ, đây là một trong những phần chính k thể thiếu đc bạn nhé. Giáo viên lại trừ hết điểm bgio

reply Reply
Đăng ký nhận tư vấn
Địa chỉ Email là bắt buộc !
Số điện thoại là bắt buộc ! Số điện thoại không hợp lệ !
Tin tức mới nhất
giai-dap-thac-mac-ve-lam-luan-van
Giải đáp thắc mắc về làm luận văn tại Tri thức Cộng đồng
tieu-luan-phap-luat-dai-cuong-la-gi-1
Chia sẻ danh sách đề tài tiểu luận pháp luật đại cương hay
luan-van-hoa-giai-tranh-chap-dat-dai
Kho 50 đề tài luận văn hòa giải tranh chấp đất đai
vai-tro-cua-marketing-la-gi
Kho các dạng đề tài tiểu luận Marketing mới nhất và có chọn lọc
tieu-luan-lanh-dao-quan-ly-cap-phong
Khái niệm và yêu cầu tiểu luận lãnh đạo quản lý cấp phòng