Download Luận văn mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp tư nhân MỚI

 Nguyễn Thị Thanh    
Download Luận văn mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp tư nhân MỚI
Rate this post

Nhiều bạn sinh viên tỏ ra bối rối khi được yêu cầu làm luận văn phân tích về báo cáo tài chính. Nhận thấy khó khăn đó, Tri Thức Cộng Đồng xin chia sẻ đề tài: “Phân tích báo cáo tài chính của công ty TNHH Xây dựng Thành Linhgiúp bạn đọc tham khảo cách thực hiện 1 bài luận văn kinh tế đặc biệt là luận văn về đề tài báo cáo tài chính cho doanh nghiệp tư nhân.

Link Download bài luận chi tiết ở cuối bài viết kèm bảng câu hỏi phỏng vấn trực tiếp cán bộ  quản lý của công ty TNHH xây dựng Thành Linh

Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp muốn đứng vững trên thương trường cần phải nhanh chóng đổi mới, trong đó đổi mới về quản lý tài chính là một trong các vấn đề được quan tâm hàng đầu và có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn đối với nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam. Việc phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp là rất cần thiết bởi vì: Phân tích báo cáo tài chính giúp những người quan tâm tới doanh nghiệp có thể đánh giá được thực tế doanh nghiệp đó và đưa ra những quyết định ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của mình. Ví dụ như đối với nhà quản lý doanh nghiệp thì sẽ đưa ra được những giải pháp để kinh doanh hiệu quả hơn, nâng cao năng lực và sức cạnh tranh với các đối thủ; còn đối với nhà đầu tư thì đưa ra được quyết định có đầu tư hay không và đầu tư thì mức bao nhiêu là hợp lý, hoặc các ngân hàng thì quyết định có cho vay hay không…; hoặc phân tích tài chính doanh nghiệp có thể giúp các cơ quan quản lý đưa ra được chính sách quản lý cho từng ngành, từng vùng… Ngoài ra, phân tích tài chính cũng có thể giúp nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra được chiến lược về vốn, huy động vốn từ ngân hàng hay thu hút các nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư vào doanh nghiệp đó.

Công ty TNHH Xây dựng Thành Linh được Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Lạng Sơn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, mã số doanh nghiệp 4900208706, đăng ký lần đầu ngày 06 tháng 06 năm 2001, đăng ký thay đổi lần thứ 4 ngày 19 tháng 05 năm 2015. Công ty kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, giao thông thủy lợi, thu gom rác thải… Năm 2014, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, công ty cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng tài chính và lạm phát. Trong giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế và khó khăn riêng đối với ngành xây dựng thì việc giảm quy mô và tập trung vào lĩnh vực lợi thế của công ty để khắc phục khó khăn là quyết định sáng suốt của lãnh đạo công ty.

Muốn có thêm vốn để phục vụ hoạt động kinh doanh, công ty cần huy động từ nhiều nguồn (các nhà đầu tư, các tổ chức tín dụng…). Công ty TNHH Xây dựng Thành Linh là một doanh nghiệp đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán, các thông tin của doanh nghiệp được công bố định kỳ trên thị trường. Các cổ đông cũng như các nhà đầu tư tương lai, các nhà phân tích tài chính, các chủ doanh nghiệp khi tìm kiếm cơ hội đầu tư cần phân tích các thông tin từ báo cáo tài chính để giúp đưa ra các ước tính và kết luận hữu ích cho việc đưa ra quyết định đầu tư cũng như phát triển hoạt động kinh doanh.

Download Luận văn mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp tư nhân MỚI

Download Luận văn mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp tư nhân MỚI

TRÍCH LỜI KẾT LUẬN CỦA LUẬN VĂN

Trong bối cảnh nền kinh tế hiện đại, cùng  với sự đổi mới của nền kinh tế thị trường và sự cạnh tranh gay gắt giữa các thành phần kinh tế, các công ty đang phải đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp như sự biến động liên tục của thị trường, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các công ty trong nước và ngoài nước. Để có thể tự khẳng định mình và để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, việc nắm vững tình hình tài chính của doanh nghiệp mình rất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc thường xuyên tiến hành phân tích BCTC sẽ giúp cho các doanh nghiệp thấy rõ được thực trạng hoạt động tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh cũng như xác định được đầy đủ, chính xác nguyên nhân và mức độ ảnh hưởng của các nhân tố thông tin có thể đánh giá được tiềm năng, hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như rủi ro và triển vọng trong tương lai của doanh nghiệp. Nắm được tình hình tài chính, quy mô, cơ cấu tài sản – nguồn vốn, hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng như những vấn đề khác về nhu cầu, khả năng thanh toán hay mức độ đảm bảo của nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, mức độ độc lập tài chính của công ty sẽ giúp các nhà quản trị, những đối tượng quan tâm đưa ra những quyết định đầu tư, kinh doanh chính xác, đúng đắn và tối ưu.

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và phân tích báo cáo tài chính tại công ty TNHH Xây dựng Thành Linh, luận văn “Phân tích báo cáo tài chính của công ty TNHH Xây dựng Thành Linh” đã đạt được các kết quả cụ thể sau:

Về mặt lý luận, Luận văn đã góp phần hệ thống hóa về mặt lý luận, cơ sở phân tích tài chính doanh nghiệp.

Về mặt thực tiễn, Luận văn đã đi sâu phân tích tình hình tài chính của công ty, từ đó phản ánh thực trạng đánh giá những kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại trong công tác quản lý tài chính tại công ty TNHH Xây dựng Thành Linh.

Căn cứ vào lý luận và thực tiễn, Luận văn đã đề xuất các giải pháp và các điều kiện thực hiện giải pháp nhằm nâng cao quản lý tài chính tại công ty TNHH Xây dựng Thành Linh.

Do thời gian nghiên cứu và kinh nghiệm của bản thân còn hạn chế nên Luận văn khó tránh khỏi những sai sót. Tác giả rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của thầy cô, các bạn và các độc giả quan tâm để Luận văn được hoàn thiện hơn.

TRÍCH PHỤ LỤC

BẢNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP CÁN BỘ  QUẢN LÝ CỦA CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG THÀNH LINH

Người trả lời  phỏng vấn:……………………………………………….

Chức vụ:……………………………………………………………………….

Câu 1: Theo anh/ chị thì điểm mạnh của công ty chúng ta là gì?

……………………………………………………………………………………………………..

Câu 2: Theo anh/ chị thì công ty chúng ta còn những hạn chế gì?

………………………………………………………………………………………………………

Câu 3: Theo anh/ chị , công ty chúng ta nên định hướng phát triển như thế nào trong  5 năm tới từ 2017 – 2022?

………………………………………………………………………………………………………

Câu 4: Theo anh/ chị  tại sao chỉ số về khả năng thanh khoản của công ty còn thấp?

…………………………………………………………………………………

Câu 5 Theo anh/ chị , tại sao hiệu quả thu hồi của công ty chúng ta không cao?

………………………………………………………………………………………………………….

Câu 6. Theo anh/ chị, tại sao tỷ suất sinh lợi của doanh thu của công ty chiếm tỷ lệ rất nhỏ?

………………………………………………………………………………………………………

Câu 7. Theo anh/ chị, Công ty nên sử dụng biện pháp huy động vốn như thế nào?

………………………………………………………………………………………………………

Câu 8. Theo anh/ chị Công ty nên áp dụng các biện pháp nào để cải thiện tình hình thanh khoản?

………………………………………………………………………………………………………………

Câu 9. Theo anh/ chị Công ty nên áp dụng các biện pháp nào để cải thiện khả năng sinh lợi ?

………………………………………………………………………………………………………

Câu 10. Theo anh/ chị Công ty nên áp dụng các biện pháp nào để nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản dài hạn?

………………………………………………………………………………………………………

Câu 11. Theo anh/ chị Công ty nên áp dụng các biện pháp nào để nâng cao chất lượng công tác quản lý?

………………………………………………………………………………………………………

Chúc bạn đạt được kết quả cao trong các bài luận văn

Tìm hiểu dịch vụ khác:

Bạn có thể Download bài viết tại đây

Top từ khóa tìm kiếm :mẫu báo cáo tài chính của doanh nghiệp, mẫu báo cáo tài chính excel, mẫu báo cáo tài chính nội bộ, báo cáo tài chính doanh nghiệp tư nhân, tải mẫu báo cáo tài chính, mẫu báo cáo tài chính nội bộ trên file excel, download báo cáo tài chính doanh nghiệp