Bật mí công thức viết Assignment đơn giản nhưng dễ đạt điểm cao


Nắm được những quy tắc, sự kết hợp hài hòa giữa từ vựng và ngữ pháp, chắc chắn bạn sẽ có một bài luận tiếng Anh tuyệt vời và ăn trọn điểm cho phần khó này. Trong bài viết này, Tri Thức Cộng Đồng sẽ bật mí cho bạn công thức viết Assignment vô cùng đơn giản nhưng lại dễ dàng đạt điểm cao.

Đối với những ai bận rộn không có thời gian viết bài, Dịch Vụ Viết Assignment của Tri Thức Cộng Đồng chính là một giải pháp hoàn hảo. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những bài luận chất lượng với giá thành phải chăng.

>>>Xem bài viết liên quan: 

+  Kinh nghiệm viết Assignment chất lượng để đạt điểm cao

+ Chia sẻ bài assignment mẫu chi tiết nhất – Dowload free assignment

Bật mí công thức viết Assignment đơn giản nhưng dễ đạt điểm cao

1. Khung bài assignment

1.1. Chuẩn bị dàn ý (outline)

Có thể nói, đây là bước thu thập ý tưởng quan trọng nhất của chủ đề được giao. Dựa vào chủ đề, bạn sẽ có quyết định khái quát về cách triển khai bài viết theo hướng thu hẹp đối tượng và phân tích cụ thể hoặc tổng quan.

Bạn sẽ dựng khung bài cơ bản nhất sau khi chuẩn bị được ý tưởng bài luận tiếng Anh

Để chuẩn bị dàn ý cho chủ đề bạn cần một cây bút và một tờ nháp, rất đơn giản đúng không nào. Bước tiếp theo bạn cần làm là hãy tìm hiểu và viết ra tất cả những ý tưởng có thể triển khai đưa vào bài assignment. Nhiều bạn thường chủ quan và bỏ qua bước này vì nghĩ không cần thiết và tốn thời gian. Bởi trong thực tế khi làm những bài luận tiếng Anh, do bạn phải chú trọng vào từ vựng, cấu trúc,.. nên lại thường quên đi ý tưởng ban đầu. Khi không viết ra, bạn thường sẽ bỏ sót thông tin, thiếu mạch lạc và bài luận tiếng Anh vì thế cũng sẽ kém phần phong phú. Bài viết sẽ có phần mông lung, không mạch lạc, rõ ràng trong các ý diễn đạt.

Ví dụ: Viết một bài luận tiếng anh về chủ đề Family

– Mở bài: In my family, I consider my brother to be my best friend…

– Thân bài:

Topic sentence 1. We have several mutual hobbies…

Topic sentence 2. He always help me out of my troubles…

– Kết luận: My brother and I make the best team…

1.2. Viết câu chủ đề (Thesis statement)

Câu chủ đề là câu bao quát và ngắn gọn nhất tóm gọn toàn bộ nội dung bài assignment. Câu chủ đề này không được là câu hỏi hoặc cụm từ mà phải là một câu khẳng định hoàn chỉnh. Câu chủ đề này cần phải tóm gọn được nội dung bài luận và không được lan man. Nên thể hiện tốt chủ đề bài viết và đặc biệt cần có yếu tố độc đáo, lôi cuốn.

Bạn vẫn có thể sửa câu chủ đề này và triển khai sau khi đã viết xong. Nhưng phải đảm bảo chủ đề vẫn phải thống nhất với nội dung dàn ý mà bạn đã xây dựng.

1.3. Phần mở đầu (Introduction paragraph)

Bài luận tiếng Anh của bạn chỉ hoàn thiện khi nó có đủ cả hai phần: Mở bài và kết bài. Phần mở đầu sẽ giúp tạo sự thu hút với người đọc cũng như khơi gợi nội dung cần nói để họ đoán được trọng tâm bài viết. Phần mở bài thường sẽ xác định thông tin gồm: Câu chủ đề, câu dẫn nhập.

3 điều không thể thiếu cho một mở đầu hoàn hảo:

– Thể hiện câu chủ đề của bài luận (Should present the thesis statement of the essay)

– Lôi cuốn được sự chú ý của độc giả (should catch readers attention)

– Cho độc giả thấy một ý tưởng rõ ràng về những gì mà bài viết sẽ nói đến (Should give readers a clear idea of what the essay will cover)

Có rất nhiều cách mở đầu bài luận tiếng anh, bạn có thể áp dụng bằng cách:

Đưa ra một câu hỏi (A question)

Dùng lời trích dẫn (A quote)

Sự kiện hoặc ý tưởng gây ngạc nhiên, kích thích sự tò mò (Surprising Fact or Idea)

Một ví dụ hay một câu chuyện (Example or Story)

Quan điểm của những người có tiếng tăm (Strong opinion or position)

Bạn nên tránh sử dụng những câu như  “The topic of this essay is” hoặc “This essay is about”

Ví dụ: Chủ đề “Tác hại của cafe”

“Millions of Americans are physically addicted to caffeine – and most of them don’t even know it.”

=> Có hàng triệu người Mỹ nghiện caffeine – và hầu hết trong số họ thậm chí không biết điều đấy…

1.4. Thân bài (Body paragraphs)

Trong phần thân bài, bạn nên sử dụng các từ liên kết giữa các câu và chia thành 2 đến 3 ý chính, mỗi ý chính này gồm các ý phụ làm rõ nội dung.Điều này sẽ khiến cho câu cú, đoạn văn trở nên trôi chảy hơn.  Mỗi ý tưởng trong phần thân bài này tương ứng với một ý chính trong chủ đề.

Các đoạn văn có một câu chủ đề (topic sentence) nhằm củng cố cho luận đề và một vài ví dụ minh chứng. Một đoạn văn hay là như thế nào?

– Chứa một ý tưởng hoặc chủ đề duy nhất

– Rõ ràng, hợp lý và dễ hiểu. Phát triển ý trong mỗi đoạn văn xuất phát từ ý tưởng hoặc chủ đề của đoạn. Câu chủ đề sẽ nói với người đọc những gì đoạn văn sẽ nói

Hãy ước tính số lượng từ bạn định viết dựa theo yêu cầu đề bài.

Ví dụ:

Bài luận tiếng Anh yêu cầu 500 chữ, hãy dành ra 100 chữ đầu cho mở bài và 100 chữ cho kết bài. Còn 300 chữ thân bài chia thành 2, 3 ý khác nhau. Mỗi ý từ 100 đến 500 chữ.

1.5. Kết bài (conclusion paragraph)

Kết luận của bạn là cơ hội cuối cùng để tóm tắt lập luận của bạn và để lại ấn tượng lâu dài với người đọc. Hãy chắc chắn rằng bạn tóm tắt các điểm chính và lập luận bạn đã thực hiện trong bài tập của mình, bao gồm bằng chứng hỗ trợ nếu cần.

Hãy chắc chắn rằng bạn không đưa ra bất kỳ ý tưởng mới nào trong kết luận của mình; phần này hoàn toàn để tóm tắt các đối số trước đây của bạn.

Có rất nhiều cách kết bài khác nhau. Bạn có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề hoặc đi theo hướng tổng hợp ý chính. Phần này chỉ cần 3 hoặc 4 câu là đủ, không cần quá dài. Kết luận ấn tượng và độc đáo sẽ giành được cảm tình của người đọc.

Khi viết xong phần kết luận, hãy đọc đi đọc lại bài luận của mình để phát hiện những lỗi sai và sửa lỗi kịp thời. Bên cạnh việc sửa lỗi ngữ pháp và chính tả, bạn cần chú ý đến câu mở đầu và câu kết, hai phần mấu chốt của bài luận.

Trên đây là những bước không thể thiếu trong một bài luận tiếng Anh. Cấu trúc của bài viết giúp bạn lấy được 30% số điểm, còn lại hoàn toàn phụ thuộc vào cách kết hợp hài hòa những phần đã nêu phía trên. Đó là: từ vựng, ngữ pháp, văn phong,…Và đây là bí kíp

2. Nội dung bài assignment

Trình bày rõ ràng, mạch lạc, dấu câu đúng

Chắc chắn rồi, trình bày đoạn văn nhất thiết phải tuân theo yêu cầu mạch lạc. Mọi dấu chấm, dấu phẩy đều cần theo đúng quy tắc, thể hiện được ý đồ người viết.

Sử dụng đúng ngữ pháp

Ngữ pháp ở đây bao gồm các thời thì, cấu trúc câu, từ trong câu văn. Bạn có nhiều options với những cách viết khác nhau, nhưng khi đã viết nên lựa chọn thì tiếng anh cho phù hợp nhất. Và chắc chắn với những gì mình đã viết, câu trước có liên quan đến câu sau như thế nào.

Văn phong viết tiếng Anh

Trong khi mỗi trường đại học, trường học hoặc mỗi trường đại học có thể sẽ có hướng dẫn phong cách riêng, bạn nên luôn luôn sử dụng giọng điệu trung lập và chuyên nghiệp khi viết bài tập. Cố gắng tránh tiếng lóng, cụm từ quá quen thuộc và chắc chắn không sử dụng văn bản nói!

Mỗi người sẽ có một văn phong, cách thể hiện khác nhau. Bạn nên viết thế nào để giọng văn của mình cuốn hút và hấp dẫn người đọc. Đây là vấn đề khá trừu tượng với người mới bắt đầu khi kết hợp giữa giọng văn của mình với tiếng Anh. Tuy nhiên bạn chỉ cần luyện tập và lặp đi lặp lại nhiều phần này sẽ quen và cách viết cũng cải thiện hơn rất nhiều.

Lựa chọn từ vựng phù hợp văn cảnh

Điều này có nghĩa khi viết bài luận tiếng Anh, cần chú ý đến từ ngữ sử dụng. Bạn không cần “show” hết vốn từ mình có, chỉ cần đúng với bối cảnh dựng ra, câu văn hấp dẫn là được. Vì dù cho bạn có nhiều vốn từ thật đấy, nhưng nếu sử dụng không phù hợp sẽ gây nên tình trạng loãng từ.

Sắp xếp câu cú, từ ngữ và mệnh đề theo quy tắc

Đây là điểm yếu bạn có thể chủ quan nhưng người chấm thi rất coi trọng việc sắp xếp này. Thứ tự tính từ, trạng từ, cách mệnh đề trong câu cần phải đúng theo quy tắc. Dựa theo yêu cầu số từ của bài viết đưa ra ý văn hợp lý.

Mỗi dạng đề thi sẽ có yêu cầu về bài luận tiếng Anh khác nhau. Ví dụ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn sẽ được yêu cầu đoạn văn khoảng 150 từ. Lúc này bạn nên căn số từ với 15 đến 18 dòng. Với bài assignment thì độ dài min thường là 2000 từ, và max là 2500 từ, bạn chia tương tự.

Không xuống dòng theo ý thích

Nếu yêu cầu viết đoạn văn thì bạn tuyệt đối không xuống dòng. Nhưng vai trò là bài luận tiếng Anh thì bạn phải trình bày mạch lạc, rõ ý đồ bài viết.

3. Các cụm từ phổ biến nên có trong bài assignment

3.1. Mở bài

In my opinion: Theo ý kiến của tôi

From my perspective: Từ góc nhìn của tôi

From my point of view: Trên quan điểm của tôi

Personally: Cá nhân tôi thấy

In my view: Tôi thấy là

Personally speaking: Cá nhân mà nói

To my way of thinking: Theo cách nghĩ của tôi

3.2. Thân bài

Firstly/first: đầu tiên

First of all: mở đầu là

Secondly: thứ hai là

Thirdly: thứ ba là

Furthermore: xa hơn nữa

Moreover: thêm vào đó

What’s more + adj: thêm nữa là

3.3. Kết bài

To conclude: Để kết luận

In conclusion: Kết luận là

To sum up: Tổng hợp lại

Generally / In the general: Nhìn chung

4. Lời khuyên để viết bài assignment trở nên dễ dàng hơn

Bài luận essay/assignment luôn là nỗi ám ảnh đối với bất cứ du học sinh nào. Để quá trình làm assignment không khiến bạn “ngạt thở”, hãy thực hiện những điều sau đây:

Viết càng sớm càng tốt: Hầu như các sinh viên đều đợi đến gần ‘deadline’ mới bắt đầu viết. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bài, vì thế hãy hoạch định thời gian cho cho từng phần.

Hiểu rõ đề: Mỗi đề đều có yêu cầu cụ thể khác nhau, tuỳ từng bậc học. Hãy sử dụng công thức ‘Define, Analyze, Demonstration’. Sử dụng định nghĩa để giải thích khái niệm, phân tích theory và lấy case study để giải thích.

Nhờ sự giúp đỡ từ giảng viên của bạn: Hầu hết các giảng viên đều sẵn lòng hướng dẫn thêm nếu sinh viên yêu cầu. Bên cạnh đó, các trường sẽ có bộ phận ‘tutor’ (gia sư) để giúp sinh viên kiểm tra lỗi văn phạm, ý tứ, cách trình bày và luận điểm.

Kiểm tra lại chính tả: Không có gì có thể cho một ấn tượng xấu nhanh như một lỗi chính tả. Lỗi này làm mất tập trung, nhìn không chuyên nghiệp và trong trường hợp xấu nhất chúng có thể làm suy yếu lập luận của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng chính xác của một từ, hãy tra từ trực tuyến hoặc sử dụng một từ thay thế mà bạn thấy thoải mái hơn.

Bài luận assignment/essay rất quan trọng, sẽ chiếm phần lớn số điểm của môn. Thế nên, hãy đầu tư công sức và thời gian vào bạn nhé!

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình viết assignment thì việc sử dụng dịch vụ viết assignment sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn đạt được điểm cao một cách dễ dàng.

Hãy liên hệ với Tri Thức Cộng Đồng nếu bạn chưa tự tin với khả năng cũng như kinh nghiệm viết assignment của mình.

Tri Thức Cộng Ðồng

Các tìm kiếm liên quan: cách viết assignment, các bài assignment mẫu, thân bài tiếng anh là gì, assignment mẫu, cách làm bài assignment, viết outline như thế nào, bài assignment mẫu, cách làm assignment, các bài viết tiếng anh đơn giản, mở bài tiếng anh là gì, các bài luận tiếng anh đơn giản, cách viết bài luận tiếng anh, viết bài luận tiếng anh theo chủ đề, hướng dẫn làm assignment, cách viết một bài luận tiếng anh

Bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Đỗ Gia LinhKhánh Chi Recent comment authors
  Subscribe  
Tin mới nhất Tin cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Notify of
Khánh Chi
Guest
Khánh Chi

mình đọc sách hướng dẫn, coi youtube, coi bài trong mấy sách SAT khi mà họ có chỉ cụ thể chổ nào sai, chổ nào viết không rõ, từ đó mình học nhanh hơn ( learn from mistakes ) và mình có 1 tutor tự động là Grammarly hehe, mình sài gói premium thì tốn khoản hơn $100 1 năm và thấy nó xứng đáng. mà mình mới chỉ đang học 312 communicate college thui ( còn 302, 91 mới tới 1A )

Đỗ Gia Linh
Guest
Đỗ Gia Linh

Có kinh nghiệm nào khi viết assignment không?

Hotline: 0946 88 33 50
Chat Zalo
Zalo: 0946.883.350
Chat với chúng tôi qua Zalo