Tuyệt chiêu 1 số cách viết bài luận tiếng anh chuyên nghiệp, đúng ngữ pháp

Đánh giá bài viết

Ngày nay, không chỉ riêng các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng anh phải viết bài luận tiếng anh mà một số chuyên ngành khác cũng sẽ phải viết để phục vụ công việc học tập. Tuy nhiên, kỹ năng viết (writing) của hầu hết sinh viên hiện nay lại rất yếu. Vậy làm thế nào để có thể viết 1 bài luận tiếng anh chuyên nghiệp, đúng cấu trúc ngữ pháp?

Trên thực tế, để viết một bài luận tiếng anh đúng ngữ pháp không hề khó như bạn nghĩ, tuy nhiên nếu chỉ dừng lại đó thì rất khó để bạn đạt được kết quả cao. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết bài luận tiếng anh chuyên nghiệp qua 5 bước:

  1. Bước 1 – Chọn chủ đề cho bài luận tiếng văn

Phần chọn chủ đề là bước vô cùng quan trọng, nếu xác định chủ đề càng sớm thì bạn sẽ càng nhàn và càng có nhiều thời gian để làm bài và sửa bài hay hơn.

Bước 1 trong cách viết luận tiếng anh là bạn cần phải gạch ra tất cả các chủ đề mà bạn yêu thích, có nhiều kiến thức (từ vựng) và phù hợp nhất với ngành học. Vì dụ như: travel, school, music, family,…

Sau đó bạn tiến hành phân tích từng chủ đề bạn vạch ra và chọn lấy 1 chủ đề mà bạn cho là hay và phù hợp nhất.

  1. Bước 2 – Lên dàn ý cho chủ đề vừa chọn ở bước 1

Sau khi chọn ra đề tài cho bài luận tiếng anh, bước tiếp theo bạn cần lên dàn ý cho nó. Nếu bạn chỉ định viết theo dạng liệt kê thì bài viết sẽ vô cùng nhàm chán. Hãy thử tưởng tượng và lồng ghép những tình huống vào trong bài để bài luận thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn người đọc. Đây là cách viết một bài luận tiếng anh chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao.

Một bài luận tiếng anh sẽ có nhiều đoạn, hãy nghĩ ra các luận đề cho từng đoạn sau đó triển hai luận đề đó ra, sử dụng các từ nối để tạo sự liên kết cho bài. Như vậy, bài luận của bạn sẽ thuyết phục hơn rất nhiều đấy.

cach-viet-bai-luan-tieng-anh
cach-viet-bai-luan-tieng-anh
  1. Bước 3 – Viết câu chủ đề của bài viết tiếng anh

Câu chủ đề có thể là câu có ý nghĩa tóm gọn nội dung của cả bài luận tiếng anh hoặc là một câu quan trọng nhất của bài. Tuy nhiên cần chú ý, bạn phải viết câu chủ đề thật hay, ngắn gọn, xúc tích và phải thật liên quan đến nội dụng. Có như vậy, khi đọc lên, người đọc có thể mường tượng ra nội dung mà bạn sẽ viết trong bài và ý mà bạn muốn nhấn mạnh đến nhất.

  1. Bước 4 – Viết phần mở đầu giới thiệu

Bài luận văn tiếng anh của bạn chỉ hoàn thành khi có đầy đủ cả 2 phần:

– Phần mở đầu (introduction paragraph)

– Phần kết luận (conclusion paragraph).

Thông thường, người viết thường tập trung trau chuốt ngôn từ vào 2 phần này để tạo ấn tượng mạnh cho người đọc.

Ở phần giới thiệu, bạn nên viết những câu gây ấn tượng mạnh (như kiểu giật tít trên báo, nhưng nên nhớ phần giật tiết này không nên đi quá xa , nếu không sẽ có tác dụng ngược lại khiến người đọc cảm thấy khó chịu). Phần này, bạn cũng nên sử dụng dạng câu hỏi để gây chú ý như “Why”, “Why not?”, “Why don’t”,….

  1. Bước 5 – Viết phần thân của bài luận tiếng anh theo chủ đề

Sau khi viết đoạn giới thiệu về đề tài, vấn đề mà bạn muốn phân tích, bước tiếp theo bạn cần phải làm là viết phần thân của bài luận tiếng anh. Đây là phần có thể nói là quan trọng nhất của một bài luận tiếng anh, bởi vì nó bao gồm tất cả ý chính, quan điểm của bạn về vấn đề và những dẫn chứng bạn đưa ra để chứng minh quan điểm đó.

Phần này thường có ít nhất 3 ý: the first, the second, the finally. 3 ý này là 3 ý chính, trong mỗi ý chính đó bạn sẽ tiến hành phân tích và chứng minh nó bằng các dẫn chứng. Phần này bạn cần viết một cách liên kết, lập luận chặt chẽ để có sự liên gết giữa các ý với nhau.

  1. Bước 6 – Viết phần kết luận

Đây là phần tổng hợp tất cả các ý chỉnh của cả bài luận hoặc có thể là phần cung cấp cái nhìn tổng quan nhất về chủ đề của tác giả về bài luận. Thường phần này chỉ khoảng 3 – 4 câu, tuy nhiên hãy viết thật ấn tượng và độc đáo để có 1 bài luận văn tiếng anh thật trọn vẹn.

Tìm hiểu dịch vụ khác:

Hi vọng bài viết hướng dẫn bạn cách viết bài luận tiếng anh chuyên nghiệp này sẽ giúp ích bạn. Nếu bạn không kịp thời gian làm bài hay không có thời gian để hoàn thành bài luận văn tiếng anh, hãy liên hệ với chúng tôi ngay. Chúng tôi đang cung cấp dịch vụ viết thuê luận văn tiếng anh chuyên nghiệp nhất thị trường hiện nay.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0946 88 33 50
Chat Zalo
Zalo: 0946.883.350