Mẫu Lời mở đầu và kết luận của bài nghiên cứu về đầu tư chứng khoán

Đánh giá bài viết

Nhận thấy nhiều bạn còn bối rối không biết viết lời mở đầu hoặc lời kết luận trong bài báo cáo hoặc bài nghiên cứu khoa học sao cho hoàn thiện. Tri Thức Cộng Đồng đang cung cấp Thuê làm báo cáo thực tập, Dịch vụ viết courcework,Viết luận văn,… chuyên nghiệp nhất thị trường xin chia sẻ tới bạn 1 vài mẫu lời mở đầu và kết luận về 1 bài luận cụ thể về đầu tư chứng khoán dưới đây để bạn tham khảo:

1/ Lời mở đầu bài nghiên cứu về chủ đề Chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một trong những yếu tố cơ bản của nền kinh tế thị trường hiện đại. Mọi biến động về kinh tế, chính trị, xã hội… sẽ tác động ngay trên thị trường chứng khoán và cứ nhìn vào chỉ số giá chứng khoán người ta có thể thấy rõ mức ảnh hưởng ấy tác động như thế nào.

Ở Việt Nam hiện nay, thị trường chứng khoán là thị trường sôi động, tin tức chứng khoán luôn được đưa lên hàng đầu trên các phương tiện truyền thông và đầu tư chứng khoán trở thành hoạt động phát triển mạnh mẽ được nhiều người quan tâm. Những nhà đầu tư chứng khoán cũng chính là đem tiền tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty và hy vọng sau một thời gian sẽ nhận được giá trị cao hơn. Nhưng liệu việc kinh doanh này có đạt được mục đích như mong muốn không khi mà công ty bạn mua chứng khoán làm ăn thua lỗ, phá sản… và giá cổ phiếu giảm đáng kể.

Đầu tư chứng khoán kiếm lời là một hoạt động hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư, nhưng đầu tư chứng khoán như thế nào để đạt được lợi nhuận mục tiêu với mức rủi ro thấp nhất. Đó là lý do tôi nghiên cứu đề tài này: “Phân tích môi trường kinh tế, chính trị trong nước và quốc tế tác động tới thị trường chứng khoán việt nam”.

bài nghiên cứu về chủ đề Chứng khoán
bài nghiên cứu về chủ đề Chứng khoán

2/ Mục tiêu và phạm vi nghiên cứu

a/ Mục tiêu nghiên cứu

– Mục tiêu lý luận: Hệ thống hóa các kiến thức liên quan đến phân tích, lựa chọn chứng khoán.

– Mục tiêu thục tiễn: Phân tích môi trường kinh tế chính trị ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn mua chứng khoán đối với doanh nghiệp khi muốn mua chứng khoán

b/ Phạm vi nghiên cứu

Nghiên cứu tổng quát về tình hình tài chính và hoạt động của các công ty đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

– Chọn tập đầu tư gồm các cổ phiếu của các công ty đã được niêm yết.

– Thời gian: từ tháng 4 năm 2012 đến nay.

3/ Phương pháp nghiên cứu

a/ Thu thập dữ liệu

Thu thập dữ liệu thứ cấp từ các công ty được niên yết qua internet, báo, đài…

b/ Phương pháp xử lý số liệu thu được

Tổng hợp, so sánh, phân tích số liệu thu được, thống kê đơn giản, vẽ đồ thị…

c/ Trình tự thực hiện nghiên cứu

– Nghiên cứu lý thuyết về đầu tư chứng khoán.

– Phân tích thái độ chấp nhận rủi ro của NĐT để lựa chọn chiến lược và chứng khoán đầu tư.

– Phân tích tổng thể nền kinh tế và phân tích ngành.

– Tính toán các tỷ số tài chính dự án trên số liệu thu thập để đánh giá công ty.

– Sử dụng đồ thị, dự báo giá chứng khoán, chọn thời điểm mua bán thích hợp.

4/ Ý nghĩa:

a/ Ở góc độ nhà đầu tư:

Việc phân tích có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó chính là vấn đề cốt lõi của việc ra quyết định của nhà đầu tư, để tham gia vào thị trường chứng khoán đòi hỏi nhà đầu tư phải nghiên cứu lý thuyết về chứng khoán và thực tế thông tin thị trường. Qua đó nhà đầu tư nắm rõ các thông tin về loại chứng khoán mà mình đã chọn, nhờ vậy mà nhà đầu tư có thể giảm thiểu những rủi ro trong đầu tư. Ngoài ra, việc tự nghiên cứu còn giúp tối thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Việc nghiên cứu và phân tích ngoài việc giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, còn giúp nhà đầu tư hiểu rõ về tình hình hoạt động của một số công ty, mở rộng thêm vốn kiến thức trong kinh doanh cho mình.

b/ Đối với bản thân:

Mở mang kiến thức về thị trường chứng khoán, qua đó ứng dụng được lý thuyết đã học một cách hiệu quả.

[related_news]

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác:

Tham khảo Mẫu Lời mở đầu và kết luận cho đề tài Luận văn ngành tài chính

Mẫu lời mở đầu và kết luận hay của luận văn phân tích hiệu quả kinh doanh xăng dầu

Tham khảo 3 mẫu lời kết luận tiêu biểu cho bài báo cáo thực tập

Khái niệm, cách phân loại và vai trò của công ty chứng khoán

Vai trò của thị trường chứng khoán đối với nền kinh tế thị trường

[/related_news]

5/ Lời kết luận của bài nghiên cứu về đầu tư chứng khoán

Trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư muốn đạt được những kết quả khả quan từ việc đầu tư của mình thì việc phân tích là điều cần thiết. Để phân tích chính xác thì nhà đầu tư cần nắm vững thông tin công ty,nghiên cứu để thấy rõ sức mạnh tài chính của công ty. Ngoài ra, còn phải thường xuyên cập nhật thông tin thị trường để có thể linh hoạt trong việc lựa chọn chứng khoán đưa vào danh mục. Còn đối với những nhà đầu tư theo phong trào, thì việc mua bán chứng khoán là theo cảm hứng, bị chi phối bởi yếu tố tâm lý rất lớn. Đầu tư chứng khoán theo phong trào đã không dựa trên nền tảng, cơ sở lý thuyết nào, chính vì vậy sẽ gặp nhiều rủi ro và việc đầu tư như thế thì không nên.

Những nhà kinh doanh thực thụ hay những nhà đầu tư lớn chẳng mấy ai đầu tư theo cảm hứng hay theo những lời đồn đại, những thông tin chưa xác thực về lĩnh vực họ đầu tư. Phần lớn họ đầu tư đều phải dựa trên nền tảng kiến thức về chứng khoán hay kinh nghiệm. Có như vậy đầu tư mới thật sự đem lại hiệu quả. Việc thiết lập danh mục là cơ sở cho đầu tư chứng khoán. Thế nên, việc đầu tư có hiệu quả hay không là phụ thuộc vào khả năng thiết lập danh mục của nhà đầu tư. Họ có nắm vững thông tin, phân tích thông tin về công ty ở mức độ nào, thông tin thị trường mà họ biết có thật chính xác không… Như vậy, một danh mục thật sự hiệu quả là nhờ vào mức độ hiểu biết và khả năng phân tích của nhà đầu tư.

Trong một số trường hợp, nếu chúng ta là người quan tâm nhiều đến thị trường, muốn tham gia vào thị trường chứng khoán nhưng khả năng phân tích chứng khoán kém thì có thể nhờ đến các nhà tư vấn chứng khoán. Nhà tư vấn là những người có trình độ chuyên môn, nắm vững thông tin, phân tích chứng khoán tốt hơn, chuyên nghiệp hơn. Họ sẽ thiết lập cho chúng ta danh mục đầu tư phù hợp với mức độ chấp nhận rủi ro và mục tiêu đầu tư. Mặc dù phải trả phí, nhưng kết quả thu được sẽ tốt hơn khi chúng ta tự đầu tư. Nhìn chung, khi cần đầu tư vào thị trường chứng khoán bằng cách này hay cách khác thì nhà đầu tư nên thiết lập danh mục để đầu tư đạt kết quả tốt hơn.

Riêng với tôi, đầu tư vào thị trường chứng khoán thì việc thiết lập danh mục là tất yếu. Sau khi đầu tư, nếu lợi nhuận đạt được cao là điều rất tốt. Nhưng nếu ngược lại, lợi nhuận ở mức thấp, thậm chí bị lỗ, thì việc tiếp theo cần làm là tìm hiểu nguyên nhân thất bại để tìm hướng khắc phục sau này. Thế nhưng đầu tư dựa trên hiểu biết và có cơ sở thì dễ gặt hái được những thành quả tốt đẹp. Đó cũng là ý nghĩa của việc nên thiết lập danh mục làm nền tảng cho đầu tư chứng khoán.

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of
Hotline: 0946 88 33 50