Kinh nghiệm viết Assignment chất lượng để đạt điểm cao

5 (100%) 1 vote

Nếu bạn đang đọc bài viết này, hẳn là bạn đang mong muốn mình sẽ đạt được con số điểm ấn tượng trong bài Assignment. Hãy tham khảo kinh nghiệm viết Assignment dưới đây mà Tri Thức Cộng Đồng chia sẻ dưới đây để có đường hướng thực hiện một bài Assignment hoàn hảo cho mình sắp tới nhé.

Đối với những ai bận rộn không có thời gian viết bài, Dịch Vụ Viết Assignment của Tri Thức Cộng Đồng chính là một giải pháp hoàn hảo. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những bài luận chất lượng với giá thành phải chăng.

Kinh nghiệm viết Assignment chất lượng để đạt điểm cao

1. Những khó khăn sinh viên thường gặp phải khi viết Assignment, Coursework

Một điều chắc chắn đối với các bạn sinh viên khi  theo học tại các trường đại học quốc tế đó là phải thực hiện rất nhiều assignment và coursework do giảng viên yêu cầu.

Bên cạnh bài kiểm tra trên lớp, làm assignment, là một trong những phương pháp chủ yếu để giảng viên đánh giá trình độ của sinh viên.

Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên cảm thấy không được hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ trước khi làm assignment. Điều đó khiến quá trình làm assignment trở nên khó khăn và không rõ ràng.

Hầu hết các bạn đều viết theo thiếu phương pháp và chiến lược khoa học, làm theo cảm tính. Và dĩ nhiên đạt được điểm cao là ngoài tầm với dù cho bạn đã bỏ nhiều công sức.

Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng như vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện assignment một cách đơn giản và dễ dàng hơn nhiều đấy.

>>>Xem thêm bài viết liên quan: 

Bật mí công thức viết Assignment đơn giản nhưng dễ đạt điểm cao

Hướng dẫn viết một bài luận tiếng Anh cơ bản

2. Các tiêu chí quan trọng khi viết Assignment

2.1. Bố cục chặt chẽ

Một bài assignment chất lượng đòi hỏi một bố cục logic, chặt chẽ. Tuy nhiên, bố cục không đơn thuần chỉ là bạn chia bài assignment thành các phần Mở bài, Thân bài, và Kết luận.

Bố cục ở đây là cách bạn trình bày và sắp xếp những lập luận của mình một cách hợp lý (chủ yếu trong phần Thân bài).

Kinh nghiệm của Tri Thức Cộng Đồng là sau mỗi lập luận, bạn hãy sử dụng phép phản biện để tự phản đối lại lập luận của mình. Tài sao lại như thế? Vì việc sử dụng phép phản biện thường được các giảng viên đánh giá rất cao. Điều đó cho thấy bạn đã nghiên cứu đủ sâu về vấn đề này, và có những góc nhìn đa chiều, không phiến diện.

Bạn có thể nói rằng “Mặc dù tôi cho rằng A là đúng, nhưng trong một số trường hợp cụ thể A có thể không còn đứng vững”, hoặc “Mặc dù A là đúng trong hiện tại, nhưng trong tương lai nhân tố B có thể làm A không còn đúng 100%”.

Hoặc “Mặc dù A đúng trên lý thuyết, trong dài hạn, tuy nhiên trên thực tế và trong ngắn hạn, A không đứng vững do nhiều yếu tố B, C, D tác động”.

Một cách làm phổ biến của các du học sinh tiền bối đó là sử dụng dẫn chứng sau mỗi luận điểm – nó mang ý nghĩa giải thích và tạo sức thuyết phục cho bài viết. Dẫn chứng sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc cao nếu mang tính thời sự, độc đáo. Dẫn chứng ở đây có thể là một số liệu cập nhật nào đó, một nội dung trích dẫn trong một tác phẩm chuyên ngành, một học thuyết, mang tính thời sự hay câu nói của người nổi tiếng. Các dẫn chứng “dựa trên một câu chuyện có thật” từ trải nghiệm của bản thân sẽ giúp bạn nổi bật khi bạn ra những quan điểm cá nhân trong bài luận của mình.

2.2. Nội dung chất lượng

Điều kiện tiên quyết để bài assignment của bạn đạt điểm cao là có một nội dung chất lượng. Và bạn đặc biệt nên chú ý tới thân bài nếu muốn “ăn điểm” phần nội dung

Để trả lời cho một câu hỏi, bạn cần phải tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau như báo cáo ngành, bài báo khoa học, sách, vv. Điều tưởng chừng như vô cùng đơn giản này lại giúp bạn có nhiều góc nhìn khác nhau về chủ đề bạn đang viết.

Đừng chỉ đọc 1 – 2 bài báo khoa học mà giảng viên giới thiệu, bởi như vậy thì kiến thức của bạn cũng sẽ bị hạn hẹp trong 1 – 2 bài báo đó. Ngược lại, nếu bạn tìm hiểu nhiều nguồn, bạn có thể đối chiếu, so sánh các tư tưởng, ý kiến của nhiều tác giả khác nhau. Vì vậy hãy mở rộng nguồn tài liệu của mình ra.

Tiếp theo, bạn có thể trình bày các tác giả đồng ý với nhau ở điểm nào, tranh cãi với nhau ở điểm nào, lập luận của mỗi tác giả đưa ra là gì, bạn đồng ý với quan điểm nào và vì sao. Những điểm nào mà bạn cho là chưa thỏa đáng.

Hãy đưa ra quan điểm riêng của bạn về vấn đề nghiên cứu, nhằm tăng tính thuyết phục của lập luận bằng cách đưa ra các luận chứng, luận cứ phù hợp.

Bằng cách này, bạn sẽ viết được một bài assignment đúng với kỳ vọng của giảng viên, chất lượng và dễ dàng đạt được điểm cao

2.3. Hình thức mạch lạc

Một văn bản được trình bày khoa học luôn có sức thu hút và hấp dẫn đặc biệt đối với các giảng viên, giáo sư ngay từ lúc đầu. Trái ngược hoàn toàn chính là những văn bản lộn xộn với câu cú không liền mạch.

Các bài viết, nghiên cứu thông thường được dùng với định dạng Word với phông chữ Times New Roman kích cỡ 12.

2.4. Đảm bảo đúng ngữ pháp

Bất kỳ hướng dẫn viết Assignment nào cũng coi trọng yếu tố này. Cách dùng câu, ngữ pháp và chính tả là những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của một bài luận.

Để khắc phục được điều này, cách duy nhất là bạn cần tham khảo và luyện tập thật nhiều. Từ đó, loại bỏ những lỗi sai cơ bản và thường gặp trong cách viết, nói của mình.

2.5. Trích dẫn tài liệu tham khảo

Thông tin này giúp người đọc, người chấm bài hiểu hơn về những nguồn tham khảo được sử dụng. Đây là một phần nhỏ trong nội dung nhưng nó lại thực sự cần thiết đối với mọi bài luận.. Từ đó, đảm bảo tính hợp pháp, không vi phạm bản quyền của bài luận.

Trích dẫn tài liệu tham khảo cần tuân thủ theo hướng dẫn của APA hoặc Harvard style, bạn nên tham khảo để biết thêm chi tiết.

3. Những lời khuyên bỏ túi khi viết Assignment

3.1. Lên kế hoạch trước khi viết assignment

Để tránh việc làm sai yêu cầu và trễ deadline, bạn nên lên kế hoạch trước khi bắt tay viết assignment càng sớm càng tốt. Đây là một bước cần thiết mà nhiều sinh viên thường bỏ qua.

Giảng viên dễ dàng nhận ra đâu là bài được được chuẩn bị cả một tuần trước và đâu là bài viết trong 2 ngày! Hãy nên thử phương pháp đặt mục tiêu viết, giả dụ mỗi ngày viết 500 từ để giảm tải căng thẳng và có thời gian suy nghĩ kỹ càng trước khi đặt bút viết thay vì chờ đến hạn nộp bài mới cắm cúi vào viết. Dù bài luận chỉ dài 2000 – 3000 từ đi chăng nữa bạn cũng đừng bao giờ chủ quan mà không chuẩn bị gì cả. Vì không chuẩn bị gì đồng nghĩa với chuẩn bị cho sự thất bại.

Lên kế hoạch viết assignment bao gồm các bước:

  • Kiểm tra xem bài assignment chiếm tỷ lệ bao nhiêu % trong tổng điểm cuối kỳ. Điều này giúp bạn quyết định mình cần bỏ bao nhiêu thời gian cho bài assignment là hợp lý.
  • Kiểm tra barem chấm điểm mà giảng viên cung cấp để biết được bạn nên chú trọng phân tích phần nào nhất trong bài assignment.
  • Liệt kê các bước thực hiện assignment và phân bổ thời gian hợp lý cho từng bước, bao gồm: đọc tài liệu, viết nháp, lập trích dẫn tài liệu tham khảo, kiểm tra và chỉnh sửa, vv.

3.2. Nghiên cứu câu hỏi

Bạn cần đọc kỹ câu hỏi để hiểu rõ yêu cầu của giảng viên trước khi viết assignment. Khi nghiên cứu câu hỏi, bạn cần:

  • Tìm những “từ khóa ngăn chặn” (restricting words) để xác định phạm vi của bài viết
  • Tìm những “từ khóa hành động”, chẳng hạn “analyse, compare, contrast, suggest, vv” để biết yêu cầu của bài là phân tích, so sánh, hay đưa ra đề nghị cho một vấn đề.
  • Tìm những “từ khóa đề tài” (topic words” để nắm được nội dung chính bạn cần viết

3.3. Đọc kỹ bài luận (bởi nhiều người) trước khi nộp

Bạn cần phải đọc đi đọc lại bài luận, đồng thời nhờ người khác đọc vì người ngoài sẽ dễ nhận ra lỗi hơn chính người viết. Nhiều trường thường trừ 0,5 điểm cho mỗi lỗi chính tả. Mặc dù, đối với những sinh viên đến từ những nước không nói tiếng Anh thì thường sẽ được châm trước với những lỗi khó và có tính chất vùng miền, nhưng đối với các lỗi chính tả cơ bản, họ vẫn phải nhận điểm trừ không thương tiếc. Ngữ pháp, chính tả và cách xây dựng câu cú vô cùng quan trọng với một bài luận, đặc biệt là với các ngành học thuộc lĩnh vực Khoa Học Xã Hội và Truyền thông. Ở khoa Thông tin Truyền thông (Viện Đại Học Khoa Học Công Nghệ Besancon, Pháp), Expression trở thành môn học “hắc ám” của sinh viên vì cô giáo bộ môn sẵn sàng trừ 0,5 điểm cho một lỗi chính tả. Chính vì thế mà sinh viên trong khoa này vẫn thường truyền tụng một giai thoại đã có một anh bạn bị 20 điểm âm vì sai quá nhiều lỗi chính tả trong bài luận.. Để khắc phục nhược điểm này, cách duy nhất là luyện viết thường xuyên.

Trong thực tế, rất nhiều học sinh, sinh viên của Việt Nam được giáo viên nước ngoài chỉ ra là thường xuyên sử dụng những từ “đao to búa lớn” và luôn cố gắng đa dạng hóa từ ngữ. Điều mà hầu hết chúng ta cho rằng sẽ là “điểm cộng” cho bài luận của mình. Đồng ý rằng việc lặp đi lặp lại một từ xuyên suốt cả bài viết sẽ làm cho bài luận trở nên nhàm chán, nhưng bạn hãy cần phải chắc chắn tìm ra đúng từ để thay thế. Có nhiều từ đồng nghĩa dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhưng ngữ cảnh của chúng lại khác nhau. Sử dụng không đúng chỗ sẽ đánh mất sự tự nhiên, liền mạch của bài viết cũng như làm lộ rõ khuyết điểm ngoại ngữ của bạn. Ví dụ như “I established a dissimilar automobile itinerary this daybreak” thay vì đơn giản là “I found a new bus route this morning”.

Lưu ý đừng nộp bản viết đầu ngay lập tức, bởi vì nó có nhiều khả năng mắc những lỗi sai không đáng có như sai lỗi chính tả chẳng hạn. Để bản thân thư giãn, nghỉ ngơi 1 – 2 ngày rồi hãy quay lại đọc bài luận với đầu óc tỉnh táo, lúc đó lỗi sai sẽ dễ dàng tìm thấy hơn (và bạn cũng có thời gian nhờ bạn bè hay trợ giảng đọc hộ bài để cùng “săn” lỗi sai của nhau chẳng hạn).

Hãy tập trung vào ý chính, lý lẽ logic cùng với những chứng cứ hay, số liệu chính xác và kết luận thông minh, bởi những yếu tố trên chính là “công thức”. Lời khuyên là đừng lo lắng về việc cho người đọc thấy bạn có “núi” từ vựng phong phú như thế nào mà giúp bạn để lại ấn tượng tốt nhất khi viết luận.

Trên đây là những kinh nghiệm viết Assignment đơn giản nhất. Với những chia sẻ này, việc viết bài luận của bạn sẽ trở nên dễ dàng và chất lượng hơn nhiều.

Khi có nhu cầu viết luận, hãy liên hệ ngay với Tri Thức Cộng Đồng để được hướng dẫn cụ thể.

Hy vọng những kinh nghiệm viết Assignment trên đây thực sự giúp ích cho bạn trong mọi môn học.

Tri Thức Cộng Đồng

 

 

Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Khánh Ngân Recent comment authors
  Subscribe  
Tin mới nhất Tin cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Notify of
Khánh Ngân
Guest
Khánh Ngân

Cho e xin chút kinh nghiệm làm assignment với ạ, cách trình bày assignment như thế nào cho hợp lý ạ. Em mới đang học lớp foundation nhưng mà assignment chiếm 30% để quyết định rằng em có thể học tiếp hay ko nên rất quan trọng.bài mini homework đầu tiên cũng viết dưới dạng assignment nhưng em không biết nên trình bày như bài essay bình thường, viết tên vào góc 1 tờ A4+không có reference=>as the result em được 6/15 tức là vào lớp 3th class. Bài này là bài đánh giá quan trọng hơn cả, nên help… Read more »

Hotline: 0946 88 33 50
Chat Zalo
Zalo: 0946.883.350
Chat với chúng tôi qua Zalo