Cách viết bài luận tiếng anh chuẩn đạt điểm cao

Đánh giá bài viết

Bài luận tiếng anh hay còn gọi là assignment là một trong những bài kiểm tra kiến thức của sinh viên trong quá trình học, bài luận tiếng anh có vai trò rất quan trọng trong việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Chính vì vậy mà sinh viên cũng rất quan tâm đến các bài luận này. Tuy nhiên để viết assignment chuẩn và đạt điểm cao cần nhiều yếu tố, dưới đây là cách viết bài luận tiếng anh chuẩn và đạt điểm cao dành cho sinh viên cũng như một số bài luận tiếng anh mẫu mà nhóm viết thuê luận văn tiếng Anh giới thiệu cho các bạn tham khảo.

bai-luan-tieng-anh

Điều khó khăn nhất của việc viết bài luận tiếng anh chính là việc không biết làm thế nào để trình bày ý tưởng của mình một cách thuyết phục. Bài luận tiếng anh không có khái niệm đúng hay sai mà chỉ có trình bày ý tưởng hay bảo vệ ý kiến đó có thuyết phục hay không. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện theo 5 bước sau:

1. Lên ý tưởng

Đây là bước suy nghĩ về ý tưởng của mình về đề tài. Hãy lấy giấy và bút, sau đó viết toàn bộ những gì mình nghĩ về đề tài đó, không cần thứ tự, chỉ đơn giản là viết ra thôi. Cố gắng viết càng nhiều càng tốt, mặc dù có thể chúng ta không dùng hết nhưng việc viết ra sẽ giúp chúng ta tránh được việc bỏ mất ý tưởng của mình.

2. Xác định luận đề cần viết

Luận đề là gì? Hiểu đơn giản nó là khái niệm hay giả thuyết mình đưa ra và sau đó chúng ta sẽ chứng minh cái đó. Luận đề thường được viết ở đầu mỗi đoạn văn, phần còn lại của đoạn văn sẽ chứng minh luận đề đó. Việc đưa ra luận đề sẽ giúp cho bạn tránh lạc hướng trong việc chứng minh và thuyết phục ý tưởng của mình. Chú ý luận đề phải là câu khẳng định, không phải là câu phủ định hoặc câu hỏi.

3. Lập dàn ý

 Sau khí có luận đề, chúng ta cần lập dàn ý để triển khai ý tưởng của mình cho bài luận. dàn ý gồm 3 phần:

Mở bài: chứa luận đề, câu dẫn nhập….

Thân bài: gồm 2 đến 3 đoạn văn, mỗi đoạn có 1 câu chủ đề nhằm củng cố cho luận đề và ví dụ minh họa.

Kết bài: Nhắc lại luận đề và lời kết.

Bạn nên ước tính số chữ sao cho phù hợp với yêu cầu của bài luận, tránh việc thiếu hoặc thừa chữ không cần thiết.

4. Viết bài luận

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, việc tiếp theo của bạn giờ là bắt tay vào viết bài luận. Với dàn ý và ý tưởng trên, chắc chắn việc viết bây giờ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Có một gợi ý là bạn nên đặt câu chủ đề ở đầu mỗi đoạn văn, việc này sẽ giúp cho người xem dễ dàng nắm được ý của bài luận mà không cần phải đọc hết cả bài.

5. Xem lại bài luận

Sau khi viết xong, bạn cần kiểm tra lại bài luận của mình, trước hết về chính tả và ngữ pháp nhằm đảm bảo không bị những lỗi cơ bản.

Dưới đây là một bài luận tiếng anh mẫu mà bạn có thể tham khảo


LIFE IN THE CITY

Life in the city is full of activity. Early in the morning hundreds of people rush out of their homes in the manner ants do when their nest is broken. Soon the streets are full of traffic. Shops and offices open, students flock to their schools and the day’s work begins. The city now throb with activity, and it is full of noise. Hundreds of sight-seers, tourists and others visit many places of interest in the city while businessmen from various parts of the world arrive to transact business.

Then towards evening, the offices and day schools begin to close. Many of the shops too close. There is now a rush for buses and other means of transport. Everyone seems to be in a hurry to reach home. As a result of this rush, many accidents occur. One who has not been to the city before finds it hard to move about at this time. Soon, however, there is almost no activity in several parts of the city. These parts are usually the business centres.

With the coming of night, another kind of actịvity begins. The streets are now full of colorful lights. The air is cooler and life becomes more leisurely. People now seek entertainment. Many visit the cinemas, parks and clubs, while others remain indoors to watch television or listen to the radio. Some visit friends and relatives and some spend their time reading books and magazines. Those who are interested in politics discuss the latest political developments. At the same time, hundreds of crimes are committed. Thieves and robbers who wait for the coming of night become active, and misfortune descends upon many. For the greed of a few, many are killed, and some live in constant fear. To bring criminals to justice, the officers of the law are always on the move.

Workers and others who seek advancement in their careers attend educational institutions which are open till late in the night. Hundreds of them sit for various examinations every year. The facilities and opportunities that the people in the city have to further their studies and increase their knowledge of human affairs are indeed many. As a result, the people of the city are usually better informed than those of the village, where even a newspaper is sometimes difficult to get.

The city could, therefore, be described as a place of ceaseless activity. Here, the drama of life is enacted every day.


Dịch:

Cuộc sống ở thành thị cuộc sống ở thành thị rất nhộn nhịp. Từ tờ mờ sáng hàng trăm người ùa ra khỏi nhà như đàn kiến vỡ tổ. Chẳng bao lâu sau đường phố đôngnghẹt xe cộ. Các cửa hàng và văn phòng mở cửa. Học sinh hối hả cắp sách đến trường và một ngày làm việc bắt đầu. Giờ đây thành phố hoạt đông nhộn nhịp và đầy ắp tiếng huyên náo. Hàng trăm người ngoạn cảnh, du khách và nhiều người khác viếng thăm những thắng cảnh của thành phố trong khi các doanh nhân từ nhiều nơi trên thế giới đến trao đổi công việc làm ăn.

Trời về chiều, những văn phòng và trường học bắt đầu đóng cửa. Nhiều của hàng cũng đông cửa. Lúc này diễn ra một cuộc đổ xô đón xe buýt và các phương tiện vận chuyên khác. Dường như mọi người đều vội vã về nhà. Kết quá của sự.vội vã này là nhiều tai nạn xảy ra. Những ai chưa từng đến thành phố cảm thấy khó mà đi lại vào giờ này. Tuy vậỵ không bao lâu sau một số khu vực của thành phố như ngừng hoạt động. Những nơi này thường là các trung tâm kinh doanh.

Đêm xuống, một hình thức hoạt động khác lại bắt đầu. Đường phố tràn ngập ánh đèn màu. Bầu không khí dịu xuống và cuộc sống trở nên thư thả hơn. Giờ đây người tìm đến những thú vui giải trí. Nhiều người đến rạp chiếu bóng, công viên và câu lạc bộ, trong khi những người khác ở nhà xem ti vi và nghe đài phát thanh. Có người đi thăm bạn bè và bà con. Có người dành thì giờ đọc sách và tạp chí. Những người quan tâm đến chính trị bàn luận về những sự kiện chính trị nóng hổi. Cũng trong thời gian này, hàng trăm vụ trộm cướp diễn ra. Trộm cướp chờ đêm xuống để hoạt động, và vận rủi ập xuống nhiều ngưòi. Chỉ vì lòng tham của một sô ít người mà nhiều người sẽ bị giết, và nhiều người khác phải sống trong cảnh sợ hãi triền miên . Để đưa tội phạm ra trước công lý, các viên chức luật pháp luôn luôn sẵn sàng hành động.
Người lao động và những ngưòi muốn tiến triển trên con đường công
danh sự nghiệp của mình thì tham gia các lóp học ban đêm. Mỗi năm có hàng trăm người trong số họ tham dự vào nhiều kỳ thi khác nhau. Các phương tiện và cơ hội dành cho người dân thành thị để mở rộng học hỏi và gia tăng kiến thức nhân sinh thực sự rất phong phú. Do đó người dân ở thành phố luôn nắm bắt thông tin nhanh hợn người dân vùng nông thôn, nơi mà có khi ngay đến một tờ báo cũng khó kiếm.

Tóm lại thành thị có thể nói là nơi của những hoạt động không ngừng nghỉ. Chính tại đây vở kịch cuộc đời tái diễn mỗi ngày.

Nguồn: hocmai.vn

Chúc bạn có được 1 bài luận hoàn chỉnh và đạt điểm cao!

Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Thảo Nhi Recent comment authors
  Subscribe  
Tin mới nhất Tin cũ nhất Bình chọn nhiều nhất
Notify of
Thảo Nhi
Guest
Thảo Nhi

Mình chỉ có 3 days để làm bài luận, trong khi các bạn khác thì có cặp làm cùng, mình thì solo vì không ai muốn làm cùng.hic

Hotline: 0946 88 33 50
Chat Zalo
Zalo: 0946.883.350
Chat với chúng tôi qua Zalo